Tiếp thị liên kết là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với tiếp thị liên kết

0

Trong 10 năm qua, tiếp thị liên kết bùng nổ đã trở thành một trong những Cách kiếm tiền online nóng nhất. Không chỉ ở nước ngoài mà cả ở Việt Nam, tiếp thị liên kết đã trở nên phổ biến, nhưng nhiều người đã thất bại thảm hại khi cố gắng kiếm tiền theo cách này.

Vậy nguyên nhân thất bại là do?

Tại sao người khác có thể làm điều đó còn bạn thì không?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ tiếp thị liên kết đầy đủ nhất theo kinh nghiệm tôi từng có.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết, còn được gọi là tiếp thị liên kết, là một phương thức kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm của các nhà cung cấp sản phẩm, dựa trên số lượng người mua với sự giới thiệu của bạn. Nhận một khoản hoa hồng tương ứng.

Khi bạn tham gia một chương trình tiếp thị liên kết, bạn sẽ được cung cấp một liên kết dành riêng cho bạn để quảng bá sản phẩm, bạn sẽ sử dụng liên kết đó để giới thiệu sản phẩm và nhận hoa hồng mỗi lần. Có người mua thông qua con đường bạn giới thiệu.

Làm thế nào để tham gia tiếp thị liên kết

Có hai cách để tham gia tiếp thị liên kết:

1. Tham gia trực tiếp vào chương trình tiếp thị liên kết của trang bán sản phẩm: Cách này thường được sử dụng cho các trang web thương mại điện tử lớn, ví dụ, chương trình tiếp thị phổ biến nhất hiện nay là liên kết amazon.

Tiếp thị liên kết là gì?

Để tham gia tiếp thị liên kết cho một trang nhất định, bạn truy cập trang web thương mại điện tử đó, cuộn xuống phía dưới để xem các liên kết bên dưới dòng đó Trở thành một liên kết (cho các trang web nước ngoài) hoặc chương trình tiếp thị liên kết (Đối với các trang web trong nước).

2. Tham gia vào các mạng tiếp thị liên kết.

Tôi thấy cách này được sử dụng rộng rãi hơn, đặc biệt là bởi những người tham gia tiếp thị sản phẩm kỹ thuật số. Các sản phẩm này thường là một sản phẩm được phát triển bởi nhà xuất bản, nếu mỗi sản phẩm bạn tính đến và chờ phê duyệt, nó sẽ rất tốn thời gian, đó là lý do tại sao các mạng Tiếp thị liên kết ra đời.

Các mạng tiếp thị liên kết nổi tiếng được sử dụng trên thế giới hiện nay bao gồm: JVzoo, Clickbank, CJ hoặc Shareasale … Và còn nhiều điều nữa mà tôi không thể liệt kê tất cả ở đây.

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết.

Hướng dẫn kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Hướng dẫn kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, tiếp thị liên kết chỉ bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Chọn chương trình tiếp thị liên kết bạn muốn tham gia.
  • Bước 2: Nhận liên kết sản phẩm bạn muốn quảng bá.
  • Bước 3: Quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng.

Ồ Nghe rất đơn giản phải không? Nhưng sự thật là, Start không đơn giản như những gì bạn nghĩ. vấn đề ở đây là gì? Theo tôi có một số vấn đề như sau:

  • Bạn đã chọn đúng sản phẩm? Điều này bao gồm sản phẩm của bạn bất cứ ai quan tâm? Là sản phẩm của bạn theo mùa hoặc dài hạn?
  • Làm thế nào để bạn quảng bá sản phẩm? Bạn có biết làm thế nào để sản phẩm của bạn được quảng bá đến khách hàng?
  • Chương trình tiếp thị liên kết bạn tham gia có đáng làm không?

