Top 10+ trang web freelancer uy tín nhất hiện nay

0

Bạn là một freelancer?

Bạn đang làm việc trên trang web tự do nào?

Bạn biết bao nhiêu trang web làm nghề tự do uy tín?

Nếu bạn là một freelancer và chưa có câu trả lời cho hai câu hỏi phía sau, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm cho mình một nơi làm việc lý tưởng.

Freelancer là gì?

Freelancer theo nghĩa rộng có nghĩa là những người làm nghề tự do, không bị ràng buộc về mặt thời gian và có thể chủ động trong công việc của mình. Bạn có thể làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào miễn là có đủ các yếu tố trên để được coi là một freelancer.

Nói như vậy đối tượng trong bài này hơi rộng đúng không. Trong bài viết này tôi chỉ muốn đề cập đến một ngách trong nghề freelancer, đó là việc freelancer kiếm tiền trên internet. Các freelancer được nhắc đến ở bất cứ đâu, chỉ cần có máy tính kết nối internet là có thể làm việc.

Đọc thêm: Kinh nghiệm làm freelancer cho người mới.

Tự hỏi những Freelancer này đến từ đâu? Họ làm việc trên các trang web tự do. Hãy phân biệt các trang web tự do này với các trang web tuyển dụng việc làm.

Trên trang web của người làm nghề tự do, bạn sẽ đăng giá thầu cho từng dự án, nếu trúng tuyển bạn sẽ làm việc và nhận tiền ngay trên trang web của người làm nghề tự do. Tất cả các giao dịch và đàm phán diễn ra trên các trang web tự do mà các dịch giả tự do tham gia.

Chúng ta hãy xem những trang web tự do có uy tín để làm nhiều nhất là gì.

Các trang web tự do uy tín hàng đầu hiện nay

Trang web dịch giả tự do nước ngoài

1. Freelancer.com

Freelancer.com là trang web tự do lớn nhất trên thế giới cho đến nay. Với hơn 50 triệu người dùng và gần 20 triệu việc làm được đăng tuyển. Số liệu thống kê đủ để thuyết phục bất kỳ ai muốn tham gia.

Các ngành nghề trên trang freelancer cũng vô cùng đa dạng, với 1800 danh mục công việc, dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào, bạn đều có thể tìm được việc làm phù hợp trên Freelancer.com.

Quy trình làm việc trên Freelancer.com

Quy trình làm việc trên Freelancer.com

Điểm trừ của Freelancer.com là có khá nhiều công việc ma, đó là những công việc không có thật, những người gửi thư rác việc làm cũng khá nhiều nên công việc cũng nhiều, nhưng đi xin việc cũng đòi hỏi sự duy trì cao. .

Đọc thêm: Muốn trở thành Freelancer thành công, hãy đọc bài viết này

2. công việc

Upwok có một đặc điểm mà mình đánh giá rất cao, đó là họ rất khắt khe trong việc cho phép tạo tài khoản và đăng tuyển. Vì vậy, công việc trên Upwork tuy không nhiều như Freelancer.com nhưng cũng khá ổn.

Để xác minh tài khoản Upwork, bạn cần xác minh bằng cuộc gọi video, vì vậy máy tính cần có webcam. Nhiều người sẽ thấy rất khó chịu với Cách thủ công này, nhưng tôi nghĩ đây là cách xây dựng một cộng đồng Freelancer thuần túy.

Trang web của Upwork cũng rất đẹp và được sắp xếp hợp lý. Tôi là một nhà phát triển web và tôi nghĩ Upwork có một trong những trang web tốt nhất trong số tất cả các trang web tự do mà tôi biết. Dễ sử dụng và đẹp.

Nhược điểm của upwork là phí hòa giải khá cao. Đối với tài khoản miễn phí, ngoài việc bị hạn chế rất ít giá thầu, phí của Upwork cho mỗi dự án lên đến 20%. Đó là một dự án 100 đô la, bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 80 đô la.

3.Fiverr

Không giống như 2 trang web tự do trên, Fiverr là một trang web tự do, nơi các freelancer đăng dịch vụ của họ và đợi những người có nhu cầu mua dịch vụ của họ. Ngược lại với các trang web khác nơi người tuyển dụng là người đăng.

