Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Tivi tích hợp DVBT2 có lợi gì?

0

2

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 được coi là một cải tiến công nghệ để phát sóng truyền hình từ analog truyền thống (analog) sang kỹ thuật số (kỹ thuật số). Hãy cùng tìm hiểu trên truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Những lợi ích của TV DVB T2 tích hợp là gì? ” tất cả mọi người!

DVB-T2 (Phát sóng video kỹ thuật số – mặt đất) là một tiêu chuẩn quốc tế cho phát sóng mặt đất kỹ thuật số, được sử dụng trong truyền hình kỹ thuật số. DVB-T2 là một tiêu chuẩn truyền hình thế hệ thứ hai có khả năng cung cấp cho người xem các kênh truyền hình độ nét cao.

Ngoài ra, DVB-T2 Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết TV analog (Analog TV là loại đầu thu truyền hình phổ biến có ăng ten ngoài trời, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng khi thời tiết xấu).

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2

Người sử dụng Có thể sử dụng bộ thu phát tín hiệu mini cho máy tính và Laptop qua USB hoặc điện thoại di động hỗ trợ USB OTG (tính năng cho phép người dùng kết nối điện thoại của họ với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, thẻ nhớ, USB, … thông qua cáp kết nối OTG hoặc USB OTG) .

☑️ Xem thêm:  Trải nghiệm ngay Arc Launcher giúp smartphone Android của bạn thành Iron Man

Một TV có DVB-T2 tích hợp sẽ cung cấp cho người xem các kênh truyền hình kỹ thuật số Định nghĩa HD miễn phí.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi các nhà sản xuất điện tử nổi tiếng như Samsung, Sony hay LG, TV của họ có thể được lấy. ít nhất 15 kênh truyền hình hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, số lượng kênh ít nhiều phụ thuộc vào tốc độ thu của ăng ten.

Xem thêm: Viettel, VinaPhone, VNPT, Mobifone, FPT … chặn các trang web chứa video và hình ảnh có “nội dung người lớn” trên máy tính và điện thoại?

Để xác định xem tivi có phải là truyền hình kỹ thuật số hay không Dựa trên logo DVB-T2 được dán ở góc của TV (bức tranh dưới đây).

Logo DVB-T2

Một cách khác bạn có thể kiểm tra là Chuyển đến phần Cài đặt của TV để tìm Kỹ thuật số (Cài đặt kỹ thuật số).. Nếu TV có phần Kỹ thuật số trong cài đặt thì đó là TV được hỗ trợ DVB-T2.

Đi tới cài đặt để tìm Cài đặt kỹ thuật số để xác định DVB-T2

Ngoài ra, một số chiếc Điều khiển TV cũng có sẵn với các phím chức năng Analog / Digital, từ đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra tivi của mình được tích hợp DVB-T2.

Xem thêm: Sony đã lên kế hoạch ra mắt 4 điện thoại thông minh hàng đầu vào năm 2020

Đây có lẽ cũng là một câu hỏi phổ biến của nhiều người, khi chuyển từ analog sang kỹ thuật số, bạn có cần sử dụng ăng-ten không?

Giống như các TV thông thường khác, TV sử dụng các tiêu chuẩn truyền hình kỹ thuật số (DVB-T2). vẫn phải sử dụng ăng-ten nhằm mục đích nhận tín hiệu phát sóng.

☑️ Xem thêm:  Nhà mạng vừa nói tăng tốc độ, cáp quang AAG lại đứt

Tuy nhiên, việc cài đặt ăng-ten cho TV có DVB-T2 Cực kỳ dễ dàng so với TV thông thường. Cụ thể, khi cài đặt ăng-ten cho TV với DVB-T2, bạn chỉ cần Sử dụng ăng ten râu đã có thể nhận được tín hiệu kỹ thuật số.

TV có DVB-T2 được gắn ăng-ten

Theo một số lời khuyên, khi cài đặt ăng-ten ngoài trời, chúng ta có thể thu được nhiều kênh kỹ thuật số hơn. Thông thường, TV Samsung có bộ thu tín hiệu số có số lượng kênh họ có thể nhận hơn 40 kênh nếu trong điều kiện tốt nhất (theo dữ liệu do Samsung cung cấp).

Thông qua đó bạn có thể thấy việc sử dụng ăng-ten cho TV với máy thu kỹ thuật số không phải là vấn đề.

Như đã nêu ở trên, TV kỹ thuật số tiêu chuẩn DVB-T2 sẽ cung cấp cho người xem ít nhất 15 kênh miễn phí. Ngoài ra, bạn hoàn toàn Có thể xem thêm các kênh trả phí nhưng TV cần có khe giải mã TV kỹ thuật số (CI +).

Khe giải mã TV

Các kênh kỹ thuật số hiện bao gồm các kênh miễn phí và trả phí, vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức các kênh không thuộc danh mục miễn phí, bạn phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ của mình (ví dụ: các kênh Star). phim, HBO, …)

Hiện tại, Samsung không chỉ trang bị khe giải mã TV kỹ thuật số DVB-T2 (model H5510) mà các mẫu TV TCL mới nhất (model B2600) cũng đã tích hợp bộ giải mã TV kỹ thuật số. Số DVB-T2.

Xem thêm: 10 plugin WordPress hàng đầu hoặc không thể thiếu cho các trang web mới

Để thực hiện lộ trình số hóa DVB-T2, tất cả các tỉnh và thành phố được chia thành 4 Các nhóm nhỏ và được số hóa theo thứ tự sau:

☑️ Xem thêm:  Hot Trend tạo ảnh chân dung Phục Hưng được nhiều bạn trẻ ưu thích

Thời gian thực hiện 2012 – 2015, bao gồm 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội (cũ), Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Thời gian thực hiện 2013 – 2016, bao gồm 26 tỉnh:

Hà Nội (mở rộng), Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Giang, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang.

Tiết lộ số hóa DVB-T2

Thời gian thực hiện 2015 – 2018, bao gồm 18 tỉnh:

Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Dinh, Phú Yên, Lâm Đồng, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Trà Vĩnh, Sóc, Sóc, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang.

Thời gian thực hiện 2017 – 2020, trong đó có 15 tỉnh:

Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kĩ, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông.

Leave A Reply

Your email address will not be published.