[Tips] Affiliate – Tiếp thị liên kết là gì?

0

Đây là thuật ngữ mà hiện nay các blogger hay biết đến vì đây là hình thức kiếm tiền rất phổ biến trên mạng hiện nay và có thể nói tổng thu nhập trên Blog thì hình thức này kiếm được tỷ lệ cao nhất. coi đây là công việc chính của họ.

Vậy tiếp thị liên kết là gì?

Tên tiếng anh là Affiliate Marketing, đây là hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của một nhà cung cấp nào đó đến tay người tiêu dùng hay nói cách khác là cung cấp cho người khó khăn. Phần trăm doanh thu đến từ việc bán sản phẩm đó. Nó giống như là một người đóng góp cho một dịch vụ, bạn tiếp tục bán nó cho mọi người và bạn sẽ nhận được phần trăm sản phẩm đó.

Đó là định nghĩa cơ bản, nhưng để tìm hiểu về Affiliate, bạn không phải học cả tháng trời, vì đây là cách kiếm tiền mang tính chiến lược và khoa học.

Mô hình tiếp thị liên kết Tiếp thị liên kết

Mô hình tiếp thị liên kết Tiếp thị liên kết

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cách kiếm tiền với Affiliate

CPA (Chi phí cho mỗi hành động) Một phương thức quảng cáo trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc chuyển đổi đủ điều kiện, chẳng hạn như hoàn thành biểu mẫu đăng ký, tham gia sự kiện, tải xuống phần mềm ứng dụng … sau khi nhấp vào biểu ngữ. nằm ở trang liên kết

CPS (Giá mỗi lần bán hàng) Phương thức quảng cáo trong đó chi phí quảng cáo được trả dựa trên doanh thu bán hàng. Khi khách hàng mua hàng trên trang của nhà bán lẻ sau khi được chuyển hướng qua liên kết quảng cáo hoặc banner đặt trên trang liên kết, nhà bán lẻ sẽ trích một phần doanh thu để thanh toán. cho các trang web được liên kết.

CPM (Giá mỗi dặm) – Đây là quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Trang web của bạn càng có nhiều khách truy cập và càng xem nhiều trang, bạn càng được trả nhiều tiền hơn. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên website, phát triển để nhiều người biết đến website của bạn.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn tải phần mềm photoshop cs6 để sử dụng hiệu quả nhất

Tối đa (Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột) Giá mỗi nhấp chuột (CPC) là số tiền bạn kiếm được mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. CPC cho bất kỳ quảng cáo nào được xác định bởi nhà quảng cáo; Một số nhà quảng cáo có thể sẵn sàng trả nhiều hơn cho mỗi nhấp chuột so với những nhà quảng cáo khác, tùy thuộc vào những gì họ đang quảng cáo.

CPI (Giá mỗi lần cài đặt) Thanh toán cài đặt: Một hình thức hợp tác kinh doanh, trong đó Nhà cung cấp sẽ thanh toán khi khách hàng tải và cài đặt các ứng dụng, phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thông qua liên kết. phát của hệ thống.

Nó cũng giống như bất kỳ hình thức kiếm tiền online nào khác bao gồm các loại cụ thể ở trên, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn hãy xem mô tả chi tiết các thuật ngữ CPA-CPS-CPM-CPC-CPI trên blog. tôi, sẽ có một ví dụ để bạn dễ hình dung hơn.

Xem thêm: Serie hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube

Kiếm tiền với Affiliate như thế nào?

Một yêu cầu cơ bản và lâu dài là bắt buộc bạn phải có một Website / Blog để triển khai loại hình này.

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ ràng mình sẽ theo hình thức Affiliate hay nói cách khác là chọn trang web ngách nào bạn muốn làm. Bạn phải đặt ra mục tiêu tiếp thị của mình là gì. như sau:

Bạn kiểm tra trang web sau http://magiamgia.com, bạn nhận ra trang web này chuyên chia sẻ mã giảm giá các dịch vụ như lazada, du lịch, mua sắm… nhiều trang web khác. Ý tưởng của chủ nhân Blog này là xây dựng một Blog chuyên chia sẻ mã giảm giá online của các trang bán hàng lớn bằng cách tham gia các chương trình Cộng tác viên của họ.

Khi ai đó mua sản phẩm thông qua các trang web này, chủ sở hữu ăn phần trăm từ các sản phẩm và chiết khấu thông thường bây giờ là 10%. Bạn nghĩ thu nhập của họ có cao không? Con số này không thể tưởng tượng nổi.

Tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này mà điều quan trọng ban đầu vẫn là ý tưởng.

  • Xây dựng Blog – Trang web

Mình đã có loạt bài hướng dẫn các bạn làm Website bằng WordPress rồi nên các bạn không cần quan tâm hay lo lắng mình sẽ không làm được nhé, ngoài ra mình cũng có group trên FB để hỗ trợ các bạn nếu Bạn có gặp khó khăn gì thì hãy quan tâm Xây dựng Website không phải là điều bắt buộc khi bạn kiếm tiền với Affiliate, nhưng đây là một Cách kiếm tiền hiệu quả và khoa học với affiliate marketing.
Tuy nhiên không phải không có Blog là không thể kiếm tiền với Affiliate, mình sẽ giải thích bên dưới.

  • Cách tiếp thị với người dùng

Nếu bạn đã có một blog với lượng truy cập ổn định thì việc tiếp thị sản phẩm đến người dùng thông qua Blog sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng từ việc xây dựng blog đến khi có lượng truy cập ổn định là cả một quá trình. Nói ngắn gọn là vậy nên trong loạt bài viết về kiếm tiền online của series 2016 mình đã nói đây là mmo ” bền-mặc bền “Nhưng thời gian và công sức bỏ ra khá nhiều.

☑️ Xem thêm:  Đề thi học Kì 1 môn Lịch sử - Địa lí 5 năm 2019

Nếu chưa có website, bạn có thể tiếp thị sản phẩm, dịch vụ… đến mọi người thông qua nhiều hình thức khác như mạng xã hội, email marketing, điện thoại, SMS… và chắc chắn trong đời bạn cũng đã từng gặp hình thức marketing này. không phải nó?

Và sẽ có loạt bài viết hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo Facebook, một trong những cách giới thiệu sản phẩm đến người dùng nhanh nhất hiện nay, nếu có thời gian các bạn có thể xem trên Google, nó rất hữu ích cho các bạn khi kiếm tiền với Cộng tác viên đó.

Hiện tại, trong thế giới tiếp thị liên kết, tôi ngưỡng mộ trang web của ADM http://chiasecoupon.com.

Xem thêm: Accesstrade – mạng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam

Các mạng tiếp thị liên kết ngày nay

Mình không có đủ thời gian và tay để làm hết các mạng Affiliate vì MMO mình luôn coi mình là công việc phụ, nhưng mình cũng đọc và tìm hiểu sơ qua nên mình chỉ góp ý để các bạn tự tìm hiểu. Phương châm đi học của mình cũng vậy, cứ đưa Keywork cho mình, còn lại Google đã có rồi 🙂

☑️ Xem thêm:  What is PARALEGAL? What does PARALEGAL mean? PARALEGAL meaning, definition & explanation

Ngoại quốc

  • Amazon
  • ClickBank
  • CJ.com (Tôi đang tham gia)
  • Ebay

Việt Nam

  • Accesstrade: Mình đang tham gia Network này, ở VN thì đây là một Net khá tốt cho các bạn tham gia. Hiện tại đang có chương trình tặng 50.000 VNĐ khi đăng ký làm đối tác tại Accesstrade, bạn đăng ký được và yêu cầu bạn phải có Blog mới có thể đăng ký.
  • Adpia: Đây có thể nói là đối thủ của Accesstrade ở trên, bạn cũng nên đăng ký làm đối tác để trải nghiệm.
  • Lazada: tiếp thị sản phẩm tiêu dùng trên mọi lĩnh vực, có thể nói đây là trang bán hàng lớn được xếp vào top 1-2 tại Việt Nam.
  • Zanado: trang tiếp thị sản phẩm quần áo, thời trang …

Còn rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Affiliate khác mà mình chưa đề cập đến do mình chưa có kiến ​​thức về nó cũng như chưa tìm hiểu qua, mong bạn sẽ là người dẫn đường cho mọi người biết về nó.

Ngoài ra, xây dựng blog kiếm tiền với Affiliate bạn cũng có thể kết hợp với các mạng quảng cáo khác để kiếm tiền như Google adsense, đây là một nguồn thu nhập khác từ Blog mà bạn không thể bỏ qua. Xem Serie Cách kiếm tiền với nội dung Google adsense cho blog tại trang web của tôi.

Mình cũng sẽ cập nhật nhiều bài viết về kiếm tiền Online cũng như Affiliate trên blog mong các bạn ghé thăm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới Blog. Chúc mọi người thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.