Top 15 thủ thuật hay nhất trên Viber cho Android

0

Viber là một trong những ứng dụng chat, nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người dùng yêu thích. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Viber đã không ngừng bổ sung những tính năng mới độc đáo và hấp dẫn.

Bạn thường sử dụng Viber để giao tiếp với mọi người. Vậy hãy Download.vn xem lại xem bạn đã tận dụng hết 15 tính năng hữu ích mà Viber cho Android mang lại chưa?

15 thủ thuật Viber cho Android có thể bạn chưa biết

Tải xuống Viber cho Android

1. Chuyển nhanh giữa 2 cửa sổ trò chuyện

Trong trường hợp phải trò chuyện với nhiều người cùng lúc, mỗi khi chuyển từ người này sang người khác bạn phải quay lại màn hình chính, việc chọn tên rất mất thời gian. Có một cách khá tiện lợi đó là vuốt sang phải trong bất kỳ cửa sổ trò chuyện nào, sau đó chọn tên và hoàn tất.

Vuốt sang phảiChuyển đổi cửa sổ trò chuyện

2. Thông báo thông minh

Tính năng thông báo khá tiện lợi, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn quan trọng nào. Tuy nhiên, cùng lúc có nhiều người gửi tin nhắn cho bạn thì sẽ tạo ra âm thanh hỗn tạp liên tục, khiến bạn rất khó chịu. Vì vậy, tốt nhất là hợp nhất tất cả các tin nhắn của bạn thành một tin nhắn duy nhất.

Cách thực hiện như sau: Chỉ cần vào một cửa sổ chat bất kỳ, nhấp vào Biểu tượng bánh răng Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy đánh dấu vào đó Thông báo thông minh.

Giao diện trò chuyệnThông báo thông minh

3. Chặn danh bạ

Bạn thấy khó chịu khi ai đó trong danh sách luôn làm phiền bạn. Vì vậy bạn hãy chặn người đó bằng cách: Mở cửa sổ trò chuyện với người bạn muốn chặn, vuốt sang trái, kéo xuống dưới cùng và chọn Chặn liên hệ này (Chặn số này). Và khi bạn muốn bỏ chặn chỉ cần nhấp vào Bỏ chặn liên hệ này (Mở Key số này) đã xong.

☑️ Xem thêm:  Giải quyết lỗi Facebook vào chậm, không gửi được tin nhắn

Khoa liên lạcBỏ chặn danh bạ

Khi bạn muốn kiểm tra toàn bộ danh sách khối, hãy nhấp vào giao diện chính Biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hãy chọn Cài đặt> Quyền riêng tư.

Menu chính của ViberCài đặt ViberNhững thiết lập riêng tư

Sau đó nhấn vào Danh sách chặn. Tại đây, sẽ liệt kê toàn bộ danh sách bị chặn từ trước đến nay, muốn bỏ chặn ai chỉ cần bấm vào Bỏ chặn (Mở Key) ngay bên cạnh tên người đó cũng được.

Danh sách chặnDanh sách các danh sách khối

4. Tắt thông báo

Nếu không muốn các thông báo từ Viber làm phiền, bạn có thể thiết lập bằng cách: Truy cập vào mục Cài đặt> Thông báo, và sau đó bỏ chọn trong 4 mục sau:

  • Hiển thị bản xem trước tin nhắn.
  • Liên hệ Đã tham gia Viber.
  • Cửa sổ bật lên tin nhắn mới (New Message Popup).
  • Màn hình sáng cho tin nhắn.

Cài đặt ViberThông báoTùy chọn thông báo

5. Ẩn các cuộc trò chuyện

Bạn có thể ẩn nội dung trò chuyện một cách dễ dàng, tránh để mắt “Tò mò” xem nội dung trò chuyện của bạn. Để thực hiện việc này: Nhấn và giữ vào cuộc trò chuyện, chọn ẨN GIẤUn chat (Ẩn trò chuyện) hoặc mở một cuộc trò chuyện, chạm vào biểu tượng bánh răng Ở trên cùng bên phải của một cuộc trò chuyện, cuộn xuống để chọn cuộc trò chuyện đó Ẩn cuộc trò chuyện này.

Trò chuyện offlineGiao diện trò chuyệnẨn cuộc trò chuyện này

Sau đó, nhập mã pin gồm 4 chữ số. Ghi chú: Nhớ ghim này để mở lại cuộc trò chuyện ẩn, nếu bạn quên tất cả các cuộc trò chuyện ẩn sẽ bị mất.

Đặt mã pinNhập mã pinNhập lại mã pin

Để xem lại tin nhắn ẩn, bạn nhập mật khẩu vào ô tìm kiếm, tất cả tin nhắn ẩn sẽ hiện ra bên dưới, bạn chỉ cần bấm vào tin nhắn để tiếp tục cuộc trò chuyện. Cũng muốn hiện thư, bấm Biểu tượng bánh răng Ở góc trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện, hãy chọn Hiện cuộc trò chuyện này (Bỏ ẩn cuộc trò chuyện này). Sau đó, nhập mật khẩu vừa đặt ở trên.

Tìm tin nhắn ẩnBỏ ẩn trò chuyệnNhập mã pin

6. Ẩn trạng thái online

Nếu bạn không muốn cho người khác biết rằng bạn đang online, tốt nhất bạn nên ẩn trạng thái online của mình bằng cách: Cài đặt> Bảo mật, bỏ chọn hộp Chia sẻ Trạng thái “online”.

☑️ Xem thêm:  Cách chặn người khác đăng lên tường Facebook của mình

Ghi chú: Tính năng này chỉ có thể được bật lại trong vòng 24 giờ.

