Viết blog kiếm tiền? Có thực sự đáng để làm?

0

Bạn có nên tạo một blog cá nhân?

Là viết blog tiền thật hay chỉ là vẽ tranh?

Làm thế nào để kiếm tiền bằng cách viết blog?

Tôi đã tự hỏi mình hàng tá câu hỏi như thế này trước đây. Và tôi dành bài viết này cho những bạn có cùng câu hỏi với tôi. Trước hết là câu chuyện của anh ấy.

Câu chuyện viết blog kiếm tiền của mình.

Tôi có một niềm đam mê lớn đối với trang web, tôi cũng không hiểu tại sao vậy, nhìn thấy một trang web đẹp là tôi chỉ muốn xem nó mãi mãi. Trước đây khi viết blog vẫn còn mới, tôi luôn muốn sở hữu một blog cá nhân để đăng những thứ tôi thích. Hoặc chỉ đơn giản là đăng một vài dòng và không nghĩ đến việc kiếm tiền từ nó.

Tất nhiên, giống như hầu hết các blogger, khi tôi Start, tôi luôn muốn tìm các công cụ viết blog miễn phí, thậm chí sau đó blogspot hoặc wordpress.com không biết nó là gì. Và tìm thấy nó cũng được tìm thấy, tôi nhiệt tình tạo ra trang blog đầu tiên của mình và trang trí nó lộng lẫy và bắt mắt.

Nhưng rồi điều gì đó cũng phải đến, một ngày tồi tệ trang web của anh không bay. Tôi thất vọng, nhưng không thể giúp được vì nó miễn phí, được chấp nhận.

Đó là động lực của tôi để có cơ hội theo đuổi con đường lập trình sau này. Tôi muốn sở hữu một blog cá nhân, và tôi muốn kiểm soát nó hoàn toàn. Tôi Start học lập trình trang web, bây giờ tôi không biết nên gọi mình là lập trình viên, một chi nhánh hay một blogger nữa.

Và tôi có một điều muốn chia sẻ với bạn: Lợi ích từ blog và trang web là rất lớn.

Tại sao bạn nên Start viết blog?

Quay trở lại chủ đề của bài viết hôm nay, tôi muốn trả lời một câu hỏi lớn cần nhiều thời gian để tìm câu trả lời. Tại sao bạn nên Start viết blog ngay bây giờ? Có những nguyên nhân sau:

  • Nếu bạn là một doanh nhân, viết blog là cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu của bạn một cách bền vững nhất. Đối với người Việt Nam, những người bình thường cảm thấy rằng họ vẫn coi trang web là một cái gì đó lớn và chỉ có các công ty lớn mới có thể làm điều đó. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một trang web, bạn không chỉ có thể quảng cáo cho nhiều người mà còn tăng doanh nghiệp của bạn.
  • Blog giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đây là điều quan trọng nhất và nhiều người quan tâm nhất. Kiếm tiền online là xu hướng và viết blog là cơ sở đầu tiên và vững chắc nhất để đi vào con đường này.
  • Ra ngoài làm việc 8 tiếng nhàm chán. Giống như tôi bây giờ, tôi thoải mái trong công việc. Tôi có thể Start công việc bất cứ khi nào tôi thích và nghỉ ngơi bất cứ khi nào tôi mệt mỏi. Du lịch hai tháng một lần. Tôi sẽ chia sẻ về chuyến đi của tôi trên blog này.
  • Nếu bạn không dám bỏ công việc của mình để viết blog toàn thời gian, bạn có thể viết blog trong thời gian rảnh. Đó là lý do tại sao tôi khá thoải mái với thời gian nếu chỉ viết blog. Bạn là một bà mẹ hoặc một công chức có mức lương nhỏ, bạn thích hợp để viết blog ngay bây giờ.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy tạo một trang web với WordPress ngay bây giờ để Start viết blog.

Nguồn thu nhập từ blog.

Trong một bài viết trước về kiếm tiền online, tôi đã liệt kê rất nhiều cách nhưng chưa đi sâu vào việc kiếm tiền từ blog, vì vậy bây giờ tôi sẽ liệt kê thêm nhiều cách tôi biết.

Bạn có thể sử dụng tất cả những điều sau đây cho một blog duy nhất nếu bạn có đủ kỹ năng viết, nhưng nếu không phải là cách bạn tạo một trang web.

