Chia sẻ kiến thức

Yêu cầu kết bạn Facebook: Các quy tắc bất thành văn và cài đặt ẩn

0

Facebook được xem như một nơi để kết nối với mọi người và kết bạn. Yêu cầu kết bạn rất tinh tế và có thể nhanh chóng khiến bạn gặp rắc rối với Facebook. Mặc dù bạn có thể không bị cấm vì những yêu cầu kết bạn không phù hợp, nhưng rất nhiều người đã bị chặn kết bạn. Và ngay cả khi đó là một sai lầm, không có cách nào để bỏ chặn nó sớm.

Tải xuống Facebook cho iOS

Tải xuống Facebook cho Android

Trên Facebook, những sai lầm “vô tội” có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Những người mới đến gặp rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với thủ thuật yêu cầu kết bạn trên Facebook sau đây, bạn có thể tránh bị “trừng phạt” vô tình và nắm được hầu hết các tính năng kết bạn trên Facebook.

1. Làm thế nào để thêm bạn bè trên Facebook?

Chắc hẳn với những ai đã từng sử dụng Facebook thì không ai là không biết đến cách kết bạn trên Facebook. Nhưng đối với những người không quen thuộc với Facebook, đây là những điều cơ bản.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Khi đăng nhập vào Facebook, bạn có thể xem tất cả các yêu cầu kết bạn đang chờ xử lý của mình thông qua biểu tượng Bạn bè ở trên cùng bên phải. Nếu yêu cầu tìm kiếm kết bạn chưa được nhìn thấy, bạn cũng sẽ thấy một số màu đỏ trên biểu tượng, cho biết có bao nhiêu người đã gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

Kết bạn trên Facebook

Nhấp vào biểu tượng đó để mở rộng menu hiển thị tất cả các yêu cầu kết bạn đang chờ xử lý và danh sách những người bạn có thể biết.

Danh sách yêu cầu kết bạn

Bạn cũng có thể tìm kiếm những người bạn biết, mở hồ sơ của họ và nếu họ xác nhận yêu cầu kết bạn từ cộng đồng của bạn hoặc bạn bè hãy thêm họ bằng cách nhấp vào nút. +1 Thêm bạn bè ở phía bên phải bên cạnh tên của họ.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn LiveStream game trên Facebook Messenger

Thêm bạn bè

Để xóa yêu cầu kết bạn, hãy truy cập hồ sơ của họ và di chuột qua nút được gắn nhãn Đã gửi yêu cầu kết bạn +1 và lựa chọn Hủy yêu cầu từ menu.

Hủy yêu cầu kết bạn

Bạn cũng có thể xóa một người bạn thông qua hồ sơ của họ hoặc danh sách bạn bè của bạn. Facebook không thông báo cho người đó nếu bạn làm như vậy.

Tuy nhiên, thay vì hủy kết bạn với Newsfeed “khủng bố” bằng những bài đăng ngớ ngẩn, bạn chỉ cần hủy theo dõi họ.

Từ Newsfeed, tìm một bài đăng từ người bạn “quá năng động” đó và nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải để mở rộng menu bài đăng và nhấp vào Bỏ theo dõi (Bỏ theo dõi).

Bỏ theo dõi

Ngoài ra, hãy truy cập hồ sơ của bạn bè, mở rộng menu ngay bên cạnh trạng thái tình bạn của bạn và chọn Bỏ theo dõi từ phía dưới.

Nhấp vào Bỏ theo dõi

Và cùng với đó, bạn đã biết tất cả những điều cơ bản về yêu cầu kết bạn trên Facebook. Bây giờ chúng ta hãy xem xét các quy tắc bất thành văn xung quanh việc gửi lời mời kết bạn.

2. Các quy tắc bất thành văn liên quan đến yêu cầu kết bạn trên Facebook

2.1. Kết nối trước khi bạn thêm bạn bè

Facebook muốn bạn chỉ thêm những người bạn biết trong cuộc sống thực. Nếu yêu cầu kết bạn thường không được trả lời hoặc thậm chí ai đó báo cáo rằng yêu cầu kết bạn của bạn là không mong muốn, Facebook có thể kết luận rằng bạn đã gửi yêu cầu kết bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng (Tiêu chuẩn cộng đồng), đặc biệt là các vấn đề về bắt nạt và quấy rối. Do đó, Facebook có thể chặn bạn gửi yêu cầu kết bạn trong một khoảng thời gian.

