[Tips] Thuật ngữ kiếm tiền online CPA-CPS-CPM-CPC-CPI là gì?

0

Đây là những kiến ​​thức cơ bản mà bạn phải học đầu tiên khi Start kiếm tiền trên mạng để hiểu bạn đang làm gì và tại sao bạn lại kiếm tiền từ nó. Những thuật ngữ này là những thuật ngữ cơ bản nhất và phổ biến nhất và những thuật ngữ khác tôi chưa bao giờ hiểu, vì vậy bạn có thể google những gì bạn cần.

Nếu cảm thấy yêu thích, bạn có thể xem qua loạt bài viết hướng dẫn kiếm tiền online tại blog của tôi.

Ở đây mình có lấy một số hình ảnh từ Adpia.vn để mô phỏng cho các bạn xem. Hy vọng điều này sẽ ổn, phải không?

1. CPA là gì?

CPA-la-gi-mmo

CPA (Chi phí cho mỗi hành động) Một phương thức quảng cáo trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc chuyển đổi đủ điều kiện, chẳng hạn như hoàn thành biểu mẫu đăng ký, tham gia sự kiện, tải xuống phần mềm ứng dụng … sau khi nhấp vào biểu ngữ. nằm ở trang liên kết

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Ví dụ: Dưới đây là chiến dịch của Accesstrade (Mạng liên kết) đang phát triển mạnh tại Việt Nam như sau:

cpa-chien-dich

Như trong hình, bạn sẽ nhận được quy trình đăng ký thẻ tín dụng (không cần kích hoạt) 945,000 vnđ doanh thu nên việc của bạn là giới thiệu, quảng cáo để mọi người đăng ký sử dụng đây là CPA (pay for action).

xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền online với Accesstrade Affiliate

2. CPS là gì?

CPS-la-gi-mmo

CPS (Giá mỗi lần bán hàng) Phương thức quảng cáo trong đó chi phí quảng cáo được trả dựa trên doanh thu bán hàng. Khi khách hàng mua hàng trên trang của nhà bán lẻ sau khi được chuyển hướng qua liên kết quảng cáo hoặc banner đặt trên trang liên kết, nhà bán lẻ sẽ trích một phần doanh thu để thanh toán. cho các trang web được liên kết.

☑️ Xem thêm:  HD giải đề kiểm tra 45 phút Tiếng Anh lớp 7 HK2 lần 2| HỌC247

Ví dụ:

Chiến dịch CPS tại Accestrade

Chiến dịch CPS tại Accestrade

Với chiến dịch trên, cứ mỗi người tải game Vua Hải Tặc ở trên thì bạn vẫn chưa hết tiền, nhưng nếu người đó chơi game và tải lại thì bạn sẽ nhận được 21% số tiền đó trong suốt thời gian tồn tại của Game. Những phong cách như vậy được gọi là CPS (trả trên doanh thu).

3. CPM là gì?

CPM là gì?

CPM là gì?

CPM (Giá mỗi dặm) – Đây là quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Trang web của bạn càng có nhiều khách truy cập và càng xem nhiều trang, bạn càng được trả nhiều tiền hơn. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên website, phát triển để nhiều người biết đến website của bạn.

Ví dụ:

Quảng cáo CPM adf.ly

Quảng cáo CPM adf.ly

Khi bạn đặt banner quảng cáo Adf.ly, cứ 1000 lượt xem đến từ Mỹ, bạn sẽ nhận được động từ 0,5 $ -> 0,7 $ Tuy nhiên, ở Việt Nam, CPM luôn ở mức rất thấp 0,1 $ -> 0,2 $ / 1000 Chỉ cần xem những gì.

Xem thêm: Serie dạy link rút gọn kiếm tiền với Adf.ly

4. CPC là gì?

CPC là gì?

CPC là gì?

CPC (Giá mỗi nhấp chuột) Giá mỗi nhấp chuột (CPC) là số tiền bạn kiếm được mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. CPC cho bất kỳ quảng cáo nào được xác định bởi nhà quảng cáo; Một số nhà quảng cáo có thể sẵn sàng trả nhiều hơn cho mỗi nhấp chuột so với những nhà quảng cáo khác, tùy thuộc vào những gì họ đang quảng cáo.

☑️ Xem thêm:  Trống cơm - đàn tranh (A popular folk song of Vietnam, playing the Zither).

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay và mình có loạt bài hướng dẫn kiếm tiền với nội dung Google adsense, trong đó chủ yếu là kiếm tiền bằng hình thức này. CPM Ở trên, khi bạn đặt banner quảng cáo cho mỗi 1000 lượt xem, bạn có tiền dựa trên chỉ số CPM. con số Nhấp chuột * Tối đa.

Ví dụ:

Tối đa

Tối đa

Như trong hình, bạn có thể thấy CPC dao động từ 0,03 $ -> 0,05 $Thông thường để kiếm tiền với hình thức này bạn phải có Blog hoặc Website để đặt quảng cáo. Tôi có một loạt bài viết và video về cách tạo một blog WordPress đơn giản cho mọi người nếu bạn thích bạn có thể xem để làm điều đó

Và đây là một hình thức kiếm tiền hot mà tôi cũng đang hướng tới.

5. CPI là gì?

CPI là gì?

CPI là gì?

CPI (Giá mỗi lượt cài đặt) Thanh toán cài đặt: Một hình thức hợp tác kinh doanh, trong đó Nhà cung cấp sẽ thanh toán khi khách hàng tải và cài đặt các ứng dụng, phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thông qua liên kết. phát của hệ thống.

Có thể nói hình thức này trước đây rất phổ biến và chiếm phần lớn doanh thu từ mmo, với hình thức này có rất nhiều cách để phát triển content – niche site để chống lại nó. Về MMO thì mình cũng đã từng nghe về Offer rồi đúng không, trước đây một số bạn kiếm tiền bằng cách cài đặt ứng dụng với CPI rất cao và số tiền rất lớn, tất nhiên họ chủ yếu dùng thủ thuật.

☑️ Xem thêm:  [Tips] Xác nhận Pin Google adsense bằng Chứng Minh Nhân Dân

Chắc hẳn bạn cũng đã từng tải game cho điện thoại của mình rồi phải không? Đối với mỗi lượt tải xuống như vậy, chủ sở hữu nội dung sẽ có một số thu nhập theo CPI của Game đó. Trước đây, thu nhập này chủ yếu yêu thích từ Game Wap nhưng hiện nay nó không còn mạnh nữa. Chỉ những người Offer trong nghề mới được biết.

Ví dụ: Đây là một ví dụ về CPI tải trình duyệt Cốc Cốc tại Accesstrade

CPI tải trình duyệt Cốc Cốc

CPI tải trình duyệt Cốc Cốc

Như trong hình bạn có thể thấy bạn sẽ nhận được 400đ / lượt tải xuống và cài đặt thành công trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính. Hiện nay, đã có rất nhiều người thành công với Cách này, trang web hàng đầu là taimienphi.vn.

Mình sẽ có video nói rõ hơn mong các bạn ghé thăm lại..Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm các mạng quảng cáo liên kết để kiếm tiền thì có thể tham gia Accesstrade, hiện tại ở Việt Nam mình thấy đây là A Net khá ổn cho những kiếm tiền online, đặc biệt là với tiếp thị liên kết.

Đăng ký Accesstrade để nhập 50.000 VND vào tài khoản của bạn

Chúc các bạn thành công với MMO và có gì thắc mắc các bạn comment bên dưới nhé …

Leave A Reply

Your email address will not be published.