Thông số DPI của chuột là gì? Cách chọn chuột cho game thủ chuyên nghiệp.

0

Sở DPI (Dots Per Inch: points / inch) thể hiện mức độ nhạy sau đó Cảm biến bật chuột, Đặc biệt mật độ nhận thức (sau đó cảm biến) trên mỗi inch. Mục lục Sở DPI nó càng cao, con trỏ trên màn hình càng di chuyển chính xác khi bạn di chuyển chuột.

Nhu cầu sử dụng máy tính bình thường tại nơi làm việc và trường học như viết tài liệu, lướt web, xem phim, nghe nhạc, v.v … trống rỗng trên thị trường. Nhưng đối với các game thủ, chuột không chỉ là điều kiện tiên quyết mà mỗi bước đi, mỗi bước di chuyển là một vấn đề “cuộc sống”. Trong Gaming Gear không yêu cầu tai nghe, miếng lót chuột phải xuất sắc, nhưng bàn phím và chuột phải có chất lượng tốt, ổn định và bền. Dưới đây là một số lưu ý khi mua chuột chơi game cho những ai quan tâm.

Làm thế nào để tìm một con chuột chơi game tốt để giúp bạn trở thành một bậc thầy?

1. Kích thước và thiết kế

Về phương thức kết nối, cả không dây và có dây thường có sẵn tại các cửa hàng điện tử. Chuột có dây là loại truyền thống, ưu điểm của nó là ổn định, tuổi thọ cao và giá rẻ hơn. Tuy nhiên, đôi khi họ khiến các game thủ phát điên vì họ phải tháo dây lộn xộn. Sự xuất hiện của chuột không dây đã loại bỏ những vấn đề này, mang lại rất nhiều tiện lợi và tốc độ. Nhưng các vấn đề khác cũng phát sinh từ cách vận hành.

Nhiều game thủ cười lớn khi trận chiến PK đang diễn ra, vũ khí trong tay họ đột nhiên xấu, bị đình chỉ bởi … kết nối chậm (lag) hoặc can thiệp với các thiết bị khác cùng. tần số. Chưa kể chi phí thêm hàng tháng để mua pin để giữ cho chuột chơi game không dây hoạt động khi nó không được kết nối với nguồn điện của máy tính. Vì vậy, bạn không thể dựa vào sự hoàn hảo tuyệt đối, bạn yêu thích những phẩm chất, tính năng và có thể quen thuộc, chấp nhận những hạn chế, sau đó chọn chuột phù hợp với bạn. bản thân bạn.

☑️ Xem thêm:  Cách sử dụng súng bắn tỉa hiệu quả trong game Garena Free Fire

Về các nút phụ, đây là điểm tạo ra sự khác biệt giữa chuột và chuột cho các game thủ. Yếu tố hàng đầu trong việc tạo ra một game thủ bất bại là tốc độ và độ chính xác. Để tiết kiệm từng giây trong trận chiến, mọi người thường chỉ định di chuyển đến các phím tắt. Bạn nghĩ sao nếu các nút này cũng xuất hiện trên thân chuột? Một ý tưởng tuyệt vời thực sự. Nhưng, hầu hết có lẽ không phải là tốt nhất. Đối với những game thủ thích và vận hành bàn phím hoặc trong trường hợp nó không mang lại hiệu năng cao mà khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn khi PK, các nút này không chỉ dư thừa mà còn là một yếu tố. làm hại. Tóm lại, chuột chơi game ngoài 2 nút chính, phím di chuyển lên xuống, chỉ cần thêm một cụm phím để thay đổi độ nhạy nhanh chóng là khá tốt.

