Chia sẻ kiến thức

Top 7 phần mềm hổ trợ dạy học trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

0

Trong bài viết sau, mời bạn chia sẻ phần mềm và ứng dụng giảng dạy online miễn phí Có thể hỗ trợ giáo viên để giảng bài trên nền tảng online tốt nhất hiện nay.

1. Trần

Dịch là phần mềm giảng dạy online miễn phí với giao diện tiếng Việt giúp giáo viên dễ dàng tổ chức bài giảng và giao tiếp với học sinh trong lớp.

Ứng dụng Trans cho giảng dạy online miễn phí

Ứng dụng TranS hỗ trợ truyền phát video với độ phân giải HD và âm thanh rõ ràng lên đến 300 điểm cùng lúc trong một phòng. Giáo viên có thể đồng thời xem 49 video trên màn hình cùng một lúc.

Bên cạnh đó, TranS cũng xây dựng nhiều công cụ để giúp giáo viên tương tác với học sinh như: Trình chiếu, trò chuyện, chia sẻ File, ghi âm, bảng trắng, …

2. Liên kết nhóm

Phần mềm Đội ngũ liên kết là một giải pháp giảng dạy online lý tưởng cho giáo viên với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Giáo viên chỉ cần tạo một tài khoản và gửi liên kết lớp học cho sinh viên để Start hoạt động giảng dạy của họ.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Phần mềm giảng dạy online miễn phí TeamLink

Đội ngũ liên kết Sử dụng công nghệ gọi video tiên tiến với độ trễ thấp, chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt và sắc nét. Phần mềm TeamLink hỗ trợ đa nền tảng, cho phép giáo viên và sinh viên tổ chức các bài giảng mọi lúc, mọi nơi.

☑️ Xem thêm:  Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên Android

3. Lớp học Google

Lớp học Google là một công cụ miễn phí cho giáo viên và sinh viên có thể tổ chức giảng dạy trên nền tảng online. Các tính năng chính của ứng dụng này bao gồm:

  • Kết nối giáo viên với học sinh.
  • Tạo các lớp mới và mời người học tham gia dễ dàng.
  • Giúp giáo viên giao bài tập mới trong lớp.
  • Cho phép sinh viên xem và hoàn thành các bài tập và tài liệu trong lớp ở bất cứ đâu, trên bất kỳ nền tảng nào.
Ứng dụng kết nối và dạy Google Classroom online

4. Nhóm Microsoft

Là một nền tảng hỗ trợ hội nghị từ xa, Nhóm Microsoft Nó cũng là một ứng dụng phù hợp cho giáo viên để tổ chức giảng dạy online một cách đơn giản, nhanh chóng và miễn phí.

Tính năng tạo bài tập trên Microsoft Teams

Microsoft Teams tích hợp nhiều tính năng nâng cao như: Sắp xếp video online, chia sẻ màn hình máy tính, chia sẻ slide PowerPoint, tạo bài tập, …

☑️ Xem thêm:  Ứng dụng Bing Wallpaper giúp thay đổi hình nền desktop trên Windows 10 mỗi ngày

5. Nơi làm việc của Facebook

Với Nơi làm việc của Facebook (còn được biết là Nơi làm việc của Facebook), giáo viên có thể kết nối và truyền đạt bài học của mình tới sinh viên trên nền tảng được xây dựng và phát triển bởi Facebook.

Dạy online với Facebook Workplace

Một số tính năng nổi bật của Nơi làm việc bao gồm:

  • Tích hợp phát trực tiếp, trò chuyện video với chất lượng cao, được phát triển và hỗ trợ bởi Facebook.
  • Khả năng liên kết và chia sẻ tài liệu lưu trữ từ Google Drive.
  • Sử dụng tính năng NewsFeed tương tự như Facebook để chia sẻ bài viết, đăng bài tập về nhà. Điều này giúp tăng cường sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên.

6. Skype

Các giáo viên hoàn toàn có thể sử dụng Ứng dụng trò chuyện để tổ chức các bài học online với các nhóm dưới 10 sinh viên. Giáo viên có thể tận dụng phần mềm này để tổ chức các lớp học nhanh chóng như: Ứng dụng phổ biến, nhiều người dùng; Dễ sử dụng, chỉ cần kết nối Internet; Được tích hợp trên nhiều nền tảng, phù hợp với mọi cấu hình máy tính; …

Sử dụng Skype để dạy online

Tuy nhiên, nhược điểm của Skype là hạn chế trong phiên bản miễn phí. Người dùng phải trả phí nếu họ muốn thực hiện cuộc gọi cho một nhóm từ 10 người trở lên, một số tính năng không có sẵn trong phiên bản miễn phí, …

☑️ Xem thêm:  Cách tăng tốc trình duyệt Microsoft Edge

Xem thêm: skype ra mắt đáp ứng chức năng cung mà không cần đăng ký mà không cần cài đặt

7. Thu phóng

Thu phóng là một ứng dụng giảng dạy online hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ giáo viên và nhà trường tổ chức các lớp học với số lượng người tham gia tối đa lên tới 100 người, thời gian của mỗi bài học có thể kéo dài tới 40 phút và thời gian họp không giới hạn.

Dạy và học online với phần mềm Zoom

Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép giáo viên chia sẻ các File công việc, chia sẻ màn hình máy tính, ghi lại các bài học và nhiều tính năng hữu ích khác.

Tuy nhiên, có nhiều lo ngại về tính bảo mật và bảo mật thông tin của Zoom trong các hoạt động giảng dạy online. Giáo viên nên cân nhắc khi chọn ứng dụng này để tổ chức các lớp học online.
Bạn có thể tham khảo: một số bài viết về sự thiếu bảo mật của Zoom

Leave A Reply

Your email address will not be published.