Tổng hợp các lỗi và Cách khắc phục lỗi không kết nối được Facebook trên Android

0

2

Bạn không đăng nhập được Facebook trên điện thoại Android, hãy tham khảo thủ thuật trong bài viết sau để giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Tải xuống và cài đặt Facebook Lite

Facebook Lite là phiên bản Facebook nhẹ hơn dành cho điện thoại Android cấu hình thấp. Do chỉ tập trung vào các tính năng quan trọng nên Facebook Lite sẽ ổn định hơn và ít bị lỗi hơn, bạn có thể tải ngay ứng dụng tại đây về dùng tạm trong thời gian chờ Facebook sửa lỗi rồi cập nhật.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản zing id

Kiểm tra lại trạng thái mạng

Truy cập Facebook chủ yếu không phải do tín hiệu mạng WIFI tốt 4Gquá yếu. Đảm bảo mạng bạn kết nối đủ mạnh để có thể truy cập Facebook. Và cách tốt nhất là bạn hãy thử kết nối Wifi ổn định và kiểm tra xem mình có vào được Facebook hay không.

Xem thêm: Mạng Wifi nhanh như thế nào được gọi là nhanh?

Xung đột ứng dụng

Quá trình hoạt động của Android không ổn định gây ra xung đột các phần mềm với nhau khiến Facebook không thể kết nối và đăng nhập. Bạn thử tắt hết các ứng dụng đang chạy kể cả Facebook theo bài viết “Tắt ứng dụng chạy ngầm, nguyên nhân khiến điện thoại Android bị chậm” rồi khởi động lại xem có vào được Facebook của mình không nhé.

☑️ Xem thêm:  Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Nga, các “thợ mỏ” bị siết chặt quản lý

Phiên bản hiện tại có lỗi

Việc nâng cấp phần mềm cũng không tránh khỏi trường hợp bạn thực hiện 2 cách trên mà vẫn không đăng nhập được. Thử xóa dữ liệu ứng dụng theo Hướng dẫn xóa dữ liệu ứng dụng trên Android hoặc bạn xóa luôn ứng dụng và cài đặt lại.

Facebook bị chặn

Trường hợp này khá phổ biến khi Facebook đang gặp sự cố nào đó và phải tạm thời chặn quyền truy cập để sửa lỗi. Đối với những trường hợp này bạn có thể tham khảo cách đổi VPN để chuyển sang máy chủ mạng không bị chặn theo bài viết hướng dẫn thiết lập VPN trên Android.

☑️ Xem thêm:  Một triệu người bị lừa cài WhatsApp giả

Như vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn những cách khắc phục tình trạng Facebook không vào được. Chúc may mắn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.