Zalo vừa thoát khỏi sự cố thu hồi tên miền và xin giấy phép mạng xã hội để hoạt động

0

Đầu tiên

Như Lao Động đã báo cáo, hạn chót cho ngày 19.7 đã trôi qua theo yêu cầu thu hồi hai tên miền zalo.me và zalo.vn trước đây từ Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Zalo vẫn hoạt động bình thường. trên cả phiên bản máy tính và di động.

Theo cập nhật mới nhất từ ​​bộ phận truyền thông của Zalo, ứng dụng này vẫn chưa bị thu hồi trong thời điểm hiện tại. Thay vào đó, theo một nguồn tin, giải pháp là xin giấy phép mạng xã hội để tiếp tục hoạt động với hai tên miền.

☑️ Xem thêm:  Cách dịch nhanh văn bản bằng camera trên Android

Trong một diễn biến khác, Trung tâm Thông tin Mạng Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được yêu cầu bằng văn bản để thu hồi hai tên miền Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, việc thu hồi tên miền chưa được thực hiện. Theo một nguồn tin, Zalo đã làm việc với các nhà lãnh đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, thừa nhận các lỗi và cung cấp giải pháp.

Zalo hiện là số người dùng cao thứ hai tại Việt Nam. Theo dữ liệu từ Bộ Thông tin và Truyền thông, số người dùng Zalo mỗi tháng đạt 46,7 triệu, chỉ sau Facebook và cao hơn YouTube. Trong khi đó, thông tin từ Zalo cho biết ứng dụng này đã đạt hơn 100 triệu người tải xuống và đăng ký sử dụng.

Zalo thoát
Dịch vụ trên Zalo (ảnh chụp màn hình).

Xem thêm: Một loạt máy tính tại Việt Nam bị nhiễm ransomware W32.WeakPass

Zalo hiện đã trở thành một siêu ứng dụng tại Việt Nam với Grab, Go-Viet, MoMo … Start là một ứng dụng OTT để liên lạc (nhắn tin miễn phí và gọi điện trên Internet), trong 7 năm qua, Zalo đã dần dần thêm nhiều tính năng và các dịch vụ như mua sắm, đặt hàng xe hơi, đặt hàng thực phẩm, tin tức, dịch vụ ngân hàng, thủ tục hành chính công, cổng thanh toán, Game, v.v.

☑️ Xem thêm:  4 cách để sửa lỗi usb khi bị write-protected

Leave A Reply

Your email address will not be published.