Tên của Facebook bị đổi thành hệ thống message là do bị hack

0

Nhiều người không tự nhiên hiểu rằng nick Facebook được thay đổi tự nhiên thành Hệ thống Messenger. Khi nào thì làm sao khắc phục?

Nếu tên Facebook của bạn được đổi thành Hệ thống nhắn tin thì điều đó có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị hack. Vào thời điểm đó, hacker đã đổi tên Facebook thành Messenger System và thay đổi hình đại diện được hiển thị thành biểu tượng tin nhắn Messenger. Tại sao vậy? Câu trả lời thường là các tin tặc giả vờ như vậy để gửi tin nhắn hàng loạt đến danh sách bạn bè đã bị hack để thông báo giải thưởng hoặc lừa đảo. Người dùng Facebook khi thấy tin nhắn và biểu tượng đó sẽ tin đó là sự thật và làm theo hướng dẫn của hacker.

Một số trường hợp bạn gặp phải khi tên Facebook là Messenger System nhưng hình đại diện của chủ sở hữu chứ không phải biểu tượng Messenger là do chủ sở hữu của người dùng đã lấy lại tài khoản (hướng dẫn khôi phục tài khoản ngay bên dưới bài viết này)), có thể thay đổi hình đại diện nhưng chưa thay đổi tên vì theo quy định của Facebook, phải hai tháng sau khi thay đổi tên cuối cùng để tiếp tục thay đổi tên. Hoặc có thể người dùng đã lấy lại tài khoản không biết cách thay đổi nó.

☑️ Xem thêm:  Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android từ A đến Z

Tại thời điểm này, câu hỏi của bạn có lẽ sẽ là làm thế nào tin tặc có được tài khoản Facebook của bạn?

Câu trả lời là: Kết bạn với người lạ, bị người khác báo cáo (báo cáo), truy cập các liên kết giả mạo … có thể giúp tin tặc xâm nhập vào tài khoản người dùng, giành quyền người dùng và đổi tên thành Hệ thống. Tin nhắn.

Tại sao Facebook đổi tên thành Messenger?

Cụ thể, lý do đầu tiên là khi người dùng Facebook sử dụng tài khoản cá nhân của họ để truy cập các liên kết, ứng dụng giả mạo và xác nhận một số quyền truy cập liên kết đó, có nghĩa là tài khoản người dùng Facebook có thể bị hack để thay đổi tên và giành quyền kiểm soát tài khoản Facebook của họ.

Lý do thứ hai, đánh vào tâm lý tò mò, rẻ tiền của người dùng Facebook, kẻ gian sẽ đăng nội dung hấp dẫn, thu hút người dùng Facebook như giành được SH với giá 10.000 đồng hoặc nội dung khiêu dâm và Yêu cầu người dùng đăng nhập vào Facebook cá nhân để nhận quà tặng. Nếu không hiểu kỹ, người dùng sẽ dễ dàng đăng nhập và cấp quyền cho tin tặc, ngay lập tức tài khoản cá nhân đã bị tin tặc tấn công và sử dụng tài khoản bị bắt để spam các tài khoản còn lại trong danh sách. Sách của bạn bè

Lý do thứ ba, trong phần tin nhắn Messenger, người dùng thường nhận được nội dung quảng cáo như Nhấp để có cơ hội mua iPhone với giá 10.000 đồng từ Facebook hoặc những người bạn lạ có tài khoản đã bị hack. Nếu người dùng nhấp vào liên kết và trao quyền cho liên kết đó, người dùng sẽ ngay lập tức được chuyển sang quản lý và đổi tên thành Hệ thống Messenger hoặc một tên tương tự khác.

☑️ Xem thêm:  Cảnh báo: Nhiều người dùng phàn nàn iPhone 11 gặp lỗi với iOS 14

Lý do thứ tư, vì người dùng sử dụng các ứng dụng hoặc Game không an toàn trên Facebook, khiến tài khoản bị hack và đổi tên thành Messenger System.

Tại sao Facebook đổi tên thành Messenger?

Vậy làm thế nào để lấy lại tài khoản Facebook của bạn và thay đổi tên trở lại ban đầu?

Bước 1: Để tiến hành quá trình khôi phục tài khoản, người dùng cần truy cập vào: https://www.facebook.com/hacked. Sau khi truy cập địa chỉ, người dùng cần nhấp vào tùy chọn “Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm”.

Bước 2: Tùy chọn sẽ đưa người dùng đến trang để nhập thông tin như email, số điện thoại, tên người dùng hoặc tên đầy đủ của đăng ký tài khoản cho Facebook để tiến hành tìm kiếm tài khoản người dùng.

Bước 3: Sau khi nhập thành công tài khoản và tìm kiếm trên Facebook, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu cũ hoặc mật khẩu gần nhất mà người dùng Facebook có thể nhớ.

Bước 4: Bước tiếp theo sau khi nhập mật khẩu, Facebook sẽ tiến hành cung cấp các cách để người dùng nhanh chóng lấy lại tài khoản. Bạn cần nhấp vào Tiếp tục để tiếp tục.

Bước 5: Bước đầu tiên Facebook khuyên người dùng nên làm là tạo mật khẩu mới và nhấp vào Tiếp tục.

Bước 6: Bước tiếp theo là hướng dẫn người dùng chọn một email cũ để đăng nhập hoặc thêm tài khoản email khác để đăng nhập.

☑️ Xem thêm:  Cách xem phim chiếu rạp hay miễn phí trên di động

Bước 7: Về cơ bản, tài khoản Facebook của người dùng đã được khôi phục. Tiếp theo, người dùng có thể bật / tắt các tính năng bảo mật khác được Facebook khuyến nghị như đăng nhập bằng điện thoại hoặc sử dụng điện thoại để đặt lại mật khẩu và khôi phục tài khoản Facebook nếu họ mất quyền truy cập.

Bước 8: Đến bước thứ tám, người dùng có thể tùy chọn truy cập nhật ký hoạt động để theo dõi trạng thái của tài khoản sau khi bị hack hoặc cũng nhấp Bỏ qua để truy cập Trang chủ.

Bước 9: Hoàn thành quá trình khôi phục tài khoản của bạn sau khi bị hack và chờ đợi. Bạn có thể phải chờ một tuần để có kết quả. Tuy nhiên, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác.

Người dùng nên thận trọng hơn khi nhấp hoặc truy cập các liên kết, ứng dụng và Game đáng ngờ, không an toàn. Để hạn chế tình trạng này, Facebook cũng đưa ra lời khuyên cho người dùng như cài đặt bảo mật 2 lớp, nghiên cứu kỹ trước khi nhấp hoặc tải xuống bất cứ thứ gì trên Facebook.

Leave A Reply

Your email address will not be published.