USB wifi là gì? Cách sử dụng USB wifi?

0

Đầu tiên

Chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm với chiếc USB nhỏ gọn đang được bày bán rất nhiều hiện nay với tên gọi USB wifi. Vậy chúng có tác dụng gì, và lợi ích ra sao khi sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

USB wifi là gì?

Tóm lại, USB wifi là thiết bị giúp thu hoặc phát sóng wifi cho máy tính, laptop một cách nhanh chóng và tiện lợi thông qua cổng USB trên máy.

Các loại USB wifi

Loại 1: Bộ thu wifi USB

☑️ Xem thêm:  [Tips] Win 10 bị lỗi màn hình xanh và cách khắc phục

Đúng như tên gọi của nó, khi cắm chiếc USB này vào máy sẽ cho khả năng bắt sóng wifi khá tốt từ đó kết nối mạng, đây là loại USB được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Loại 2: USB phát sóng wifi

Loại USB phát sóng wifi có thể lấy mạng internet đang sử dụng trên máy tính và phát ra dưới dạng sóng wifi, rất tiện lợi khi bạn muốn chia sẻ mạng có dây thành mạng wifi cho mọi người xung quanh cùng sử dụng.

Loại 3: USB để nhận và phát

Đây là loại USB wifi linh hoạt nhất với khả năng bắt sóng wifi xung quanh, cũng như phát sóng mạng trên máy để chia sẻ với những người xung quanh, đáp ứng mọi nhu cầu phát Wifi trên máy.

Khi nào chúng ta cần sử dụng USB wifi?

1 / Những trường hợp cần sử dụng USB để thu sóng Wifi

☑️ Xem thêm:  Cách tắt âm thanh video trên Facebook

– Khi sử dụng máy tính không kết nối được mạng Wifi.

– Khi laptop bị hỏng Wifi.

2 / Nơi cần phát Wifi USB

– Khi muốn chia sẻ mạng dây trên thiết bị, thành wifi cho mọi người cùng sử dụng.

– Khi laptop của bạn bắt sóng wifi tốt, hãy sử dụng USB để phát lại tín hiệu Wifi đó cho các máy tính khác để kết nối ổn định hơn.

Những lưu ý khi chọn mua USB wifi

– USB wifi hầu hết chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 và 10, để chắc chắn hơn, bạn nhớ tham khảo hệ điều hành tương thích trước khi mua.

– Nên chọn những USB wifi có thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng như D-link, Tp-link, Toto Link,… vì chúng có thời gian sử dụng lâu hơn và khả năng thu sóng ổn định hơn rất nhiều.

☑️ Xem thêm:  Cách chuyển danh bạ từ Sim vào Android

– Tốc độ của USB cũng là điều cần lưu ý, bạn nên chọn tốc độ từ 150 Mbps trở lên.

– Nếu bạn có nhu cầu vừa thu vừa phát sóng wifi thì nên chọn loại có chức năng vừa thu vừa phát sóng sẽ tiết kiệm hơn.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết rõ hơn về tác dụng của USB wifi, và những lợi ích mà chúng mang lại cho người dùng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.