Top 10 Public DNS Server tốt nhất hiện nay bạn nên lưu lại

0

DNS còn được biết là Hệ Thống Tên Miền là hệ thống kết nối các tên miền như Google.com hoặc Yahoo.com với địa chỉ IP chính xác. Hệ thống này là cơ sở dữ liệu tên miền và địa chỉ IP. DNS được sử dụng để duy trì thư mục tên miền và hỗ trợ việc biên dịch các tên miền phù hợp với địa chỉ IP.

Máy chủ DNS là gì?

Máy chủ DNS

DNS, còn được gọi là Hệ thống tên miền, là một hệ thống kết nối các tên miền như Google.com hoặc Yahoo.com với địa chỉ IP chính xác. Hệ thống này là cơ sở dữ liệu tên miền và địa chỉ IP. DNS được sử dụng để duy trì thư mục tên miền và hỗ trợ việc biên dịch các tên miền phù hợp với địa chỉ IP.

Tên miền là địa chỉ chúng ta sử dụng hàng ngày. Ví dụ, tên miền của Yahoo là Yahoo.com. Nếu bạn muốn truy cập trang web Yahoo, chỉ cần gõ Yahoo.com vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.

Máy tính của bạn sẽ kết nối với DNS Server và hỏi địa chỉ IP nào đang kết nối với Yahoo.com?

Sau khi được hỏi, máy tính của bạn sẽ kết nối với Máy chủ Web thông qua địa chỉ IP kết nối, tải nội dung và hiển thị trong trình duyệt của bạn.

Nếu không có DNS, toàn bộ kết nối Internet sẽ bị gián đoạn, và chúng ta sẽ quay lại thời kỳ Internet chưa ra đời. Máy tính chỉ được sử dụng để soạn thảo văn bản và chơi game offline.

DNS (Hệ thống tên miền) Máy chủ được phân bổ bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) khác nhau.

☑️ Xem thêm:  Blogger làm đẹp – Cách kiếm tiền dành cho các bạn gái.

Theo mặc định, nếu bạn không thiết lập một DNS cụ thể trên máy tính (hoặc bộ định tuyến) của mình, thì DNS Sever mặc định của Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn sẽ được sử dụng.

Nếu bạn không thể mở một số trang web trên máy tính của mình, có thể do lỗi máy chủ DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Có một số lý do tại sao bạn nên thay đổi Máy chủ DNS

Có một số lý do tại sao bạn nên thay đổi Máy chủ DNS

Tốc độ Internet phụ thuộc vào khoảng cách giữa vị trí của bạn và máy chủ DNS, vì vậy nếu bạn thay đổi máy chủ DNS, nó sẽ cải thiện tốc độ DNS.

– Sử dụng Máy chủ DNS Công cộng giúp bạn cải thiện tính ổn định.

Nếu máy chủ DNS không đáng tin cậy thì bạn nên sử dụng máy chủ DNS thay thế hoặc các máy chủ DNS công cộng miễn phí tốt nhất sẽ cải thiện tính ổn định.

– Trong trường hợp bạn sử dụng hệ điều hành cũ trên máy tính không được cập nhật bảo mật định kỳ, sử dụng máy chủ DNS dùng chung sẽ an toàn hơn trước các cuộc tấn công mạng.

– Cuối cùng, bạn có thể duyệt các trang web bị chặn bởi khoảng cách địa lý. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng xem các video YouTube không có sẵn ở quốc gia của bạn.

10 máy chủ DNS công cộng tốt nhất

1. Máy chủ DNS công cộng của Google

Máy chủ DNS công cộng của Google

Máy chủ DNS công cộng của Google là một trong những Máy chủ DNS nhanh nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Sử dụng máy chủ DNS của Google mang lại cho bạn trải nghiệm duyệt Web tốt hơn và bảo mật cao hơn.

Để sử dụng máy chủ DNS công cộng của Google, hãy định cấu hình cài đặt mạng của bạn bằng các địa chỉ IP sau:

Máy chủ DNS ưa thích: 8.8.8.8

Máy chủ DNS thay thế: 8.8.4.4

2. OpenDNS

OpenDNS

Tiếp theo Máy chủ DNS của Google phải bao gồm OpenDNS. OpenDNS là một máy chủ DNS nhanh nhất dựa trên đám mây. Open DNS sẽ bảo vệ tối đa máy tính của bạn khỏi sự tấn công nguy hiểm của những kẻ tấn công trên Internet.