Để tránh bị chặn khi thêm bạn bè, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  • Giúp mọi người dễ dàng nhận ra bạn có nghĩa là sử dụng ảnh và tên thật của bạn.
  • Hãy thử chỉ thêm những người mà bạn có bạn bè trên Facebook.
  • Gửi yêu cầu liên hệ mà bạn muốn một tin nhắn giới thiệu bản thân trước khi thêm họ.
  • Theo một cách khác: không cư xử như một tài khoản giả mạo, không kết bạn với người lạ.
☑️ Xem thêm:  Chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Facebook

2.2. Thêm bạn bè từ từ

Bạn thường sẽ muốn thêm một người bạn mới, mặc dù bạn không có những người bạn đã chia sẻ trên Facebook. Và có thể trở nên lúng túng hơn khi gửi thông báo trước và sau đó gửi yêu cầu kết bạn trực tiếp. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không thêm quá nhiều người mà không có bạn bè cùng nhau.

Nếu bạn không biết ai đó, chỉ muốn biết những gì họ đăng trên Facebook và nếu có tùy chọn theo dõi họ thì hãy ưu tiên theo dõi hơn là thêm họ làm bạn. Điều này cho phép bạn xem họ đang làm gì, nhưng Dòng thời gian của bạn sẽ không được chia sẻ với họ.

2.3. Báo cáo một yêu cầu kết bạn spam

Khi bạn xóa yêu cầu kết bạn, Facebook hứa rằng người gửi sẽ không được thông báo. Nhưng họ có thể gửi cho bạn một yêu cầu mới. Nếu không thể loại bỏ chúng, bạn có thể sử dụng nút Bị đánh dấu là spam (Đánh dấu spam) sẽ xuất hiện sau khi bạn xóa yêu cầu chặn yêu cầu kết bạn của họ.

Báo cáo một yêu cầu kết bạn spam

Hãy nhớ rằng khi bạn làm vậy, người đó có thể bị trừng phạt.

2.4. Chặn yêu cầu kết bạn từ người lạ

Facebook cho phép bạn giới hạn những người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn. Việc áp dụng những hạn chế đó sẽ khiến người lạ không thể kết nối với bạn. Từ menu Hỏi bạn bè (Lời mời kết bạn) ở trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt (Cài đặt) và lựa chọn Mọi người (Tất cả mọi người) hoặc là Bạn của bạn (Bạn của Bạn bè) từ trình đơn thả xuống.

    Chặn yêu cầu kết bạn từ người lạ

Ngoài ra, hãy nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải để mở rộng menu Facebook, hãy chọn Cài đặt > Quyền riêng tư, và dưới đây Ai có thể liên hệ với tôi? (Ai có thể liên hệ với tôi?Nhấp chuột Biên tập và lựa chọn Tất cả mọi người hoặc Bạn bè của Bạn của Bạn bè.

☑️ Xem thêm:  Cách chặn người khác đăng lên tường Facebook của mình

Chọn phương án phù hợp

2.5. Xem lại yêu cầu mà bạn của bạn đã gửi

Bấm vào biểu tượng Bạn bè ở trên cùng, nhấp vào Tìm bạn bè> Xem các yêu cầu đã gửi. Từ đây, bạn có thể hủy các yêu cầu đang chờ xử lý.

Hủy yêu cầu kết bạn

2.6. Đặt ai có thể xem danh sách bạn bè và hoạt động của bạn bè

Mở rộng menu Facebook từ trên cùng bên phải và chọn Hoạt động đăng nhập. Trong menu bên trái, hãy nhấp vào Xem thêm (Thêm) Dưới Bình luận để mở rộng tất cả các mục trên Facebook. Nhấp chuột Bạn bè để duyệt qua tất cả các hoạt động liên quan đến thêm, chấp nhận và xóa bạn bè. Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh thêm cài đặt quyền riêng tư của mình bằng cách chọn người có thể xem danh sách bạn bè của bạn và nơi hoạt động bạn bè của bạn sẽ xuất hiện.

Ở trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy một ghi chú cho biết Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? (Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?)bạn nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở bên phải để mở rộng danh sách các tùy chọn. Lời giải thích ẩn dưới bức tượng bueeir [?] có thể giúp bạn quyết định cài đặt nào phù hợp với bạn.

Đặt ai có thể xem danh sách bạn bè và hoạt động của bạn bè

Ngoài ra, bạn có thể tinh chỉnh nơi các hoạt động của bạn bè có thể hiển thị. Nhấp chuột biểu tượng thư ở bên phải của menu Bạn bè để xem các tùy chọn của bạn.

Tinh chỉnh nơi bạn bè hoạt động

Cài đặt này cho phép bạn kết bạn với ai đó và ẩn người đó khỏi các cập nhật trạng thái của bạn.

Đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất và những cài đặt ẩn xoay quanh việc kết bạn trên Facebook. Hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ tránh được những rắc rối không đáng có trong vấn đề này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.