Top 10 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber tốt nhất

0

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Ngày nay, nhờ các phần mềm chỉnh sửa video hiện đại, bạn có thể thoải mái sáng tạo và chỉnh sửa video tại nhà. Công việc khá dễ dàng.

Nếu bạn là một người mới làm quen, việc lựa chọn một công cụ đủ tốt là một điều khá đau đầu. Bởi vì các công cụ có sẵn ngày nay là vô số. Để chọn một công cụ tốt bạn nên chọn theo các tiêu chí nhất định.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber

1. Đầy đủ các tính năng

Một phần mềm tốt chắc chắn là một phần mềm có đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao.

Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ mục đích của mình khi thực hiện video. Ví dụ bạn chỉ muốn xây dựng một kênh Youtube với những video có thể quay được thì không nhất thiết phải chọn một phần mềm chỉnh sửa video rườm rà.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Ngược lại, muốn dựng phim mà chọn phần mềm nhỏ thì chưa đủ. Một bộ phim đẹp không thể chỉ sử dụng một phần mềm trên điện thoại.

2. Rất nhiều sách hướng dẫn

Tài liệu là quan trọng từ người mới Start đến chuyên nghiệp.

Nếu chỉ tự học thì rất mất thời gian. Bạn cần đọc, thực hành càng nhiều càng tốt.

Cách tốt nhất để thành công nhanh chóng là làm theo tài liệu, đặc biệt là các video do những người đi trước của họ dạy.

3. Giá cả

Không có phần mềm miễn phí nào có thể nói là tốt như phần mềm trả phí. Nếu bạn quyết định theo đuổi sự nghiệp chỉnh sửa video, hãy thử lấy một phần mềm chỉnh sửa video trả phí bằng cách nào đó.

Ở Việt Nam luôn có người bẻ Key phần mềm trả phí và chia sẻ miễn phí. Tuy nhiên, hãy tìm nơi uy tín, đủ tin cậy để sử dụng, tránh trường hợp bị virus hay đánh cắp dữ liệu.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Youtuber

1. Phần mềm chỉnh sửa video Camtasia

Giao diện người dùng của Camtasia

Giao diện người dùng của Camtasia

Camtasia là một trình chỉnh sửa video và chụp ảnh màn hình hoạt động trên cả Windows và MAC. Phần mềm này phù hợp cho cả người mới và các chuyên gia. Camtasia có giao diện thân thiện, dễ nhìn sẽ không gây cảm giác khó sử dụng cho bạn.

Bên cạnh việc chỉnh sửa video, camtasia còn là một công cụ quay phim màn hình rất tốt. Bạn có thể tạo video hướng dẫn và giảng dạy ngay trên máy tính của mình. Hỗ trợ quay phim màn hình với độ phân giải 1080 và thời gian quay không giới hạn.

Ngoài việc có đầy đủ tính năng và rất dễ sử dụng, điều đáng chú ý là có rất nhiều video hướng dẫn cách sử dụng Camtasia. Điều này thực sự tuyệt vời và đó là lý do bạn nên chọn Camtasia nếu bạn là người mới.

Giá của Camtasia là $ 249,99. Nếu bạn là người làm video chuyên nghiệp thì nên đầu tư và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không hối hận. Ở Việt Nam đa số dùng chung bản Cracked Camtasia cũ, bạn có thể tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, hãy lưu ý và lựa chọn cẩn thận nếu không muốn mang mã độc vào máy tính.

Theo tôi, Camtasia là phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber nên sử dụng nhất.

2. iMovie – Phần mềm chỉnh sửa video iOS và Macbook

iMovie là phần mềm chỉnh sửa video của Apple hoạt động trên các thiết bị và phần mềm do Apple sản xuất. Phần mềm này miễn phí nên rất đơn giản và dễ sử dụng. iMovie cho phép xuất bản video độ phân giải lên đến 4K.

Vì đây là phần mềm miễn phí nên nếu bạn muốn yêu cầu nhiều tính năng thì sẽ thất vọng. Tuy nhiên, vì nó không mất gì cả, tại sao bạn không thử?

3. VivaVideo – phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên điện thoại

VivaVideo là công cụ chỉnh sửa video miễn phí trên điện thoại với đầy đủ các tính năng như: cắt video, ghép video, ghép nhạc, thêm icon, text vào video và nhiều tính năng hay ho khác.

VivaVideo khá trực quan nên rất dễ sử dụng. Và điểm cộng là nó hoạt động trên cả Windows và Mac.

Đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống cho Android. Nếu theo dõi nhiều em gái xinh, chắc chắn bạn đã từng xem qua video quay bằng VivaVideo.

4. Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks

Lightworks hoạt động trên hệ điều hành Linux, Windows và Mac. Phần mềm này có cả phiên bản trả phí và trả phí. Phiên bản miễn phí của Lightworks được coi là công cụ chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết, Lightworks là một tên tuổi lớn trong ngành biên tập phim. Một bộ phim rất nổi tiếng được chỉnh sửa bởi Lightworks là The Wolf of Wall Street.

Lightworks là một trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp dành cho Youtuber, vì vậy bộ công cụ của nó trông khá khủng khiếp và khó sử dụng nếu bạn không phải dân chuyên nghiệp.

Giá cao cấp của Lightworks cho phiên bản cao cấp là $ 24,99 / tháng.

