Top 5 cách giảm dung lượng file âm nhạc dễ dàng và hiệu quả

0

2

Cho dù bạn là nhà sản xuất podcast, nhạc sĩ hay DJ tạo ra các bản phối lại, bạn cần biết cách nén các File âm thanh để giảm dung lượng. Và cũng hữu ích để tiết kiệm không gian trên thiết bị.

Do đó, bài viết này sharenhanh.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách hiệu quả và dễ dàng để giảm kích thước File âm thanh để quản lý dễ dàng hơn.

Nên chọn nén lossless (không mất) hay nén lossy (lossless)?

Bước đầu tiên trong việc giảm kích thước của File âm thanh là chọn nén không mất hoặc mất dữ liệu.

  • Định dạng lossless bảo tồn dữ liệu gốc, vì vậy các File lớn hơn nhiều.
  • Các định dạng mất dữ liệu sử dụng tốc độ bit thấp hơn, loại bỏ phần tốt của dữ liệu File âm thanh. Nó làm giảm chất lượng âm thanh tổng thể, làm cho tập tin nhỏ hơn.

Định dạng lossy hoạt động trong hầu hết các trường hợp, miễn là tốc độ bit không được đặt quá thấp, bạn sẽ không thể phân biệt nhiều giữa âm thanh lossy và lossless đặc biệt, đặc biệt là khi nghe điện thoại qua tai. nghe.

Nếu bạn có nhiều không gian lưu trữ và tai nghe hoặc loa chất lượng cao, bạn có thể chọn định dạng lossless.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách hạ cấp iOS 12 về lại iOS 11 không mất dữ liệu ứng dụng iPhone

Bạn luôn có thể chuyển đổi âm thanh lossless sang định dạng lossy, nhưng ngược lại.

1. Nén File MP3 bằng iTunes

Khi quyết định loại File âm thanh sẽ sử dụng, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi File bằng iTunes.

Bấm vào đây Sở thích trong menu thả xuống iTunes và điều hướng đến Cài đặt nhập. Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn có thể thay đổi cách nhập File bằng cách chọn tùy chọn khác trong menu thả xuống Sử dụng nhập khẩu.

Nén File MP3 bằng iTunes

Xem thêm: Chrome 77 vừa được phát hành với nhiều tính năng mới và tăng cường bảo mật

Hầu hết mọi người thích sử dụng định dạng MP3, nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể hạ thấp chất lượng một chút để tiết kiệm dung lượng bằng cách nhấp vào. Cài đặt> Tùy chỉnh.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào File bạn muốn nén và chọn Tạo phiên bản MP3. Apple iTunes sẽ nén File âm thanh dựa trên cài đặt chất lượng bạn chọn và đặt File mới ngay trong iTunes.

2. Nén File âm thanh với Khỉ âm thanh

Hầu hết mọi người không thể nghe thấy sự khác biệt lớn giữa File MP3 320kbps bị mất và File MP3 mất 1414kbps, vì vậy đối với người nghe thông thường, định dạng mất dữ liệu sẽ phù hợp hơn. Nhưng nếu bạn là một audiophile, có lẽ bạn sẽ không thích chất lượng âm thanh bị giảm. Nếu vậy, một công cụ nén âm thanh như Monkey từ Audio trên Windows sẽ là thứ bạn cần.

Nén File âm thanh với Khỉ âm thanh

Công cụ này nén các File không bị mất, không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và nó cung cấp mã nguồn mở, vì vậy các nhà phát triển có thể sử dụng nó cho các chương trình của riêng họ. Và điều đặc biệt là phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết về cách seo video lên đầu youtube

3. Giảm kích thước File âm thanh với Audacity

Sử dụng iTunes là một cách dễ dàng để chuyển đổi File âm thanh nhưng chỉ dành cho người dùng Apple hoặc iTunes. Một công cụ khác để nén âm thanh là Audacity, có sẵn trên hầu hết các hệ điều hành.

