Thông số FPS là gì? ảnh hưởng như thế nào khi chơi game

0

Đầu tiên

FPS là một thông số rất quan trọng đối với người dùng có sở thích chơi game, nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của nó. Nếu bạn cũng thường xuyên được giải trí bởi các Game, hãy tham khảo bài viết của Gamingscan, tôi đã dịch bên dưới để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất.

FPS là gì?

FPS là viết tắt của khung hình mỗi giây, số lượng khung hình mỗi giây. Về cơ bản, FPS đo số lượng hình ảnh mà GPU (bộ xử lý đồ họa) có thể kết xuất (kết xuất) và hiển thị trên màn hình của bạn mỗi giây.

Ví dụ: nếu một Game đang chạy ở FPS 1, bạn sẽ chỉ thấy 1 hình ảnh mỗi giây. Tình huống này giống như trình chiếu hơn là trải nghiệm thời gian thực và Game sẽ không thể chơi được ở FPS như vậy.

☑️ Xem thêm:  Chuột gaming khác gì chuột văn phòng? Ưu và nhược điểm như thế nào?
Overwatch-FPS

Càng nhiều khung hình được hiển thị và hiển thị mỗi giây, trải nghiệm chơi game sẽ càng mượt mà.

Tỷ lệ FPS

Mắt người là một cơ quan tiên tiến, nhưng thật khó để phân biệt sự khác biệt giữa một vài khung hình. Ngoài các tiêu chuẩn được áp đặt bởi phần cứng, FPS thường được chia thành các cấp độ:

– 30 FPS: Tốc độ mà máy chơi game cầm tay (máy chơi game) và máy tính cấp thấp được hướng đến. Tuy nhiên, việc cắt khung hình chỉ trở nên nghiêm trọng ở FPS dưới 20, vì vậy FPS từ 20 trở lên được coi là có thể chơi được.

– 60 FPS: Đây là mục tiêu của hầu hết các PC chơi game. Trên bảng điều khiển, chỉ những game ít đòi hỏi hoặc tối ưu hóa mới có thể quản lý 60 FPS ổn định.

Game fps

– 120 FPS: Tốc độ chỉ xuất hiện trên màn hình với tốc độ làm mới 144 – 165 Hz, điều mà chỉ các PC chơi game cao cấp mới có thể đạt được, còn máy chơi game thì không.

– 240 FPS: Tốc độ khung hình cao nhất, chỉ đạt được với màn hình 240 Hz tiên tiến nhất, sở hữu phần cứng mạnh nhất.

☑️ Xem thêm:  LMHT: Những pháp sư đường giữa mạnh nhất meta, toàn diện từ đi đường cho tới giao tranh

Hãy nhớ rằng tốc độ khung hình càng cao, mắt người càng khó phân biệt sự khác biệt. Ví dụ, bất kỳ ai cũng có thể thấy 60 FPS mượt hơn 30 FPS nhưng sự khác biệt giữa 120 FPS và 240 FPS là rất khó nhận ra trong thời gian thực ngay cả khi ở cạnh nhau.

khung hình / giây để chơi game

Tốc độ FPS tốt nhất là gì?

Đây là một câu hỏi quan trọng, luôn được tranh luận trong thế giới Game.

Chắc chắn, có nhiều câu trả lời hợp lý, nhưng nếu nhìn một cách khách quan, sẽ không có khung hình tốt nhất, duy nhất và lý tưởng nhất cho mọi người và mọi loại Game. Gác lại sở thích của bạn, hãy tưởng tượng tốc độ FPS thích hợp như sau:

– 30 FPS: Tốt cho người chơi đơn và trải nghiệm điện ảnh.

– 60 FPS: Thích hợp cho chế độ nhiều người chơi cạnh tranh vì tốc độ này có thể cải thiện thời gian phản ứng (đặc biệt quan trọng đối với các Game trong đó phản ứng hoạt hình là chìa Key để giành phần thắng).

giải đấu Overwatch

– 120 FPS: Chỉ dành cho những người chơi cạnh tranh khốc liệt hơn, thường là những người chơi chuyên nghiệp.

☑️ Xem thêm:  Cách dùng các loại súng hiệu quả trong game Crossfire Legends

– 240 FPS: Cũng dành cho những game thủ chuyên nghiệp sẵn sàng đầu tư số tiền khổng lồ vào phần cứng, nhưng sự cải thiện so với 120 FPS là khá nhỏ.

Phần kết luận

bảng điều khiển

Nói tóm lại, tốc độ khung hình bạn nên chọn chủ yếu dựa trên sở thích cá nhân và loại Game. 30 FPS có thể là một trải nghiệm điện ảnh thú vị cho những người chơi đơn, trong khi nếu chơi với nhiều người, 60 FPS cung cấp một lợi thế không thể bỏ qua.

Cuối cùng, trừ khi bạn là một game thủ khó tính hoặc một game thủ chuyên nghiệp, đầu tư vào màn hình với tốc độ làm mới trên 100 Hz và phần cứng có thể hiển thị hơn 100 khung hình mỗi giây là không thực sự đúng. cần thiết.

Leave A Reply

Your email address will not be published.