Top 10 tính năng hữu ích trên Facebook Messenger ít người biết đến

0

Facebook Messenger là một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, đã đạt 1 tỷ người dùng hàng tháng tính đến tháng 7 năm 2017. Ứng dụng trò chuyện online này được Facebook tung ra vào năm 2011 và giờ đây nó đã trở thành một hình thức giao tiếp hoàn toàn độc lập với một hệ sinh thái ứng dụng cho người dùng. Mặc dù đã phổ biến trên khắp thế giới, nhưng 10 tính năng của Facebook Messenger dưới đây lại rất ít người dùng biết đến.

Các tính năng hữu ích của Facebook Messenger

Đăng nhập bằng số điện thoại

Phần tốt nhất về Facebook Messenger là bạn không cần có tài khoản Facebook để sử dụng nền tảng nhắn tin này. Chỉ cần nhập số điện thoại để kích hoạt Messenger. Đây có thể là một trong những lý do khiến “ông hoàng mạng xã hội” quyết định tách ứng dụng Facebook và giới thiệu nó như một nền tảng nhắn tin độc lập.

☑️ Xem thêm:  Cách kiểm tra dữ liệu Facebook có bị chia sẻ với Cambridge Analytica hay không

Làm việc với Zoe

Zoe nằm trong danh sách những chatbot hàng đầu mà người dùng có thể tương tác trên nền tảng Facebook Messenger. Chatbot này hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo sở thích của người dùng. Bạn có thể giao các nhiệm vụ khác nhau cho từng chatbot như gửi liên kết tin tức đến các cuộc trò chuyện trên Messenger và các hoạt động tương tự khác.

Bảo vệ các cuộc trò chuyện của bạn

Trong thời đại công nghệ, bảo mật dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thế giới mạng. Với suy nghĩ đó, Facebook đã cung cấp tùy chọn mã hóa các cuộc trò chuyện trên Messenger để đảm bảo quyền riêng tư. Người dùng có thể kích hoạt tính năng này bằng cách tích vào “Cuộc trò chuyện bí mật” khi trò chuyện với bạn bè.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Trải nghiệm giống như Snapchat

Facebook dường như đã quyết định làm theo Snapchat khi bổ sung tính năng quay và chia sẻ video 15 giây. Nó hoạt động gần giống như Snapchat, người dùng chỉ cần giữ nút tròn trong khi chụp ảnh, quá trình quay video sẽ Start ngay lập tức.

Gửi và nhận tiền

Facebook đã nhận ra nhu cầu thanh toán điện tử ngày nay là vô cùng lớn. Do đó, công ty đã thêm tùy chọn “Thanh toán” để giúp người dùng chuyển tiền trên Facebook Messenger. Lưu ý rằng người dùng cần thêm chi tiết tài khoản ngân hàng của mình vào Facebook để sử dụng thành công tính năng này.

☑️ Xem thêm:  Cách Chấp nhận hoặc Từ chối tất cả lời mời kết bạn trên Facebook

Cá nhân hóa trải nghiệm của bạn

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với màu xanh lam khi đăng nhập vào ứng dụng Facebook và Messenger cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu muốn, người dùng có thể thay đổi màu nền mặc định của nó thành màu khác bằng cách vào menu và chọn màu yêu thích. Tại đây, bạn cũng có khả năng tạo biệt hiệu riêng cho bạn bè của mình.

Kiểm tra xem ai đã bỏ qua tin nhắn của bạn

Tương tự như WhatsApp, Facebook Messenger cung cấp tùy chọn kiểm tra xem người nhận đã đọc tin nhắn của bạn hay chưa bằng cách nhấn vào biểu tượng của họ và cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với từ “saw”. ) hoặc “unseen” (chưa thấy)

Tạo một cuộc khảo sát trong một nhóm

Thật không thoải mái khi là người ra quyết định, đặc biệt là trong một cuộc trò chuyện nhóm. Do đó, Facebook Messenger đã cung cấp tính năng “Tạo cuộc thăm dò ý kiến” ở cuối cửa sổ trò chuyện nhóm để thu thập ý kiến ​​của mọi người trước khi đưa ra quyết định hoặc lựa chọn cuối cùng.

☑️ Xem thêm:  Checkpoint Facebook là gì? Cách mở khóa khi Facebook bị Checkpoint

Chia sẻ vị trí online

Facebook Messenger hỗ trợ chia sẻ vị trí trực tiếp với người khác trong khi trò chuyện. Nhấn vào biểu tượng “Dấu cộng”, sau đó chọn “Vị trí”, sau đó nhấp vào “Chia sẻ vị trí trực tiếp” để gửi cho bạn bè của bạn vị trí hiện tại ở trạng thái.

Tắt thông báo trò chuyện

Việc Facebook Messenger liên tục bị nhảy khiến bạn khó chịu mỗi khi cần tập trung vào công việc. Để khắc phục tình trạng này, bạn vào “Thông báo tin nhắn” và chọn thời gian không muốn nhận thông báo (15 phút, 60 phút, 24 giờ). Giờ đây, bạn có thể yên tâm làm việc mà không lo bỏ lỡ những tin tức quan trọng từ bạn bè trên mạng xã hội của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.