☑️ Xem thêm:  Thủ thuật sử dụng các hàm ngày tháng trong MS Excel
Giảm kích thước File âm thanh với Audacity

Audacity có nhiều tính năng để ghi và chỉnh sửa âm thanh, nhưng nó cũng nén các File âm thanh. Giao diện người dùng có thể hơi khó sử dụng đối với nhiều người, đặc biệt là những người chưa bao giờ sử dụng phần mềm chỉnh sửa âm thanh trước đây nhưng sử dụng nó để giảm kích thước File khá đơn giản.

Bước 1. Mở File trong Audacity.

Bước 2. Truy cập File> Xuất và chọn định dạng bạn muốn lưu File vào.

Bước 3. Trong Tùy chọn định dạng chọn Chế độ bitrate, tốc độ bit không đổi hoặc tốc độ bit thay đổi, sau đó đặt Chất lượng.

Bước 4. Khờ dại Tiết kiệm để lưu File nén mới.

Audacity cũng cho phép điều chỉnh sóng âm thanh thực tế của âm thanh. Bạn có thể chọn phần phẳng của sóng và xóa chúng vì thực tế không có âm thanh. Sau khi thiết lập xong, nhấp vào Tập tin và lựa chọn Xuất dưới dạng MP3 để chuyển đổi tập tin thành một định dạng dễ dàng hơn để lưu trữ.

Xem thêm: 5 mẹo hay khi sử dụng Skype

4. Sử dụng một công cụ nén online

Nếu bạn không muốn tải xuống và cài đặt phần mềm, bạn có thể sử dụng dịch vụ online. Hầu hết các công cụ này cung cấp nhiều tính năng giống như công cụ offline.

Một trong những lựa chọn tuyệt vời là Online-audio-converter.com của 123apps. Bạn có thể chuyển đổi File âm thanh từ máy tính hoặc dịch vụ lưu trữ online như Google Drive và Dropbox.

Sử dụng công cụ nén online

Nó có giao diện dễ sử dụng cho phép bạn chọn các định dạng phổ biến như MP3, WAV, M4A và FLAC. Ngoài ra, nó cũng có định dạng nhạc chuông iPhone. Trên giao diện của nó, bạn sẽ thấy một thanh trượt được sử dụng để điều chỉnh tốc độ bit từ 64, 128, 192 và 320 kbps, trong khi tab Cài đặt nâng cao Cho phép điều chỉnh tần số mẫu (tốc độ mẫu) và đầu ra âm thanh đơn hoặc âm thanh nổi.

☑️ Xem thêm:  Raspberry Pi 4 vừa ra mắt: Chip lõi tứ Cortex-A72 1.5 GHz, RAM tối đa 4GB, 2 cổng micro-HDMI hỗ trợ video 4K, giá chỉ từ 35 USD

Sau khi thiết lập hoàn tất, nhấp vào nút Đổi. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giảm kích thước File MP3.

5. Cách giảm kích thước File âm thanh trên Android

Nếu bạn cần nén các File âm thanh trên thiết bị di động, có một số ứng dụng Android có thể giúp bạn thực hiện việc này.

Audio Video Manager là một ứng dụng làm tốt điều này. Bạn có thể chọn File âm thanh và chuyển đổi chúng sang định dạng MP3, AAC hoặc thậm chí không mất dữ liệu FLAC.

Ứng dụng Trình quản lý video âm thanh
Chọn chuyển đổi
Chuyển đổi

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi tập tin hoặc chọn để nén nó cùng một lúc. Chỉ cần bật hoặc tắt tùy chọn Nén, sau đó chọn tốc độ bit không đổi, tốc độ bit thay đổi hoặc chọn tốc độ bit tùy chỉnh. Bạn có thể chọn chất lượng thấp từ 32kbps đến chất lượng cao 320kbps.

Sau đó nhấn nút Đổi để chuyển đổi.

Bây giờ bạn đã biết cách nén các File MP3 và các File âm thanh khác. Các công cụ được liệt kê ở trên làm một công việc khá tốt, và hầu hết chúng đều dễ sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.