Chia sẻ kiến thức

Twitter chính thức tăng giới hạn độ dài mỗi tweet lên 280 ký tự

0

Twitter đã quyết định tăng gấp đôi số ký tự trên mỗi tweet cho tất cả mọi người. Tại thời điểm đọc bài này, bạn đã có thể tweet dài 280 ký tự mà quên mất 140 ký tự, con số đó đã là dĩ vãng.

Tải xuống Twitter cho iOS

Tải xuống Twitter cho Android

Twitter ra đời vào năm 2006 như một cách để mọi người gửi tin nhắn cho nhau trong một nhóm nhỏ. Vào thời điểm đó, Twitter có khả năng gửi tin nhắn qua SMS với độ dài 160 ký tự. Vậy tại sao mỗi tweet luôn có 140 ký tự? Có thể 20 ký tự còn lại dành cho tên người dùng. Vì vậy, giới hạn 140 ký tự đã được đặt ra kể từ đó.

Twitter hiện cho phép bạn tweet dài hơn

Twitter đã thử nghiệm giới hạn 280 ký tự kể từ tháng 9 và giờ đây người dùng có thể tweet nội dung dài hơn với giới hạn mới này. Twitter giải thích lý do tại sao tăng giới hạn ký tự trên một bài đăng blog là vì người dùng thường đạt đến giới hạn 140 ký tự, đặc biệt là đối với người dùng tiếng Anh.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Do đó, với sự thay đổi mới này, mọi người không phải mất nhiều thời gian để bày tỏ suy nghĩ của mình sao cho phù hợp với một số ký tự nhất định nữa. Điều này cũng cho phép người dùng tweet thường xuyên hơn và trải nghiệm mức độ tương tác cao hơn.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode trên Zalo

So sánh các ngôn ngữ

Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với quy tắc 140 ký tự này. Những người tweet bằng tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung không gặp vấn đề tương tự với hạn chế đó vì sự đa dạng của các ngôn ngữ này. Khi chúng tôi so sánh một Tweet hiển thị cùng một nội dung bằng ba ngôn ngữ, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật, chúng tôi có thể thấy rằng tiếng Nhật chiếm ít ký tự nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.