Chia sẻ kiến thức

Webex Meetings: Cách cài đặt, tạo phòng và Join phòng học miễn phí

0

Webex Meetings của công ty phần mềm nổi tiếng Cisco là một ứng dụng rất mạnh mẽ và chuyên nghiệp để sử dụng trong các cuộc họp online.. Gần đây, với sự gia tăng đáng kể của việc học tập và làm việc online do dịch bệnh, Webex đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về cách đăng ký cũng như cài đặt và sử dụng Webex trong bài viết sau.

Webex

Ghi chú: Đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Webex cho PC.

Hướng dẫn cài đặt Webex

Trước tiên, bạn cần tải xuống phiên bản phần mềm Cisco Webex Meetings cho PC.

Tải xuống Cuộc họp Webex của Cisco

Sau khi tải xuống, hãy chạy File đã tải xuống để mở cửa sổ cài đặt. Nhấn nút kế tiếp.

Bấm tiếp

Kiểm tra dòng Tôi chấp nhận các điều khoản trong hợp đồng cấp phép sau đó nhấn kế tiếp.

Bấm tiếp.

Cửa sổ tiếp theo, bạn bấm chọn Tải về để tiến hành cài đặt.

Nhấp vào Cài đặt

Chờ một chút để quá trình cài đặt hoàn tất. Nếu Windows hiển thị hộp thoại hỏi bạn có muốn cài đặt phần mềm hay không, hãy nhấn Đúng Xin vui lòng.

Sau khi cài đặt thành công, nhấn nút hoàn thành để đóng cửa sổ và khởi động phần mềm Webex ngay lập tức.

Nhấp vào Kết thúc

Đăng ký tài khoản Webex

Để có thể sử dụng Webex, bạn cần đăng ký tài khoản. Vào trang chủ của ứng dụng tại địa chỉ: https://www.webex.com/ rồi nhấn nút Đăng ký ngay bây giờ, hoàn toàn miễn phí.

https://www.webex.com

Nhập địa chỉ Email của bạn vào ô rồi nhấn nút Đăng ký kế tiếp.

nhập địa chỉ email của bạn

Chọn Quốc gia, giữ ngôn ngữ, điền tên của bạn vào ô trống, sau đó nhấn tiếp tục.

Chọn Quốc gia, giữ ngôn ngữ và điền tên đầy đủ

Hệ thống sẽ gửi email đến hộp thư của bạn để xác nhận việc tạo tài khoản.

Xác nhận tài khoản

Kiểm tra Email của bạn do Webex gửi, nhấn nút Tạo mật khẩu ở cuối bức thư.

Tạo mật khẩu

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý tài khoản Webex để tạo mật khẩu đăng nhập. Nhập mật khẩu của bạn và xác nhận mật khẩu của bạn vào hai hộp bên dưới Tên tài khoản và hãy nhấn tiếp tục để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

tạo mật khẩu đăng nhập.

Tạo lớp học / phòng họp Webex

Để tạo lớp học hoặc phòng họp, sau khi mở phần mềm Webex, chúng ta nhập email đã đăng ký vào ô Địa chỉ email sau đó nhấn kế tiếp.

Địa chỉ email

Tiếp theo, nhập mật khẩu của bạn vào ô Mật khẩu sau đó nhấn nút Đăng nhập.

mật khẩu

Sau khi đăng nhập thành công, cửa sổ chính của phần mềm sẽ hiện ra. Các bạn bấm vào biểu tượng bản sao nằm cạnh link phòng như hình bên dưới để sao chép đường dẫn và gửi cho những người tham gia. Sau đó, nhấn nút Start cuộc họp để Start một lớp học / cuộc họp.

Start cuộc họp

Tại thời điểm này, người dùng sẽ được chuyển đến một phòng họp cá nhân để chuẩn bị cho các cuộc họp, bài học. Sau khi tắt hoặc bật âm thanh, hình ảnh bằng nút tương ứng trên màn hình; chúng tôi nhấn chọn Start cuộc họp.

Start cuộc họp.

Cửa sổ lớp học / cuộc họp sẽ xuất hiện như hình dưới đây. Chúng tôi có thể quản lý các thành viên trong phòng trên menu bên phải. Giao diện lớp học rất thân thiện và dễ sử dụng với các chức năng khá cơ bản như tắt tiếng, tắt tiếng video, ghi âm, tải lên các tập tin dữ liệu …

Tham gia lớp học / phòng hội thảo Webex

Tham gia một phòng Sau khi nhận được liên kết lớp học, hãy nhấp vào liên kết đó. Tại thời điểm này, bạn sẽ được chuyển hướng để chỉnh sửa trình duyệt. Bấm chọn Mở cuộc họp Cisco Webex trong hộp thoại hiện ra để mở phần mềm Webex và vào phòng.

Ghi chú: Bạn cần cài đặt phần mềm Webex để có thể tham gia vào phòng, nếu chưa cài đặt thì trang web cũng sẽ yêu cầu bạn tải và cài đặt tập tin. Xem hướng dẫn cài đặt ở đầu bài viết.

Web

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo và tham gia các lớp học hoặc phòng họp phục vụ nhu cầu trao đổi online.

Chúc các bạn thành công!

Leave a comment