Chia sẻ kiến thức

Zalo bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho Group Chat

0

Treo tin nhắn, bày tỏ cảm xúc với từng tin nhắn….

Zalo mới nhất bổ sung rất nhiều tính năng hấp dẫn, cho phép người dùng thể hiện cảm xúc trực tiếp trên từng tin nhắn, treo thông báo trên màn hình và đưa kho media lên đám mây nhanh chóng. Những tính năng hấp dẫn này cập nhật cho cả hai phiên bản Zalo trên điện thoại iPhone và Android.

Chỉ cần nâng cấp Zalo cho iOS sang phiên bản 5.19.1, cũng Zalo cho Android Nếu nâng cấp lên phiên bản 3.2.3.r2, bạn có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng thú vị này khi trò chuyện nhóm. Cụ thể cách sử dụng như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết sau của Download.com.vn:

Zalo cập nhật nhiều tính năng trò chuyện nhóm

Treo thông báo

Khi một cuộc trò chuyện nhóm có nhiều thành viên liên tục trao đổi thông tin, các tin nhắn quan trọng rất dễ bị trôi khiến nhiều người không hay biết. Vì vậy, trong lần cập nhật này, Zalo bổ sung thêm tính năng Treo thông báo ngay trên đầu giao diện trò chuyện, nhằm thu hút sự chú ý của các thành viên. Chỉ cần chạm vào Biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải của giao diện trò chuyện nhóm, chọn Treo thông báo. Tại đây, hãy nhập tin nhắn hoặc dán liên kết, sau đó đặt thời gian nhắc nhở theo ý muốn của bạn.

Treo thông báoNhập tin nhắnHẹn giờ

Bạn cũng có thể chọn màu trang trí cho thông báo, chọn ảnh đại diện để thông báo nổi bật hơn. Sau khi tạo tin nhắn thành công, nó sẽ được hiển thị trên cùng của giao diện trò chuyện nhóm.

Chọn màuChọn một hình đại diệnTreo thông báo

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tin nhắn thành thông báo bằng cách: Nhấn giữ Chuyển đến thư bất kỳ, chọn biểu tượng lá cờ, sau đó chọn Treo thông báo. Ngay lập tức tin nhắn đó sẽ chuyển thành thông báo, được ghim vào đầu nhóm chat như trong hình dưới đây.

Nhấn và giữ tin nhắnChuyển tin nhắnThông báo

Thể hiện cảm xúc trên mỗi tin nhắn

Khi bạn nhận được hình ảnh, tin nhắn văn bản hoặc liên kết trong cuộc trò chuyện nhóm, bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình ngay trên tin nhắn bằng cách: Nhấp vào biểu tượng trái tim Bên cạnh tin nhắn (như hình dưới), chọn biểu tượng trái tim, cười, khóc, đổ mồ hôi, thích hoặc không thích để thể hiện.

Nếu bạn muốn xem có bao nhiêu bạn bè trong nhóm phản ứng với tin nhắn đó, chỉ cần chạm vào biểu tượng cảm xúc góc dưới cùng bên phải của mỗi tin nhắn.

bày tỏ cảm xúc của bạnBiểu tượng cảm xúcXem chi tiết

Đưa kho phương tiện lên đám mây

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đưa toàn bộ kho media bao gồm hình ảnh, văn bản và liên kết lên “đám mây”. Từ đó, bạn có thể sử dụng các phương tiện này trên mọi thiết bị, miễn là bạn có kết nối Internet.

Video hướng dẫn treo thông báo trên nhóm chat Zalo

Hãy cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm những tính năng thú vị này. Tính năng này chỉ được hỗ trợ trên điện thoại và người dùng máy tính có thể phải đợi lâu hơn một chút.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment
Enable referrer and click cookie to search for fabe068cdeb8e719 366443790e0eaf3d [] 2.7.3