Trở thành Blogger du lịch – Xu hướng của những bạn trẻ năng động.

0

Với cuộc sống năng động ngày nay, những người trẻ tuổi luôn muốn khám phá những điều mới. Trở thành một blogger du lịch và đi khắp mọi nơi, chia sẻ những điều đó với mọi người là một trong những cách mà nhiều người lựa chọn.

Trước đây, việc mang ba lô lên và đi chỉ dành cho những người có điều kiện, bởi vì thực sự đi du lịch tốn rất nhiều thời gian, nếu không có kinh nghiệm thì sẽ tốn nhiều tiền hơn. Đối với nhiều người, các blogger du lịch thực sự là những người họ ngưỡng mộ.

Có rất nhiều blogger du lịch viết blog vì niềm đam mê của họ, họ tiếp tục và viết, vì vậy nhiều người chỉ làm điều đó trong một khoảng thời gian ngắn. Khi không còn khả năng kinh tế để tiếp tục chuyến đi, đó cũng là lúc blog ngừng hoạt động.

Vẻ đẹp của núi Tây Bắc. Tác giả: sasint

Để trở thành một blogger du lịch không khó, bạn khó có thể làm được bao lâu và làm thế nào để viết blog của bạn có hấp dẫn hay không. Với sự phát triển của internet, các blogger du lịch có thể đi bất cứ nơi nào họ muốn và vẫn có thể làm việc để phục vụ niềm đam mê của họ.

Để trở thành một blogger du lịch, không chỉ vài tháng khi bạn đi du lịch một lần, sau đó viết một bài viết chia sẻ về chuyến đi đó. Bạn phải thực sự có đam mê, khám phá những điều mới mẻ và chia sẻ nó với mọi người, và điều quan trọng là phải biết cách kiếm tiền từ những chuyến đi đó.

Cách kiếm tiền cho những người thích đi du lịch.

Viết blog về du lịch

Viết blog là một cách kiếm tiền bền vững mà tôi chia sẻ trên blog của mình. Điều gì có thể tốt hơn là có thể đi du lịch trong khi kiếm được tiền? Tôi sẽ chia sẻ về cách này dưới đây.

Làm vlog về du lịch

Blog du lịch là bài viết du lịch, và Vlog du lịch là video du lịch. Bạn có thể chia sẻ video du lịch trên trang web, nhưng nếu một trang web chuyên về video, nó cần một khoản đầu tư lớn vào quảng cáo.

Theo kinh nghiệm của tôi, một blog chỉ có video trong bài viết sẽ rất khó Seo, quảng cáo là cách nhanh nhất để đưa trang web đến với độc giả.

Travel Vlogger thường chọn YouTube làm cách kiếm tiền, video được tải lên YouTube sẽ dễ dàng truy cập cho người xem. Để làm điều này, hãy tìm hiểu cách tạo video rất chuyên nghiệp và không bị bản quyền bởi âm nhạc được nhúng trong video.

Camtasia là một công cụ làm video được nhiều người sử dụng.

Viết bài về du lịch

Có rất nhiều trang web tin tức với các thể loại du lịch, bạn có thể viết bài trên đó để lấy tiền bản quyền. Theo tôi, cách này không kiếm được nhiều tiền.

Tôi nghĩ rằng nó chỉ nên được áp dụng ngay từ đầu khi blog của bạn chưa tạo ra tiền. Nếu không, hãy lưu những bài viết hay nhất, những trải nghiệm thú vị nhất cho blog cá nhân của bạn.

Đây cũng là cách để có được thu nhập. Quyên góp có nghĩa là quyên góp, blogger du lịch hoặc vlogger, sau khi chia sẻ chuyến đi, họ sẽ khuyến khích bạn quyên góp để khuyến khích họ bằng cách cho họ một chút để tăng cường tinh thần.

Bằng cách này, tôi chỉ chia sẻ cho mọi người biết, nhưng tôi không thực sự cảm thấy tốt và tôi sẽ không tự làm điều đó.

Bán sản phẩm

Nền tảng bán hàng tôi chia sẻ ở đây là Facebook. Bạn có thể chia sẻ chuyến đi, trải nghiệm và trải nghiệm du lịch của mình trên Facebook cá nhân hoặc tốt hơn nữa, tạo một Fanpage.

Khi Facebook của bạn có số lượng người theo dõi đủ lớn, bạn có thể trực tiếp bán các mặt hàng bạn mang theo trong các chuyến đi.

Nhiều bạn đã sử dụng tất cả các cách trên để kiếm tiền, nhưng sử dụng nhiều nhất là trở thành một blogger. Tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tạo một blog du lịch.

Hướng dẫn tạo blog du lịch.

Để trở thành một blogger nói chung và các blogger du lịch nói riêng, bạn nên biết cách tạo một blog cá nhân, bạn có thể thuê, nhưng chắc chắn không ai muốn thuê nếu bạn thực sự có thể làm đúng. Tạo một blog cá nhân rất dễ dàng, tôi nghĩ bạn sẽ hối tiếc nếu bạn không đọc hướng dẫn của mình và thuê ngay lập tức.

