Chia sẻ kiến thức

TOP 6 ứng dụng nhắn tin bảo mật tốt nhất

0

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng nhắn tin tiện lợi và dễ sử dụng, đáp ứng các yêu cầu khác nhau của từng người dùng. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng cung cấp tính năng bảo mật, bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của người dùng.

Do đó, hiện nay nhu cầu tìm kiếm các ứng dụng có tính bảo mật ngày càng cao khi hầu như ngày nào cũng có các cuộc tấn công từ các hacker và các ứng dụng nhắn tin bảo mật cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. qua. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin như vậy thì hãy khám phá và trải nghiệm top 6 ứng dụng nhắn tin an toàn tốt nhất sau đây. Bạn chắc chắn sẽ nhận được những gì bạn đang tìm kiếm.

1. WhatsApp

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thị trường. Năm 2016, công ty tiết lộ rằng ứng dụng hiện có hơn 1 tỷ người dùng. Mặc dù WhatsApp không phải là ứng dụng an toàn nhất nhưng nó có thể cung cấp mức độ bảo vệ tốt ngay cả trong những thời điểm gây tranh cãi.

WhatsApp

Vào đầu năm 2017, WhatsApp đã mang xác thực hai yếu tố đến tất cả người dùng như một lớp bảo vệ bổ sung. Xác thực hai yếu tố về cơ bản có nghĩa là xác nhận danh tính của bạn hai lần và trong trường hợp này, người dùng sẽ chọn truy cập tài khoản của họ thông qua mã gồm 6 chữ số. Người dùng WhatsApp sẽ cần kích hoạt tính năng này thông qua cài đặt và sau khi được kích hoạt, mật mã sẽ nằm trong tài khoản được liên kết.

Tính năng này lần đầu tiên xuất hiện trong bản beta vào cuối năm ngoái và ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập mật mã một lần mỗi tuần. Người dùng sẽ có thể thiết lập một email dự phòng trong trường hợp họ quên mật khẩu.

2. Tín hiệu

Tín hiệu (trước đây là TextSecure Private Messenger) được cho là nền tảng nhắn tin di động an toàn tiên phong đã khởi động toàn bộ ngành. Nó được gọi là một nền tảng hơn là một ứng dụng vì nó chỉ đơn giản là một phần nằm trên thiết bị Android hoặc iOS và chứa các Key mã hóa.

Tín hiệu

Ứng dụng dùng để gửi và nhận tin nhắn và File đính kèm an toàn, thiết lập cuộc gọi video và có chức năng nhắn tin nhóm tiện lợi. Signal cũng có thể được sử dụng làm ứng dụng khách SMS mặc định, nhưng với chức năng này, Signal không còn sử dụng mã hóa vì nhiều lý do thực tế và bảo mật.

Signal vừa ra mắt tính năng gọi điện video được mã hóa, nâng cao mức độ mã hóa hiện tại. Ứng dụng trước đây đã hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối, nhưng bản cập nhật này sẽ đảm bảo khả năng video giữ mức bảo mật tương tự như chức năng trò chuyện của nó.

Các tính năng bảo mật bổ sung bao gồm mật khẩu ứng dụng và trình chặn. Nó cũng có khả năng kiểm soát loại dữ liệu được trao đổi qua Wi-Fi và dữ liệu di động.

3. Trò chuyện bảo mật dữ liệu G

Được xây dựng dựa trên giao thức Axolotl mã nguồn mở của Hệ thống Whisper, Trò chuyện an toàn Mới ra mắt là một ứng dụng miễn phí được thiết kế tốt với hạn chế là chỉ dành cho Android trong thời điểm hiện tại.

Trò chuyện bảo mật dữ liệu G

Ứng dụng ra mắt để thay thế các ứng dụng nhắn tin hiện có của bạn, cung cấp khả năng nhập và mã hóa dữ liệu tin nhắn hiện có để bảo vệ an toàn. Một tính năng yêu thích của ứng dụng là người dùng có thể chuyển đổi giữa trò chuyện an toàn (tin nhắn miễn phí qua cơ sở hạ tầng an toàn), tin nhắn SMS an toàn (qua cơ sở hạ tầng của nhà mạng). dịch vụ) và tin nhắn SMS không an toàn.

Một tính năng thú vị khác là tin nhắn tự hủy được kích hoạt bằng cách nhấp vào biểu tượng nhỏ trong cửa sổ soạn tin nhắn. Người nhận sẽ có 6 giây để nắm bắt thông tin trước khi tin nhắn tự động bị xóa. Người dùng cũng có thể có các liên hệ ẩn được truy cập bằng mật khẩu.

4. Điện tín

Telegram là một ứng dụng đa nền tảng với khả năng xử lý nhiều loại File đính kèm. Sự khác biệt giữa Telegram và các ứng dụng khác là người dùng có thể được phát hiện bằng tên người dùng nhưng không phải bằng số điện thoại. Điều này có nghĩa là các liên hệ không cần biết số điện thoại khi sử dụng Telegram, vì vậy Telegram là một phương thức liên lạc giống như một mạng xã hội.

Telegram

Đăng ký yêu cầu tên người dùng tùy chọn ngoài số điện thoại của tài khoản và yêu cầu người dùng xác minh số bằng cách nhận và nhập mã SMS. Ứng dụng đủ lịch sự để yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ điện thoại và các dữ liệu khác của người dùng, bạn cũng có thể từ chối và thông báo lịch sự cho những người liên hệ trong danh sách đó đã đăng ký ứng dụng. sử dụng.

5. Ceerus

Ceerus là một ứng dụng nhắn tin, gọi thoại và video mới dành cho Android và iOS từ công ty khởi nghiệp SQR Systems của Vương quốc Anh.

Ceerus

Được thiết kế để đảm bảo tính bảo mật của các cuộc gọi thoại và video cũng như nhắn tin, Ceerus là một bước tiến so với một số ứng dụng miễn phí được đánh giá ở đây với quy mô sử dụng phòng. hội đồng quản trị, doanh nghiệp và chính phủ. Nó có giá £ 10 ($ 12,90) mỗi tháng sau khi hết hạn dùng thử miễn phí một tháng, ngụ ý các mức độ phát triển và hỗ trợ khác nhau.

6. Khai thác

Ra mắt vào tháng 11 năm 2015, Pryvate được các doanh nghiệp sử dụng làm đối thủ cạnh tranh bảo mật di động cao cấp của Blackphone / Silent Circle, nhúng phần mềm vào phiên bản Android được bảo vệ.

Khai thác

Cùng với dịch vụ đó, Pryvate là ứng dụng thoại, video, nhắn tin, IM, truyền File an toàn và lưu trữ an toàn (tích hợp với Dropbox, Một ổ Disk, Box) và sẽ tích hợp với ứng dụng email của bên thứ ba để thuận tiện hơn.

Một trong những tính năng hấp dẫn của Private là che IP, cho phép người dùng bỏ qua VoIP và chặn IM mà không cần cung cấp địa chỉ IP thực của họ – các ứng dụng đào đường hầm qua Internet bằng máy tính. chủ sở hữu ở Anh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin có thể bảo vệ sự riêng tư của mình, tránh bị theo dõi và tọc mạch thì hãy trải nghiệm và lựa chọn một trong những ứng dụng được đề cập trong bài viết trên. Chắc chắn, bạn sẽ có được mức độ bảo mật như mong muốn.

Leave a comment