Top 3 Cách xác định font chữ trong PDF

0

Bạn có biết Comic Sans là phông chữ bị ghét nhất trên thế giới được thiết kế bởi một nhân viên của Microsoft không? Phông chữ đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm đọc của mọi người. Một trong những nơi để tìm phông chữ mới là File PDF. Nhưng làm thế nào để xác định phông chữ trong File PDF? Có một số cách để xác định phông chữ trên File PDF, hãy chia sẻ để tìm hiểu

1. Sử dụng Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat là ứng dụng phổ biến khi xử lý các File PDF. Bạn có thể mở File PDF bằng Adobe Acrobat Reader và nhấp Ctrl+D hoặc bấm vào Tập tin chọn Tính chất. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên tài liệu PDF để chọn tùy chọn Tính chất.

Chọn tùy chọn Thuộc tính

Trong tab Phông chữ, bạn sẽ thấy tất cả các phông chữ được sử dụng trong File PDF.

Phông chữ được sử dụng trong File PDF

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin mã hóa ở đây nếu bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng để mở rộng menu. Có nhiều phông chữ được sử dụng trong tài liệu này và không phổ biến. Những phông chữ này được sử dụng để phân biệt hoặc nhấn mạnh các điểm trong File PDF.

☑️ Xem thêm:  Cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại Android

Nếu bạn muốn tìm phông chữ trong một đoạn văn hoặc chuỗi văn bản, bạn cần sử dụng phần mềm Acrobat DC Pro và nó không miễn phí. Nếu có phần mềm này, hãy truy cập Công cụ> Nội dung> Chỉnh sửa văn bản tài liệu và chọn văn bản bạn muốn xác định phông chữ và sau đó chọn Tính chất.

Xem thêm: Xiaomi ra mắt bộ chuột và bàn phím không dây chỉ khoảng 324 nghìn đồng

2. Xác định phông chữ từ cụm từ

Xác định phông chữ trong một File PDF là dễ dàng. Xác định phông chữ từ cụm từ hoặc từ cũng dễ dàng như nhau với phiên bản Pro của Adobe Acrobat Reader. Nếu không có phần mềm này, bạn có thể sử dụng Trình xem PDF-XChange. Đây là một trình đọc PDF miễn phí có một số tính năng trả phí từ các phần mềm khác.

Tải xuống ứng dụng và mở File PDF có chứa phông chữ bạn thích. Chọn văn bản bằng công cụ Lựa chọn (không phải công cụ Tay). Nếu bạn thấy biểu tượng bàn tay, nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trên tài liệu để chọn nó Chọn công cụ.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn chế ảnh vui nhộn, hài hước cho các cầu thủ AFF Cup cùng PicsArt
Chọn công cụ Chọn

Chọn văn bản và nhấp chuột phải một lần nữa để chọn tùy chọn Thuộc tính văn bản.

Chọn tùy chọn Thuộc tính văn bản

Bây giờ bạn có thể thấy loại phông chữ và thông tin mã hóa khác trong tab Định dạng.

Xem loại phông chữ và thông tin mã hóa khác trong tab Định dạng

Xem thêm: Cách sử dụng SharePoint trong Windows 10

3. Xác định phông chữ online

Tải xuống một ứng dụng đọc PDF riêng biệt chỉ để xác định phông chữ không phải là một ý tưởng tốt. Tại sao lãng phí không gian SSD có giá trị có thể được sử dụng cho các mục đích khác? Một cách khác để xác định phông chữ từ các chuỗi văn bản là sử dụng trang web WhatTheFont.

https://www.myfonts.com/WhatTheFont/

Chụp ảnh màn hình của văn bản chứa phông chữ ưa thích của bạn và tải nó lên web.

Tải ảnh chụp màn hình của văn bản lên web

Khi tải ảnh lên, bạn có thể xóa các cụm từ hoặc từ nếu bạn thích. Nhấp vào mũi tên màu lục để Start xác định phông chữ khi chọn xong.

☑️ Xem thêm:  Cách thay đổi kiểu chuông thông báo của Facebook Messenger
Nhập văn bản của bạn để xem phông chữ

Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi email tự động trong Google Sheet bằng Google Script rất đơn giản

Bạn sẽ thấy một danh sách các phông chữ được sử dụng trong văn bản đó và cũng nhập văn bản để xem loại phông chữ được chỉ định trông như thế nào. Đây là một cách tuyệt vời để xem trước khi viết vào tài liệu khác. WhatTheFont miễn phí vì họ kiếm tiền bằng cách bán các loại phông chữ được xác định.

Phông chữ xấu có thể làm hỏng trải nghiệm của người đọc. Sử dụng một phông chữ dễ đọc luôn là một cách an toàn hơn. Hy vọng theo cách này bạn sẽ tìm thấy phông chữ yêu thích của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.