[Tips] Nên nhận tiền Google adsense bằng ngân hàng hay Western Union

0

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại chưa có mạng nào đem lại thu nhập cao hơn adsense vì đơn giản nó được Google phát triển: D. Nhiều bạn khi kiếm tiền trên youtube – blog, admod … với adsense sẽ thắc mắc. Nên nhận tiền qua ngân hàng hay Western Union, bài này mình sẽ phân tích cho mọi người hiểu rõ hơn.

Ở những bài viết trước mình đã hướng dẫn mọi người cách nhận tiền google adsense bằng phương Tây và cả nhận tiền qua ngân hàng, nếu bạn nào chưa thiết lập có thể xem lại bài viết trên.

Trong ví dụ dưới đây, tôi sẽ so sánh để cho bạn thấy cùng một số tiền và tôi đã đi nhận nó qua cả ngân hàng và phương Tây để cho tôi thấy sự khác biệt.

Tôi và một người bạn đã nhận được cùng một số tiền mà Google adsense đã trả vào tháng Hai như sau:

Số tiền tôi nhận được là $ 130,15 và bạn của tôi là $ 130,06 , coi như hai số tiền này bằng nhau. Và với $ 130,15 khác tôi nhận được từ ngân hàng và $ 130,06 khác tôi nhận được bằng phương Tây. Bạn có biết nó chênh lệch bao nhiêu không? Ngay bây giờ hãy xem 2 hình ảnh bên dưới.

$ 130,15 nhận được qua ngân hàng

Nhận tiền adsense qua ngân hàng

Nhận tiền adsense qua ngân hàng

Bạn nhìn vào hình trên và thấy với hóa đơn $ 130,15 từ Google, ngày hôm sau tôi đã nhận được thanh toán trong tài khoản ngân hàng của mình: 2.788.506 đồng.

☑️ Xem thêm:  Cảm âm C5 | Happy Birthday To You | Sáo trúc cho người mới tập

Ở đây tỷ giá USD mình không tính được vì không thấy Google đề cập, nhưng số tiền trên mình nghĩ đã trừ chi phí gửi Google adsense và nhận ngân hàng.

Việc này tương tự như khi bạn thực hiện lệnh rút tiền từ PayPal về ngân hàng nên thường mất phí 120.000đ.

$ 130,06 nhận được qua Western Union

Nhận tiền adsense qua phương Tây

Nhận tiền adsense qua phương Tây

Đây là kết quả của số tiền khi tôi nhận được $ 130,06 thông qua hình thức công đoàn phương tây, tổng số tiền tôi nhận được là 2.954.000dVậy bây giờ bạn thử so sánh hai hình thức nhận tiền sẽ thấy ngay sự khác biệt.

☑️ Xem thêm:  LÀ EM HAY LÀ AI - Tập 1 : Hình Xăm Ở Mông | Phim Học Sinh | Madway Production

[su_table]

Ngân hàng đã nhận Nhận qua Western Union
$ 130,15 = 2,788,506đ $ 130,06 = 2.954.000d

[/su_table]

=> Suy ra: 2.954.000-2.788.506 = 165.494 đ

Vì vậy, khi tôi nhận tiền qua ngân hàng, tôi đã gặp lỗi 165.494đVậy, tại sao lại là tiền này?

Tôi cũng không hiểu lắm vì có thể số tiền chênh lệch này là do đâu, số tiền trên là phí giao dịch giữa các ngân hàng ở Mỹ và Việt Nam khi bạn nhận tiền qua hình thức ngân hàng.

Và điều chứng minh nếu bạn nhận tiền qua Wester Union sẽ tiết kiệm được chi phí và hoàn toàn không mất bất kỳ khoản phí nào.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào từ Google Adsense về việc giới hạn số tiền nhận qua Wester và theo Google nếu nhiều tiền thì Google sẽ chia thành nhiều lần thanh toán, và cụ thể thông báo như sau.

Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, có thể có giới hạn tối đa về số tiền bạn có thể nhận được trong một khoản thanh toán bằng WU. Nếu thanh toán của bạn vượt quá giới hạn, nó sẽ được chia thành nhiều lần thanh toán. Liên hệ với đại lý WU của bạn để biết thêm thông tin về giới hạn thanh toán qua WU

Chi tiết: https://support.google.com/adsense/answer/2850006?hl=vi

Vậy kết luận ở đây là nếu không phải nhận số lượng lớn thì bạn có thể nhận qua phương Tây để tiết kiệm chi phí, còn nếu bạn ngại gửi ngân hàng thì có thể chọn nhận qua Ngân hàng cho tiện. Bạn nên sử dụng Cách nào?

Nhận tiền Google adsense qua ngân hàng tốn hơn 160.000đ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi tại diễn đàn hoidap.cheng.vn để cùng nhau thảo luận.

☑️ Xem thêm:  Học Phát Âm Tiếng Anh - Bảng Phiên Âm Quốc Tế IPA - Phát Âm Phụ Âm Tiếng Anh - Hello Coffee Bài 10

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.