1. Đặt quảng cáo.

Đây thường là khởi đầu của sự lựa chọn của các blogger. Bạn có thể chọn Google Adsense để đặt quảng cáo. Đây là một mạng quảng cáo phổ biến được lựa chọn bởi nhiều blogger. Tuy nhiên, không dễ để được Google chấp nhận, vì vậy có một vài lựa chọn khác như Media.net, Popads.net … để bạn lựa chọn thay thế.

Nếu bạn không muốn sử dụng mạng quảng cáo trung gian như đã đề cập ở trên, bạn có thể thuê quảng cáo trực tiếp cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức khác. Bằng cách này, bạn phải tự thương lượng với họ.

2. Tiếp thị liên kết.

Nếu quảng cáo là phổ biến nhất, tiếp thị liên kết là cách có lợi nhất. Vì nhiều lợi ích, không dễ để làm điều đó.

Trong blog này tôi chia sẻ rất nhiều về tiếp thị liên kết vì vậy ở đây tôi chỉ muốn liệt kê nó. Muốn tìm hiểu sâu bạn có thể tìm hiểu các bài viết khác trên blog. Viết quá nhiều làm loãng bài viết.

3. Bài viết được tài trợ.

Bài viết được Tài trợ tương tự như Bài viết của Khách, ngoại trừ Bài viết của Khách là miễn phí và Bài đăng được Tài trợ là bài đăng có trả phí. Bạn sẽ được thuê để đăng bài viết lên blog của bạn theo quy định của bạn và trả tiền cho bạn cho mỗi bài viết.

Tôi nghĩ rằng đây là một cách rất tốt và đơn giản để kiếm tiền, nhưng trang web của bạn phải đủ hấp dẫn để được thuê. Bạn nên chú ý đến cách kiếm tiền này, kiểm soát nội dung họ đăng chặt chẽ, tránh vi phạm các điều khoản online và làm giảm chất lượng của blog. Đừng vì một vài bài viết ảnh hưởng đến blog.

4. Bán sản phẩm.

Thiết lập một trang web bán hàng online cũng là một cách tuyệt vời để kiếm tiền với trang web. Theo những gì tôi nhận thấy, hầu hết những người dám thiết lập trang web để bán hàng online trên đó không nhiều, chỉ những người có vốn và ít kiến ​​thức về công nghệ.

Hầu hết những người kinh doanh tôi hỏi, họ nói rằng họ không cần thiết hoặc rắc rối và không có ý định làm như vậy. Đó là một sai lầm và họ là những người kinh doanh thuần túy, chưa hiểu được sức mạnh của không gian mạng.

Thiết lập trang web bán hàng tương tự như blog, bạn có thể tạo một cửa hàng trên bất kỳ blog nào để bán, tất nhiên, bạn nên chú ý đến sự liên quan của blog và các sản phẩm bạn bán. Tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết sau.

5. Cung cấp dịch vụ.

Bạn có một dịch vụ bạn có thể cung cấp cho người đọc blog của bạn? Đây là một cách tốt nhưng đây không phải là một nguồn thu nhập thụ động. Là một người bạn của tôi, anh ấy đã sửa chữa điện tử và điện lạnh, anh ấy đã tạo ra một trang web và trang web Seo nhắm vào những người trong thành phố của anh ấy.

Lúc đầu, tôi không nghĩ anh ta có thể phát triển, vì tôi vẫn nghĩ ở thành phố nhỏ này, rất ít người tìm đến thợ sửa chữa trên Google. Nhưng tôi nhầm, anh vẫn nhận được đơn hàng thường xuyên, nhưng không phát triển mạnh mỗi ngày, 2,3 ứng dụng cũng thành công.

Cách đó đã đủ để thuyết phục bạn kiếm tiền bằng blog chưa? Hãy cho tôi biết ý kiến ​​của bạn về việc kiếm tiền trên blog nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn.

Bài viết tiếp theo:
Viết blog thu hút độc giả đến với những người mới.
100 công cụ để tạo blog chuyên nghiệp.

☑️ Xem thêm:  Cách sửa lỗi Outlook: Receiving reported error (0x80040600) và lỗi 0X800CCC0E
Leave A Reply

Your email address will not be published.