Theo cách này, Fiverr là trang web tự do lớn nhất. Các công việc hot trên Fiverr là thiết kế logo, dịch thuật, copyrighter …

Đọc thêm: Fiverr là gì? Cách kiếm tiền trên Fiverr chi tiết nhất

4.Seoclerk

Seoclerk là một trang web freelancer tương tự như Fiverr về cách thực hiện. Điều đó có nghĩa là các dịch giả tự do tham gia cũng đăng dịch vụ của họ cho những người muốn mua chúng.

Theo như tôi thấy, các dịch vụ trên Seoclerk rẻ hơn nhiều so với trên Fiverr. Rẻ nhất cho một dịch vụ là từ 5 $, điều đáng nói là trên Seoclerk có rất nhiều dịch vụ rẻ như thế này.

Cá nhân tôi không làm việc trên Seoclerk với tư cách là một freelancer, nhưng tôi sử dụng Seoclerk để mua các dịch vụ tôi cần, tôi nghĩ là có thể chấp nhận được.

Đọc thêm: Hướng dẫn mua lượt xem Youtube an toàn và hiệu quả trên Seoclerk.

5. Guru

Guru cũng là một trang web freelancer được nhiều freelancer lựa chọn. Ở Việt Nam, nhắc đến Guru nhiều người nghĩ rằng đây là một công ty mới, thực chất Guru được thành lập từ năm 1998 tại Ấn Độ.

Hiện tại, Guru có sự tham gia của hơn 800.000 nhà tuyển dụng trên khắp thế giới, hơn 1 triệu hóa đơn đã được trả cho các freelancer với tổng số tiền lên đến 250 triệu đô la.

6. Toptal

Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, đừng ngần ngại ứng tuyển ngay trên website của Toptal để trở thành 3% những người giỏi nhất thế giới.

Từ Toptal được ghép bởi Top Talent, có nghĩa là tài năng hàng đầu. Toptal tìm kiếm và làm việc với những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ với một quy trình sàng lọc nghiêm ngặt. Nếu bạn tự tin, hãy tham gia ngay.

7. Người tuyển dụng đại học

Không giống như Toptal, chỉ tìm kiếm và làm việc với các chuyên gia, College Recruiter là một trang web freelancer dành cho sinh viên và sinh viên mới ra trường.

College Recruiter cung cấp nhiều loại công việc bán thời gian, công việc thời vụ và thực tập cho sinh viên muốn đi làm thêm hoặc sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc.

8. Cloud Peeps

Cloud Peeps là một trang web mới trong số các trang web của freelancer, chỉ mới tham gia từ năm 2015. So với các trang web khác, Cloud Peeps khá nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn không thể cạnh tranh và tìm kiếm dự án ở các trang freelance lớn ở trên, hãy thử Cloud Peeps, biết đâu bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mình.

Trang web freelancer Việt Nam

1. Vlance

Nếu bạn không tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình để làm việc trên các trang freelance nước ngoài thì Vlance là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Vlance là một trang freelancer của Việt Nam với số lượng lớn freelancer. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 45000 tài khoản tham gia và gần 40000 dự án đã được đăng tải.

2. FreelancerViet

Trong danh sách này không thể không nhắc đến FreelancerViet. Ra đời chưa lâu nhưng với những gì freelancerviet làm được rất đáng khâm phục. Trong thời gian ngắn mà đã thu hút được hơn 600.000 thành viên đăng ký, trong đó hơn 500.000 là freelancer, còn lại hơn 70000 là nhà tuyển dụng.

Không chỉ vậy, FreelancerViet còn đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Thể hiện sự phát triển bền vững đáng để bạn tin tưởng tham gia.

Phần kết

Danh sách trên chắc chắn không phải là tất cả các trang web tự do, nhưng tôi chắc chắn rằng nó là trang đáng để bạn tin tưởng nhất. Tôi sẽ liên tục cập nhật danh sách nếu tôi thấy một mạng lưới dịch giả tự do tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn đang tham gia với tư cách là một freelancer trên một trang web tự do không có trong danh sách này và cảm thấy hài lòng, hãy chia sẻ với tôi trong phần bình luận.

Đừng quên chia sẻ bài viết nếu nó giúp bạn tìm được nơi kiếm tiền hiệu quả. Chúc may mắn.

☑️ Xem thêm:  Cách xem bóng đá online giải Copa America 2019
Leave A Reply

Your email address will not be published.