5. Wevideo – phần mềm chỉnh sửa video online

Wevideo là một phần mềm chỉnh sửa video online tuyệt vời. Với wevideo, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị của mình. Tất cả sẽ hoạt động trên website của wevideo, bạn chỉ cần tạo tài khoản và sử dụng.

Wevideo cũng có hai phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu bạn muốn tạo một video dài và hay, bạn phải nâng cấp lên gói cao cấp. Vì phiên bản miễn phí khá hạn chế.

Đọc thêm: Cách sử dụng Wevideo đầy đủ

6. ProShow Producer – phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp

ProShow Producer là phần mềm làm phim chuyên nghiệp. Mình đã trải nghiệm ProShow Producer khá lâu nên sẽ đánh giá phần mềm này theo ý kiến ​​chủ quan của mình.

Về tính năng, không nghi ngờ gì là có rất nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể thoải mái tìm hiểu vì có rất nhiều sách hướng dẫn trên Youtube. Bộ công cụ của ProShow Producer rất mạnh mẽ.

Điểm mà mình không còn sử dụng ProShow Producer nữa là phần mềm rất nặng, có thể do tích hợp quá nhiều chức năng. Học và làm chủ ProShow Producer mất rất nhiều thời gian. Tôi không cần một thứ gì đó quá kinh tởm.

Nếu bạn quyết tâm theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp, đừng ngại dành thời gian và thậm chí tiền bạc để học ProShow Producer, hoàn toàn không lãng phí.

7. Phần mềm chỉnh sửa video Premiere

Adobe Primiere Pro là một phần mềm chỉnh sửa video được phát triển bởi Adobe Systems. Phần mềm này hoạt động trên cả Windows và Mac.

Giao diện của Adobe được đánh giá là thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, nó cũng khá khó khăn cho người mới vì bộ công cụ của nó rất nhiều.

Primiere là phần mềm chỉnh sửa video dành cho YouTuber được các YouTuber nước ngoài sử dụng khá phổ biến. Còn ở Việt Nam thì không nhiều, một phần là do giá thành của nó khá đắt. Đặc biệt:

  • Nếu bạn mua hàng năm và trả hàng tháng thì sẽ là $ 20,99 / tháng.
  • Nếu trả hàng năm, nó sẽ là $ 239,88 / năm.
  • Gói hàng tháng là 31,49 $ / tháng.

8. Openshot

Openshot hoạt động trên hệ điều hành Windows, Linux, Mac.

Openshot là phần mềm xử lý video với giao diện kéo thả đơn giản. Người dùng mới có thể sẽ thích tính năng này vì nó rất dễ sử dụng.

Nhược điểm duy nhất của Openshot là phần mềm không được mượt mà. Thông thường, tình trạng giật lag gây ức chế cho người dùng.

9. Shotcut

Shotcut là công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng lại miễn phí và phù hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac, Linux. Công việc của bạn chỉ là tải về máy và Start sử dụng.

Ban đầu Shotcut chỉ được phát triển trên hệ điều hành Linux, nhưng giờ đây người dùng Windows và Mac cũng có thể trải nghiệm tốt nhất các tính năng của Shotcut.

Shotcut cho phép xuất bản video ở độ phân giải 4K, điều mà hầu như chỉ các phần mềm chỉnh sửa video trả phí mới có.

10. Videopad

VideoPad là phần mềm chỉnh sửa video dành cho hệ điều hành Windows. Phần mềm này không thể được sử dụng bởi các hệ điều hành khác.

Đây là phần mềm làm phim đơn giản với giao diện thân thiện với người dùng nên không mất quá nhiều thời gian để làm quen.

VideoPad là phần mềm chỉnh sửa video dành cho Youtuber nên nó tích hợp tính năng chỉnh sửa và xuất trực tiếp lên Youtube và các mạng xã hội khác rất đơn giản.

Đây không phải là một phần mềm chuyên nghiệp vì nó không có nhiều tính năng tùy chỉnh nâng cao để lựa chọn.

Tóm tắt: Phần mềm chỉnh sửa video nào tốt nhất cho Youtuber?

Như đã liệt kê ở trên, có ít nhất 10 ứng dụng đủ tốt để bạn chỉnh sửa video cho kênh Youtube của mình. Tùy vào mục đích sử dụng, thể loại video mà bạn chỉnh sửa sẽ có phần mềm phù hợp với bạn. Đặc biệt:

  • Nếu bạn muốn tạo video quay màn hình thì Camtasia là lựa chọn hàng đầu.
  • Đối với những ai muốn chỉnh sửa video online, không cần cài đặt các phần mềm phức tạp thì Wevideo là sự lựa chọn không thể thay thế.
  • Nếu bạn sử dụng các sản phẩm của Apple và chỉ cần thực hiện các tinh chỉnh đơn giản thì iMovie cũng đủ đáp ứng nhu cầu của bạn.
  • Nếu bạn muốn làm phim, Lightworks là phần mềm hoàn hảo.
  • Nếu bạn chỉ muốn quay video rồi cắt và chèn nhạc vào video thì VivaVideo có thể đáp ứng cho bạn.

Tương tự như vậy, hãy chọn phần mềm khác phù hợp với mục đích của bạn. Hãy chia sẻ phần mềm bạn đang sử dụng bằng cách để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn sớm tìm được phần mềm ưng ý và trở thành Youtuber thành công !!!

☑️ Xem thêm:  3 cách tải video Facebook chất lượng cao về điện thoại và máy tính
Leave A Reply

Your email address will not be published.