Chia sẻ kiến thức

Tính toán trên Facebook chưa bao giờ dễ đến thế!

0

Để khẳng định vị thế của mình, Facebook đã liên tục cập nhật những tính năng mới hấp dẫn, mang đến trải nghiệm mới cho người dùng. Có lẽ bạn vẫn còn nhớ chức năng trò chuyện của Facebook với người lạ đúng không? Nhờ tính năng này, bạn có thể làm quen và trò chuyện với nhiều người mà không hề hay biết.

Sau đó bạn cũng có thể tạo Chatbots tự động trả lời tin nhắn trên các Fanpage Facebook, giúp việc kinh doanh, mua bán online trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Thời điểm này trên Facebook xuất hiện rất nhiều Chatbots giúp ích rất nhiều cho người dùng, một trong số đó không thể không kể đến CalcBot.

CalcBot tên đầy đủ là Bot máy tính, ra đời với mục đích giúp người dùng tính toán và quy đổi giá trị online ngay trên Facebook mà không cần sử dụng thêm bất kỳ công cụ nào. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập các phép tính liên quan đến cộng, trừ, nhân, chia, chuyển đổi đơn vị, tiền tệ, kích thước, trọng lượng… ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả như trên. màn. Để tìm hiểu thêm, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Download.com.vn:

Cách sử dụng CalcBot để tính toán trên Facebook

Lần đầu tiên mở Facebook lên, đăng nhập vào tài khoản của bạn, điều hướng đến trang chủ CalcBot. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Nhắn tin để mở cửa sổ trò chuyện với CalcBot.

Nhấn vào Nhắn tin

Bây giờ bạn có thể thực hiện các phép tính:

1. Tính toán đơn giản:

Bạn có thể thực hiện các phép tính đơn giản như: A + B hoặc phức tạp hơn một chút A + B / CD * E. Ví dụ bạn chỉ cần nhập 789 + 789 và hãy nhấn Vào, sẽ ngay lập tức trả về kết quả 1.578. Quá chính xác phải không? Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục với các phép toán khác!

Làm toán

2. Các phép toán lượng giác:

Bạn có thể thực hiện các phép toán lượng giác như: Sin A, Cos A. Ví dụ: khi gõ vào Tội lỗi 30 hoặc Cos 30 Bạn sẽ nhận được ngay kết quả bên dưới.

Lượng giác

CalcBot cũng có khả năng tính toán các biểu thức lượng giác như: Sin A + Cos A, Sin A – Cos A… (A: là một chữ số). Ví dụ: Tính giá trị cho Tội lỗi 30 + Cos 30, ngay lập tức trả về 1,37.

Tính lượng giác

3. Tính giá trị phần trăm:

Để tính% của một giá trị nào đó, bạn chỉ cần thực hiện theo cú pháp: MỘT% vượt qua. Ví dụ: 5% của 2700 = 135.

Giá trị phần trăm

4. Công cụ chuyển đổi tiền tệ:

Bạn không biết cách chuyển đổi tiền tệ giữa các quốc gia trên thế giới, đừng lo lắng, CalcBot sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, chỉ cần bạn nhớ chính xác ký hiệu tiền tệ của quốc gia bạn muốn chuyển đổi. là được. Vui lòng sử dụng cú pháp $ 1 đến $ 2. Bên trong $ 1 là giá trị bạn muốn chuyển đổi thành $ 2. Ví dụ: 2USD sang VND.

Chuyển đổi ngoại tệ

5. Chuyển đổi giá trị đo lường:

Các phép toán chuyển từ m sang km, từ km sang m, từ km sang mm … đều được thực hiện dễ dàng với CalcBot nhờ cú pháp: #1 đến 2. Ví dụ: 5km sang cm ngay lập tức sẽ nhận được kết quả 500.000 cm.

Giá trị đo lường

Video hướng dẫn biến Facebook thành máy tính bỏ túi

Giờ đây, Facebook không chỉ giúp bạn thoải mái trò chuyện, chia sẻ tâm trạng, cập nhật thông tin bạn bè mà còn trở thành một chiếc máy tính bỏ túi vô cùng tiện lợi. Quá tuyệt vời phải không?

Chúc bạn thành công!

Leave a comment