Cách chọn sản phẩm tiếp thị liên kết

Theo tôi, bạn nên chọn sản phẩm dựa trên một số tiêu chí sau:

  • Đầu tiên là sản phẩm được nhiều người quan tâm, tất nhiên là không nhiều. Số lượng tìm kiếm cho từ Key sản phẩm của bạn mỗi tháng chỉ từ 1000 đến 2000 cho những người mới. Và sau này khi bạn có kinh nghiệm, bạn sẽ biết bao nhiêu là hợp lý cho bạn. Càng nhiều sản phẩm bạn quan tâm, sự cạnh tranh sẽ càng cao và đối với những người mới, bạn không nên tham lam, nó sẽ trống rỗng.
  • Thứ hai, bạn nên chọn sản phẩm dài hạn, không bán trong thời gian ngắn, sản phẩm theo mùa quảng bá sẽ có lãi nhanh chóng, nhưng rủi ro cao hơn sản phẩm dài hạn, có thể sản phẩm bạn chưa quảng cáo cho người mua, nhà cung cấp đã đóng sản phẩm rồi.

Cách quảng bá sản phẩm

Khi bạn đã chọn sản phẩm, quảng cáo sản phẩm là bước cuối cùng để xác định doanh thu của bạn. Có vô số Cách, tôi không thể biết hết. Tôi sẽ xem xét những cách phổ biến nhất cho bạn.

Tùy chọn 1: Tạo trang web đánh giá sản phẩm:

Đây là cách phổ biến nhất và là cách mà tôi sẽ chia sẻ nhiều nhất cho bạn trong blog này. Để làm điều này, bạn phải có một trang web.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo trang web với WordPress

Tạo các trang web đánh giá là cách để kiếm thu nhập bền vững nhất theo cách được đề cập.

Đối với một số mạng tiếp thị liên kết, việc sở hữu một trang web là bắt buộc, chẳng hạn như Shareasale hoặc Amazon, không chỉ trang web của bạn phải có một số lượng bài viết nhất định để họ đồng ý. bạn tham gia quá

Bạn đang nghĩ những trang web này bán cho nước ngoài, chúng có thể được bán trong nước không? Câu trả lời của tôi là mạng tiếp thị liên kết nước ngoài, tôi làm một trang web ngoại ngữ, trong khi ở nước tôi làm tiếng Việt.

Bạn không có khả năng tiếng Anh? Đừng lo lắng quá. Nếu tôi không biết tiếng Anh, tôi sẽ thuê một nhà văn. Tôi sẽ chia sẻ trong blog này đầy đủ. Điều quan trọng là bạn đã sẵn sàng.

Xem thêm: Hướng dẫn thuê người viết bài đánh giá sản phẩm.

Cách 2: Làm video marketing.

Nếu bạn là một người hâm mộ YouTube, bạn sẽ thấy nhiều video đánh giá sản phẩm trên đó, phải không? Tôi thấy rất nhiều và dưới mỗi video họ thường chèn liên kết sản phẩm vào phần mô tả, đó là cách họ quảng bá sản phẩm với Video Marketing.

Cách này ở Việt Nam hoặc nước ngoài khá phổ biến, mỗi lần tôi mua một sản phẩm online, tôi luôn muốn gặp một người đã sử dụng nó và sau đó đánh giá để xem sản phẩm trực tiếp. Theo tôi đây là một cách rất tiềm năng.

Nếu bạn có thể nói và lưu video, thì đây là những thứ hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể quay video và chỉnh sửa nó bằng phần mềm như Camtasia hoặc Proshow Gold … Nếu không, cách tương tự có thể thuê.

Nhưng tôi phải nói rằng việc thuê một người làm video khó hơn viết một bài báo, bởi vì để thuê một người làm video, bạn phải đưa ra một ý tưởng cho họ và thuê từ a đến z, giá cả khá cao cao. Đó là lý do tại sao tôi chỉ xếp hạng Cách này thứ hai.

Cách 3: Sử dụng Email Marketing.

Email Marketing là cách tôi thường sử dụng cho những người có khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đã tham gia tiếp thị liên kết trong một thời gian. Để làm điều này, bạn phải có một danh sách Email lớn để gửi.

Hơn nữa, tỷ lệ mở quảng cáo Email thường không cao. Bạn muốn quảng cáo trong hình thức này phải học cách viết email quảng cáo để người nhận không phiền và mở email của bạn. Bản thân tôi tìm thấy Cách này khoai tây, mặc dù đôi khi tôi cũng thuê cả người viết email Makerting nhưng cũng không đạt được kết quả như mong đợi.

Cách 4: Sử dụng mạng xã hội để quảng bá.

Cách này đối với tôi cũng khá tốt, để làm được điều này, bạn cần sở hữu Trang người hâm mộ hoặc tài khoản cá nhân có nhiều người theo dõi. Chia sẻ liên kết quảng cáo trên đó. Để truy cập nhanh, bạn có thể đi mua Trang Fan hoặc tự quảng cáo.

Phải luôn luôn nói và tôi không bao giờ khuyến khích làm thế nào để tạo Trang sau đó câu như ở dạng không đúng, gian lận hoặc phốt phát. Đây là một cuốn sách chưa bao giờ được sử dụng. Blog này tôi sẽ có nhiều bài viết về vấn đề gian lận trong việc kiếm tiền online và liệu có nên gian lận hay không để mọi người theo dõi.

Tiếp thị liên kết và câu hỏi thường gặp

Có thể đăng quảng cáo trên các trang web tiếp thị liên kết?

Hoàn toàn có thể. Google Adsense hoặc bất kỳ mạng quảng cáo nào có thể được sử dụng cùng một lúc trên một trang web. Miễn là họ tuân thủ các điều khoản của họ. Hãy nghĩ về trang web đánh giá của bạn như một blog thuần túy và phát triển nó một cách tự nhiên.

Làm thế nào để tôi biết nếu một công ty có một chương trình liên kết?

Trong trường hợp bạn muốn tiếp thị cho một công ty cụ thể nhưng không biết công ty đó có chương trình tiếp thị liên kết hay không, bạn có thể nhập vào Google: tên công ty + chi nhánh. Ví dụ: Amazon, bạn muốn biết cách tham gia tiếp thị liên kết cho Amazon nhưng không tìm thấy liên kết như tôi đã nói ở trên, bạn có thể nhập Amazon Affiliate trên google để xem.

Kỹ năng cần thiết để làm tiếp thị liên kết?

Theo tôi, không có kỹ năng được yêu cầu. Mặc dù tôi có thể liệt kê cho bạn hàng tá kỹ năng để sử dụng như kỹ năng viết blog, kỹ năng WordPress, cách mua hosting và tên miền, trình độ tiếng Anh …

Tuy nhiên, như tôi đã nói ở trên, bạn không biết những gì có thể được thực hiện, hoặc đọc hướng dẫn như trong bài viết này hoặc thuê. Quan trọng nhất là có dám làm hay không.

Bao nhiêu tiền có thể được thực hiện từ tiếp thị liên kết?

Câu này là câu khó nhất trong số những câu tôi biết. Bạn có thể kiếm được 1 đô la hoặc bạn có thể kiếm được 10000 đô la. Tất cả phụ thuộc vào khả năng của bạn. Không có giới hạn quy định.

Tôi không phải là người kiếm được nhiều nhất cũng không phải là người kiếm được ít nhất. Tôi đã kiếm được số tiền tương đương với khả năng của mình.

Phần kết

Bài viết có đầy đủ những gì tôi muốn chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, không có thêm chi tiết, bởi vì bài viết không hướng dẫn cụ thể tham gia vào một chương trình tiếp thị liên kết.

Bài viết này tôi muốn nhắm mục tiêu nhưng những người mới vẫn đang do dự vì họ không hiểu tiếp thị liên kết. Hy vọng bài viết sẽ tiếp tục thúc đẩy bạn làm điều đó.

Sẽ có nhiều bài viết chi tiết hơn khi tham gia mỗi mạng tiếp thị liên kết. Hãy đăng ký vào blog để chờ bài viết tiếp theo.

Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn.

☑️ Xem thêm:  Tổng hợp những ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại Android

Leave A Reply

Your email address will not be published.