    Một thiết kế chuột chơi game thông thường

Một thiết kế chuột chơi game thông thường

Về kích thước, mỗi con chuột phải phù hợp với bàn tay của từng game thủ. Không có tiêu chí cụ thể để đánh giá yếu tố này vì tất cả phụ thuộc vào sở thích của người dùng. Để có câu trả lời chính xác, cách duy nhất là đến cửa hàng bán linh kiện điện tử, trải nghiệm để cảm nhận và đưa ra quyết định. Và hãy nhớ đừng dành thời gian cho các mô hình kích thước nhỏ, điều này chưa bao giờ là một lựa chọn tốt cho các game thủ.

☑️ Xem thêm:  Game đua xe nổi tiếng Forza Street sẽ chính thức có mặt trên Android và iOS vào ngày 5/5

Xem thêm: Cách tùy chỉnh chuột và cấu hình để dễ dàng giành chiến thắng trong Game CSGo

2. Chọn cho mỗi loại

Ngoài các yêu cầu về sự thuận tiện, chính xác, độ bền, chuột chơi game cũng phải phù hợp với từng tính năng thể loại. Về vấn đề này, Game online hiện tại khá đa dạng và phong phú. Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến ba loại chính đang gây bão trên thị trường: game nhập vai online (MMO), game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) và game chiến thuật thời gian thực (RTS)).

Các game như Vo Lam Truyen Ky, World Warcraft … là đại diện cho MMO. Các game thủ sẽ chỉ định mỗi lần di chuyển tương ứng với các số từ 1 đến 12. Do đó, không có gì tốt hơn khi có các phím số ở bên trái hoặc bên phải để giúp cho cuộc tấn công dễ dàng hơn.

    Vũ khí siêu mạnh trong MMO

Vũ khí siêu mạnh trong MMO

Nhưng thiết kế chuột như thế này đã trở nên khá “vô duyên” đối với các xạ thủ của các game FPS như CS, CF, Quake …. “Chạy nhanh, bắn chuẩn” là hai điều duy nhất game thủ cần làm. Do đó, không có nhiều việc phải làm, chuột chỉ cần thoải mái, ổn định hoặc thêm một nút để bắn tỉa.

Tương tự như trong Liên minh huyền thoại hay Dota 2 – những cái tên nổi bật tạo nên danh tiếng của RTS, cũng yêu cầu các khía cạnh tương tự như trên, nhưng cụ thể hơn là thao tác chuột nhanh để xuất khẩu. di chuyển chính xác và kịp thời khi trận chiến nổ ra. Như vậy, chuột chơi game không nhất thiết phải là vũ khí toàn năng, chúng chỉ cần nổi trội ở một số tính năng bạn quan tâm.

    Trợ lý hiệu quả trong Game FPS (Nguồn: phukiengaming.com)

3. Bao nhiêu là đủ?

Theo khảo sát online trên GameK, gần 41% game thủ Việt Nam chỉ muốn sử dụng chuột chơi game giá rẻ dưới 200.000 đồng; 25,58% chấp nhận mức giá 500.000 đồng cho mục đích Game giải trí; 22,92% game thủ chấp nhận chi 1 triệu đồng để mua chuột để luyện tập các loại eSport và chỉ khoảng 11% người chơi thực sự sẵn sàng đầu tư hơn 1 triệu đồng cho các sản phẩm chất lượng cho các Game máu. Trận chiến nảy lửa.

☑️ Xem thêm:  Fortnite chính thức mở cửa cho tất cả người dùng iOS

Điều này không khó để giải thích khi đối tượng chính của chơi game ở Việt Nam là lớp học sinh và sinh viên không có điều kiện kinh tế. Hơn nữa, bạn không đến với Game với định hướng đi theo con đường chuyên nghiệp, mà vì mục đích giải trí. Đối với những trường hợp này, người chơi chỉ cần mô hình chuột thông thường để học tập và làm việc. Có thể bao gồm một số thương hiệu phổ biến nhưng đáng mua như Zalman, Dragonwar, SteelSeries Kana Internet … Nhưng với những game thủ thực thụ, chuột chơi game phải đảm bảo cả “chất lượng” và “chất lượng”.

(Theo gamek)

Leave A Reply

Your email address will not be published.