Chia sẻ kiến thức

Zalo mới nhất trên máy tính bổ sung tính năng gì?

0

Trước đây phiên bản Zalo cho máy tính chưa hỗ trợ tính năng tạo nhóm trò chuyện trực tiếp nên chúng ta phải tạo nhóm trên di động rồi mới đồng bộ lên PC, rất mất thời gian và bất tiện đúng không? Nhưng giờ đây, Zalo 2.7.2 đã cho phép người dùng gửi file siêu tốc lên đến 100MB.

Sau đây, Download.com.vn sẽ giúp bạn khám phá những tính năng bổ sung mới một cách chi tiết nhất để bạn sử dụng Zalo hiệu quả hơn. Cùng xem qua bài viết sau:

Gửi File siêu nhanh lên đến 100 MB

Zalo PC đã cho phép người dùng gửi các tập tin siêu nhanh lên đến 100 MB. Bây giờ, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ghim, chọn tập tin muốn gửi và nhanh chóng chia sẻ tập tin đó với bạn bè và những người thân yêu.

Gửi File siêu nhanh lên đến 100 MB

Chia sẻ tin nhắn trong các cuộc trò chuyện

Trong giao diện hội thoại, bạn chỉ cần đưa chuột vào bất kỳ thông báo nào sẽ hiện ra biểu tượng mũi tên thả xuống, lựa chọn Đăng lại. Tại đây, cũng có các tùy chọn: Trả lời, sao chép tin nhắn, thu hồi và xóa tin nhắn để bạn lựa chọn sử dụng.

Chia sẻ tin nhắn

Trưng bày Chia sẻ tin nhắn hiện ra, chọn người bạn muốn chia sẻ tin nhắn trong danh bạ, bạn có thể chọn chia sẻ cùng lúc với nhiều người. Sau đó nhấn nút Đăng lại.

Chia sẻ tin nhắn Zalo

Nhận nhiều hình ảnh cùng một lúc

Thay vì nhận từng hình ảnh riêng lẻ, giờ đây bạn có thể nhận nhiều hình ảnh cùng lúc, với tốc độ cực nhanh và chất lượng HD sắc nét.

Nhận nhiều hình ảnh cùng một lúc

Cách tạo nhóm trò chuyện trên Zalo

Mở ra Zalo Đi lên và đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó nhấn vào. cái nút Tạo trò chuyện ở góc dưới cùng bên trái màn hình để tạo nhóm trò chuyện trên máy tính.

Zalo mới nhất trên máy tính bổ sung những tính năng gì?

Sau đó, nhập tên của người bạn mà bạn muốn thêm vào nhóm trò chuyện vào hộp tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái của màn hình, rồi đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh người bạn muốn thêm. Khi bạn đã thêm đủ thành viên vào nhóm, hãy nhấn. cái nút Start trò chuyện ở góc dưới cùng để thoải mái trò chuyện với các thành viên trong nhóm.

Đổi tên nhóm

Nếu bạn không thích tên nhóm hiện tại nữa, hãy bấm vào tên nhóm (như hình bên dưới), sau đó gõ tên bạn muốn thay đổi vào đó. Rất đơn giản phải không? Bây giờ bạn có thể thay đổi bất kỳ tên nào bạn thích!

Zalo mới nhất trên máy tính bổ sung những tính năng gì?

Thêm thành viên vào nhóm

Nếu bạn muốn thêm thành viên vào nhóm, hãy nhấp vào Biểu tượng 3 đầu ngay bên dưới tên nhóm, sau đó nhấn tiếp theo Chỉnh sửa tư cách thành viên.

Zalo mới nhất trên máy tính bổ sung những tính năng gì?

Tiếp theo, nhập tên của người bạn muốn thêm vào hộp tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh thành viên đó. Lúc này, bạn sẽ thấy tên thành viên đã được thêm vào nhóm, nhấn nút Đã hoàn thành hoàn thành.

Xóa một thành viên của nhóm

Vì lý do nào đó mà bạn không muốn một thành viên nào đó ở trong nhóm của mình nữa, bạn có thể nhấp vào Biểu tượng 3 đầu ngay bên dưới tên nhóm, sau đó nhấn tiếp theo Chỉnh sửa tư cách thành viên. Sau đó di chuột qua tên của thành viên, chạm vào Vui lòng rời khỏi nhóm và hãy nhấn Đã hoàn thành hoàn thành.

Zalo mới nhất trên máy tính bổ sung những tính năng gì?

Chụp màn hình

Một tính năng mới thú vị khác được bổ sung trong phiên bản 1.0.2 này là chụp ảnh màn hình, bạn có thể trò chuyện và chụp ảnh màn hình để gửi cho mọi người rất dễ dàng bằng cách nhấn vào biểu tượng. Chụp màn hình ở góc dưới cùng bên phải của màn hình (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + WILL).

Sau đó, nhấp và kéo chuột để chọn vùng màn hình cần chụp. Khi bạn đã chọn vùng chụp mong muốn, bạn có thể lưu File vào máy tính của mình (sử dụng tổ hợp phím Ctrl + SẼ), sao chép vào Clipboard (sử dụng tổ hợp phím Ctrl +) hoặc nhấn Đã hoàn thành để gửi ảnh chụp màn hình đó cho mọi người.

Zalo mới nhất trên máy tính bổ sung những tính năng gì?

Kéo và thả hình ảnh

Bạn có thể kéo và thả hình ảnh vào danh sách trò chuyện, danh sách bạn bè hoặc nhóm để gửi ảnh hàng loạt một cách dễ dàng bằng cách chỉ trỏ chuột lên hình ảnh rồi kéo và thả vào khung trò chuyện.

Chuyển đổi hình ảnh

Thú vị hơn là bạn có thể chuyển tiếp hình ảnh ngay trong cửa sổ trò chuyện bằng cách nhấp và di chuột hình ảnh bạn muốn chuyển tiếp, sau đó kéo và thả hình ảnh đó vào một cửa sổ trò chuyện khác (như được hiển thị bên dưới).

Với loạt thủ thuật về tính năng mới trên đây, hy vọng bạn sẽ sử dụng Zalo hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Yahoo, Viber, Skype để thoải mái trò chuyện, gọi điện, nhắn tin video miễn phí cho bạn bè và những người thân yêu của mình bất cứ lúc nào.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment