Vavle ra mắt ứng dụng mới cho phép chơi game Steam ngay trên smartphone/tablet

0

Hôm nay (10 tháng 5), Valve đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt ứng dụng Steam Link mới cho Android và iOS, cho phép người dùng truy cập Thư viện Steam ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ. Nói một cách đơn giản, bạn có thể chơi các Game Steam yêu thích của mình ngay trên điện thoại. Theo dự kiến, ứng dụng này sẽ được phát hành chính thức vào ngày 21/5 tới.

Cụ thể, Steam Link sẽ giúp người chơi truyền các Game yêu thích của họ từ PC / Mac sang các thiết bị khác, bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng và Apple TV. Các thiết bị này chỉ cần được kết nối với mạng Wi-Fi mà PC của chúng sử dụng.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn tải CSGO phiên bản offline miễn phí trên máy tính

Ngoài ra, Steam Link cũng hoạt động tương thích với các thiết bị cầm tay như bộ điều khiển Steam hoặc bộ điều khiển MFi. Điều này có nghĩa là điều khiển Game sẽ quen thuộc như trên PC và không gây ra quá nhiều khó khăn. Valve cũng tiết lộ rằng họ sẽ tiếp tục nâng cấp ứng dụng của mình để tương thích với các bộ điều khiển phổ biến khác như Xbox hoặc PS4.

Vavle ra mắt một ứng dụng mới cho phép chơi các Game Steam ngay trên điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn - Ảnh 1.

Steam Link sẽ mang các Game yêu thích của bạn đến điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn.

Tuy nhiên, ứng dụng mới của Valve vẫn có những hạn chế sẽ khiến người dùng trung thành với PC của họ. Như đã đề cập ở trên, để sử dụng Steam Link, điện thoại thông minh / máy tính bảng cần được kết nối với cùng mạng Wi-Fi 5Ghz mà máy tính sử dụng hoặc thông qua cáp Ethernet. Điều này có nghĩa là người dùng chỉ có thể chơi Game trên các thiết bị cầm tay khi ở gần khu vực PC của họ chứ không thực sự “Chơi game mọi lúc mọi nơiYêu cầu như Valve hứa.

☑️ Xem thêm:  Cách thay đổi tên theo ký tự độc đáo và đặc biệt trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh Steam Link, Valve cũng đã xác nhận sẽ ra mắt ứng dụng Steam Video. Ứng dụng này cho phép người dùng mua phim hoặc chương trình TV trên Steam và xem chúng ngay trên thiết bị cầm tay của họ khi được kết nối với Wi-Fi hoặc LTE. Đây được coi là một chiến lược giúp Valve thúc đẩy phân khúc phim trên Steam để duy trì khả năng cạnh tranh với nhiều dịch vụ tương tự khác. Steam Video sẽ được phát hành vào mùa hè này với một mốc thời gian không xác định.

Leave A Reply

Your email address will not be published.