Chia sẻ kiến thức

Tính năng mới Snap Map của Snapchat gây nguy hiểm cho người dùng

0

Snap Map là tính năng chia sẻ vị trí giữa những người dùng Snapchat. Đây là bản nâng cấp do Chú ma nhỏ thực hiện nhằm kết nối với bạn bè thông qua nền tảng bản đồ online đã ra mắt cách đây không lâu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, thực tế tính năng này còn nguy hiểm và tai hại hơn rất nhiều so với sự tiện lợi mà nó mang lại.

Snapchat dành cho iOS

Snapchat dành cho Android

Trên thực tế, Snap Map được tạo ra với mục đích kết nối bạn bè, tăng hoạt động trên ứng dụng hoặc một địa điểm nào đó mà bạn bè của bạn thường tụ tập. Nhưng chúng ta cũng cần biết rằng vị trí này có thể diễn ra tự động, thường xuyên, liên tục mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng (mặc dù hướng dẫn sử dụng của Snapchat không đề cập đến điều này).

Tính năng chia sẻ vị trí Snap Map của Snapchat nguy hiểm như thế nào?

Nếu bạn đăng nhập Tài khoản Snapchat, bạn sẽ thấy tính năng chia sẻ vị trí Snap Map này đã được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn có sẵn để sử dụng tính năng này. Cụ thể, tại giao diện Tìm bạn bè của bạn, bạn có ba tùy chọn chính:

  • Only Me (Ghost Mode): Không ai có thể nhìn thấy vị trí hiện tại của bạn.
  • Bạn bè của tôi: Tất cả bạn bè, bao gồm cả những người bạn sẽ kết bạn trong tương lai.
  • Chọn bạn bè: Chỉ cho phép một vài người trong danh sách bạn bè xem, chúng ta sẽ chọn những người bạn này từ danh sách của mình.

Kế tiếp Kế tiếp

Điểm thứ hai, quan trọng nhất nhưng lại là điểm mà nhiều người thường bỏ qua vì nó chỉ là một thiết lập đơn giản. Tại đây, Snapchat cho phép người dùng sử dụng tính năng chia sẻ vị trí và nói rằng điều này sẽ chỉ được đăng trên Câu chuyện của chúng tôi.

kết thúc Trưng bày

Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại. Miễn là người dùng truy cập vào ứng dụng này, vị trí của họ sẽ tự động được cập nhật theo thời gian thực và mọi người mà họ cho phép sẽ nhận được chia sẻ vị trí này mà không cần xin phép hoặc cho phép. cài đặt thứ hai từ chủ.

Hãy tưởng tượng, bạn đang mệt mỏi, muốn ở một mình một lúc, hoặc đang đi đâu đó khá vắng vẻ và bất ngờ nhận được tin nhắn Snapchat từ bạn bè. Điều này càng nguy hiểm hơn khi giới trẻ vốn luôn có những mối quan hệ rộng mở lại dễ dàng làm quen và có thói quen tiếp xúc với người lạ một cách dễ dàng.

Vị trí của bạn bè Cài đặt

Một cách để hạn chế điều này là người dùng có thể không sử dụng dịch vụ định vị, tắt Vị trí trên thiết bị của bạn hoặc bật tính năng Chế độ bóng ma trong giao diện cài đặt của Snapchat.

Chế độ bóng ma Thay đổi chế độ

Nếu muốn, bạn cũng có thể tự mình chọn một vài người thân thiết và đáng tin cậy mà bạn có thể chia sẻ một cách an toàn, cho họ biết vị trí của bạn bất cứ lúc nào. Vì dù sao, xuất phát điểm của Snap Map vẫn là một ý định tốt và có lợi cho người dùng.

Đăng lại Bạn bè

Một số điều cần biết về chia sẻ vị trí trên Snap Map:

  • Nếu khi Start sử dụng Snap Map, người dùng đã đồng ý với các điều khoản sử dụng của tính năng này, vị trí của họ sẽ tự động được hiển thị mỗi khi ứng dụng được mở.
  • Trong trường hợp người dùng chọn chia sẻ vị trí với tất cả bạn bè (Bạn bè của tôi), kể cả những người bạn mới, sẽ kết bạn trong tương lai, sau một khoảng thời gian, Snapchat sẽ có thông báo nhắc bạn về điều này và cho phép bạn đổi lại nếu bạn đổi ý.
  • Chia sẻ và Vị trí có được bật hay không, nhưng nếu không Bạn bè trên Snapchat, bạn cũng không thể nhìn thấy vị trí của người khác và ngược lại.
  • Theo đại diện Snapchat, vị trí chính xác, cụ thể của người dùng sau khi đăng lên Câu chuyện của chúng ta sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định (nhưng không nói rõ là bao lâu).
  • Vị trí thông tin được mở rộng, tổng quát hóa sẽ tồn tại lâu hơn nhưng cũng sẽ bị xóa trong khoảng thời gian mà … chỉ Snapchat mới biết chắc chắn.
  • Khi chạm vào biểu tượng bạn bè, chúng ta sẽ thấy một phần thông tin hiện lên cùng với thời gian cập nhật vị trí cuối cùng mà bạn hoặc bạn bè của bạn đã đến đó.
  • Tuy Snap Map là một tính năng tiện dụng và Snapchat ra đời với mục đích tốt nhưng tùy vào mục đích của những người dùng khác nhau mà tính năng này sẽ trở nên tốt hơn hoặc tệ hơn và đặc biệt, sẽ không ai muốn người khác biết một cách chi tiết, cụ thể về vị trí của mình, không có vấn đề ở đâu hoặc khi nào?

Chúc bạn thành công!

Leave a comment
Enable referrer and click cookie to search for fabe068cdeb8e719 366443790e0eaf3d [] 2.7.3