Cài đặt ViberRiêng tưẨn trạng thái online

7. Chỉnh sửa ảnh

Bạn có thể tự do vẽ và trang trí cho bức ảnh nhận được bằng cách: Chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn vừa nhận được qua Viber, bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Bút trên bức tranh này (Hình tượng trưng trên ảnh này).

Menu ảnhBút vẽ trên tranh

Tại đây, bạn có thể cắt, vẽ thêm, xóa hoặc thay đổi hình ảnh khác. Sau khi chỉnh sửa như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng dấu kiểm ở góc trên cùng bên phải của bức ảnh để gửi.

Lưu ảnhGửi ảnh

8. Thay đổi nền của cuộc trò chuyện

Thay đổi ảnh nền cho cuộc trò chuyện giữa hai người bằng cách: Trong giao diện trò chuyện, vuốt sang trái và chọn Hình nền (Blackgroud). Sau đó chọn một trong những hình nền Viber được cung cấp, có rất nhiều hình nền đẹp cho bạn lựa chọn.

Lý lịchChọn hình nềnHình nền sau khi thay đổi

9. Chia sẻ vị trí

Bạn có thể chia sẻ vị trí với bạn bè của mình rất nhanh chóng bằng cách: Nhấn + ký hiệu Bên cạnh hộp trò chuyện, hãy chọn Gửi vị trí (Gửi vị trí).

Dấu cộngGửi vị trí

Sau đó, tìm địa điểm bạn muốn gửi trên bản đồ, rồi nhấn nút Gửi (Gửi) để chia sẻ vị trí với bạn bè.

Chọn một vị trí trên bản đồGửi vị trí

10. Gửi tin nhắn thoại

Bạn có thể gửi tin nhắn thoại cho bạn bè của mình bằng cách: Nhấn + ký hiệu Bên cạnh hộp trò chuyện, hãy chọn Giữ & Nói (Giữ & Nói). Một lát sau, Nhấn và giữ biểu tượng ghi âm Cho đến khi ghi xong, bạn hãy buông tay. Sau khi buông tay, phần mềm sẽ tự động gửi tin nhắn thoại. Tuy nhiên, mỗi tin nhắn thoại được gửi tối đa 30s dừng nó lại.

Giữ và nóiGửi tin nhắn thoạiNghe lại đoạn hội thoại

11. Ẩn trạng thái tin nhắn đã đọc

Bạn không muốn cho người khác biết bạn đã đọc tin nhắn mà không “sẵn lòng” trả lời. Vì vậy tốt nhất bạn nên ẩn trạng thái tin nhắn đã đọc bằng cách: Vào phần Cài đặt> Bảo mật, bỏ chọn hộp Chia sẻ trạng thái “Đã xem”.

Riêng tưẨn trạng thái đã đọc

12. Chia sẻ danh bạ

Khi ai đó hỏi số của một người bạn trong danh bạ của bạn, đừng lãng phí thời gian ngồi “gan góc” gõ nhưng không chắc chắn chính xác Chỉ cần nhấp vào + ký hiệu Bên cạnh hộp trò chuyện, hãy chọn Số chia sẻ. Sau đó, tìm kiếm và gửi là xong.

☑️ Xem thêm:  Cách thay ảnh đại diện Viber trên điện thoại

Chia sẻ liên hệTìm một liên hệChia sẻ liên hệ

13. Xóa một hoặc nhiều tin nhắn

Bạn có thể xóa các tin nhắn bạn đã gửi bằng cách: nhấn và giữ trên bất kỳ tin nhắn nào, chọn tin nhắn bạn muốn xóa, sau đó nhấn biểu tượng thùng rác. Khi bạn muốn chọn tất cả các thư, hãy nhấp vào biểu tượng hình vuông bị vỡ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Tuy nhiên, cách xóa này chỉ áp dụng cho lịch sử trò chuyện trên thiết bị của bạn, còn đối với những người khác thì không thể xóa được.

Chạm và giữ tin nhắnXóa tin nhắnXác nhận xóa

14. Tự ngắt kết nối Wifi khi ở trạng thái chờ

Theo mặc định, Viber sẽ giữ kết nối Wifi ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, nó sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin rất nhanh. Tốt nhất bạn nên thiết lập tính năng tự ngắt Wifi khi ở trạng thái chờ bằng cách: Truy cập Cài đặt> Chung, nhấp chuột Chính sách ngủ wifi. Sau đó, đánh dấu Sử dụng cài đặt của thiết bị.

Cài đặt chungChính sách tiết kiệmTiết kiệm không gian

15. Đăng xuất khỏi tài khoản từ xa

Bạn có thể đăng xuất khỏi thiết bị từ xa Rất dễ dàng bằng cách: Settings> Desktop and Tablets (Máy tính để bàn và Máy tính bảng). Sau đó nhấn Hủy kích hoạt (Hủy kích hoạt) bên cạnh thiết bị bạn muốn đăng xuất từ ​​xa. Ngay sau đó xuất hiện hộp thoại xác nhận bạn có thực sự muốn đăng xuất tài khoản Viber hay không? Nếu bạn đồng ý, hãy nhấp vào nút Hủy kích hoạt (Deactivate).

Thiết bị máy tính để bànHủy kích hoạtĐăng xuất từ ​​xa

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng Viber hiệu quả hơn, tận dụng hết những tính năng hữu ích mà ứng dụng chat này mang lại. Ngoài Viber, bạn có thể sử dụng Zalo, Ứng dụng trò chuyện, tin nhắn Facebook… để nhắn tin, trò chuyện với bạn bè nữa!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.