☑️ Xem thêm:  [Mới] Hướng dẫn cài Autocad 2016 chi tiết và Link Download Autocad 2016

OpenDNS là một trong những máy chủ DNS công cộng tốt nhất và không có thời gian chết. Để sử dụng OpenDNS, hãy định cấu hình cài đặt hệ thống mạng của bạn bằng các địa chỉ IP sau:

208.67.222.222

208.67.222.220

OpenDNS cũng cung cấp 2 giải pháp miễn phí cho người dùng tùy chỉnh: OpenDNS Family Shield và OpenDNS Home.

OpenDNS Family Shield được định cấu hình trước để chặn nội dung người lớn. Để sử dụng OpenDNS Family Shield, hãy định cấu hình cài đặt mạng bằng địa chỉ IP bên dưới:

Máy chủ DNS ưa thích: 208.67.222.123

Máy chủ DNS thay thế: 208.67.220.123

OpenDNS Home đi kèm với các bộ lọc tùy chỉnh, bảo vệ máy tính của bạn khỏi tin tặc và lừa đảo.

3. Norton ConnectSafe

Norton ConnectSafe

Norton không chỉ cung cấp các chương trình diệt virus, bảo vệ hệ thống mạng của bạn. Norton cũng cung cấp dịch vụ máy chủ DNS chất lượng, không thể không kể đến Norton ConnectSafe.

Norton ConnectSafe là một DNS Server dựa trên đám mây giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các trang web độc hại và khiêu dâm.

4. DNS bảo mật của Comodo

DNS bảo mật của Comodo

Comodo Secure DNS là tên của một trong những Máy chủ DNS Công cộng tốt nhất. Comodo Secure DNS sẽ cung cấp trải nghiệm duyệt web tốt hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ internet mặc định của bạn.

Bạn có thể lướt tất cả các trang web một cách an toàn và dễ dàng bằng Comodo Secure DNS.

Nếu bạn muốn sử dụng Comodo Secure DNS, bạn không cần cài đặt bất kỳ phần cứng hoặc chương trình nào. Chỉ cần thay đổi Máy chủ DNS chính thành 8.26.56.26 và Máy chủ DNS phụ thành 8.20.247.20.

5. Cấp độ3

Để sử dụng DNS Server Level3, chỉ cần định cấu hình cài đặt mạng bằng địa chỉ IP DNS sau:

209.244.0.3

208.244.0.4

6. Lợi thế DNS

DNS Advantage là một trong những DNS Server nhanh nhất hiện nay, khi sử dụng DNS Advantage sẽ mang lại cho bạn tốc độ duyệt web nhanh nhất.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo ghost đa cấu hình cho win 7/8/10 với Easy Sysprep

DNS Advantage giúp máy tính của bạn tải trang nhanh hơn và an toàn hơn. Để sử dụng DNS Advantage, hãy định cấu hình cài đặt mạng của bạn bằng các địa chỉ IP sau:

Máy chủ DNS ưa thích: 156.154.70.1

Máy chủ DNS thay thế: 156.154.71.1

7. OpenNIC

Giống như các Máy chủ DNS khác, OpenNIC cũng là một trong những Máy chủ DNS Công cộng tốt nhất để thay thế Máy chủ DNS mặc định. OpenNIC sẽ bảo vệ thông tin chi tiết của bạn khỏi chính phủ cũng như bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Để sử dụng Máy chủ DNS này, hãy định cấu hình:

Ưu tiên Máy chủ DNS: 46.151.208.154

Máy chủ DNS thay thế: 128.199.248.105

8. Dyn

Dyn cung cấp cho bạn những trải nghiệm duyệt web tuyệt vời, đồng thời bảo vệ thông tin của bạn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo.

Định cấu hình mạng với các địa chỉ IP sau:

Ưu tiên Máy chủ DNS: 216.146.35.35

Máy chủ DNS thay thế: 216.146.36.36

9. SafeDNS

Một trong những máy chủ DNS khác dựa trên các dịch vụ đám mây là SafeDNS. SafeDNS sẽ bảo vệ máy tính của bạn cũng như cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn.

Để sử dụng SafeDNSm, hãy sử dụng thông tin DNS sau:

195.46.39.39

195.46.39.40

10. DNS.Watch

 DNS.Watch

Dịch vụ cuối cùng là DNS.Watch. Dịch vụ DNS.Watch siêu nhanh sẽ giúp bạn không bị kiểm duyệt, nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn toàn miễn phí.

Để định cấu hình máy tính hoặc bộ định tuyến của bạn bằng DNS.Watch, hãy sử dụng các địa chỉ IP DNS sau:

84.200,69,80

84.200.70.40

Chúc may mắn!

(Nguồn Internet)

Leave A Reply

Your email address will not be published.