Nền tảng mà tôi chọn để khuyến khích viết blog là WordPress. Trong blog này, tôi đã hướng dẫn bạn tạo một trang web với 3 bước bao gồm:

Gần xong. Tại thời điểm này, bạn đã có thể thấy trang web của bạn làm việc. Tuy nhiên, điều làm cho các trang web khác biệt, cũng như những điểm làm cho blog của bạn nổi bật và nhận ra một blog du lịch, là chủ đề WordPress.

Gần đây được nhiều người sử dụng là chủ đề của Themeforest. Giao diện đơn giản nhưng bắt mắt. Mỗi tháng Themeforest sẽ cung cấp cho người dùng một chủ đề miễn phí.

Nhiều blogger hiện sử dụng blog cá nhân với chủ đề của Themeforest, giá cũng khá rẻ chỉ từ 19 đô la đến 45 đô la. Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn có thể sử dụng chủ đề miễn phí của Themeforest, nhưng tôi thành thật khuyên bạn không bao giờ tải xuống miễn phí chủ đề được chia sẻ online.

Tham khảo: Nên tải xuống WordPress Premium Theme được chia sẻ miễn phí.

Cách kiếm tiền từ blog du lịch.

Google Adsense

Quảng cáo của Google Adsense luôn là cách đầu tiên để kiếm tiền cho mọi blogger. Kiếm tiền từ Google Adsense có hai cách: Nội dung Google Adsense từ blog của riêng bạn hoặc Adsense được lưu trữ từ Youtube, nếu có thể, bạn kết hợp cả hai.

Du lịch đang phát triển, dẫn đến blog du lịch cũng thu hút ngày càng nhiều lượt truy cập. Vì vậy, nếu blog của bạn đang phát triển đúng hướng, bạn có thể kiếm được rất nhiều trong hình thức này.

Tiếp thị liên kết

Đối với mỗi blog cá nhân không sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền, tôi nghĩ đó là một sự lãng phí. Tất cả các khu vực được gọi là thích hợp hiện nay đều có chương trình tiếp thị liên kết riêng, du lịch cũng không ngoại lệ vì đây là một lĩnh vực rộng lớn và tiềm năng.

Các chương trình tiếp thị liên kết cho blog du lịch bao gồm:

  • Booking.com: Đây là một người khổng lồ trong ngành du lịch. Đăng ký Đặt chỗ liên kết hoàn toàn miễn phí với ngưỡng rút tiền là 100 đô la. Hỗ trợ rút tiền qua Paypal.
  • Agoda: Chương trình liên kết của Agoda cũng đáng để ghé thăm. Để tham gia, bạn phải có một blog hoặc một trang web để được chấp nhận. Ngưỡng rút tiền tối thiểu $ 200 với mức hoa hồng lên tới 60%.
  • TripAdvisor: Một ông lớn khác trong ngành du lịch. Chương trình tiếp thị liên kết của TripAdvisor với mức hoa hồng lên tới 50%. Cơ cấu hoa hồng theo cấp và trả hàng tháng.

Nếu bạn làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam, bạn có thể tham gia mạng lưới liên kết rất nổi tiếng Accesstrade.

Bán quảng cáo trực tiếp.

Nếu bạn không thích Google Adsense hoặc bất kỳ mạng quảng cáo nào khác, bạn có thể bán quảng cáo trực tiếp cho các doanh nghiệp. Bằng cách này bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhưng sẽ tốn nhiều công sức hơn. Bạn phải tự kinh doanh, tự định giá, có thể bạn sẽ phải thiết kế quảng cáo banner của riêng bạn. Và với cách này, blog cần phải có nhiều khách truy cập mới để thuê.

Bán hàng trên blog

Như tôi đã nói ở trên, bán các mặt hàng trên blog cũng là một cách tốt để kiếm tiền. Không cần sử dụng Facebook để bán. Bạn có thể tạo một cửa hàng ngay trên blog của mình để bán. Các mặt hàng được bán trên blog du lịch nên là các mặt hàng liên quan đến du lịch sẽ dễ bán hơn.

Sách điện tử cũng là những mặt hàng có thể được bán trên blog, sách điện tử ghi lại hành trình chinh phục những nơi khó khăn nhất và những nơi đẹp nhất sẽ thu hút độc giả. Nếu blog bằng tiếng Anh, thì bán Ebooks thực sự tiềm năng.

Phần kết.

Có nhiều cách, nhưng với những người mới, tôi nghĩ thế là đủ. Tiềm năng du lịch ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới là rất lớn, nếu bạn đã ngồi trên mỏ vàng đó, bạn nên học cách khai thác nó.

Độc giả luôn muốn đọc những trải nghiệm thực tế từ những chuyến đi của các blogger, không chỉ đơn thuần là những bài viết PR được viết để thu hút độc giả của các công ty du lịch.

Khi những người trẻ tuổi nghĩ lớn. Tôi cũng là một người ngưỡng mộ những người trẻ tuổi dám mang ba lô, đi trải nghiệm, đi khám phá đất nước, đi quảng bá du lịch quê hương. Và đi để biết những gì bạn có thể làm.

Bạn đã trở thành một blogger du lịch? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến. Nếu bạn gặp khó khăn khi tạo hoặc chỉnh sửa blog du lịch của mình, đừng ngần ngại liên hệ với tôi, rất vui được tham gia cùng bạn trong chuyến đi.

Và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách kiểm tra thời gian bảo hành cho ổ cứng WD Western Digital

Leave A Reply

Your email address will not be published.