Tạo website miễn phí – Có nên hay không?

0

Chủ đề mà bài viết hôm nay tôi muốn nói đến là có nên tạo một trang web miễn phí hay không. Tôi nghĩ rằng đây là một chủ đề rất tốt để nói về. Với tâm lý chung của người dùng internet Việt Nam hiện nay, vẫn còn khá ngại khi bỏ tiền ra để làm một việc gì đó, vì vậy khi họ làm, họ luôn muốn được tự do.

Trước tiên, hãy nói về mục đích tạo trang web của bạn là gì. Nếu mục đích của bạn chỉ là tạo một trang web để chơi hoặc để tìm hiểu, thì không nói gì, bạn có thể tạo một trang web miễn phí để làm.

Điều tôi muốn đề cập trong bài viết này là tạo ra một trang web với mục đích kiếm tiền hoặc quảng bá doanh nghiệp của bạn, bạn có nên tạo một trang web miễn phí hay không?

Để tạo một trang web tiêu chuẩn, bạn cần phải trả các chi phí sau:

Có 2 điều bạn phải trả tiền để có được một trang web trong số 3 điều được đề cập ở trên, mục 2 và 3, chỉ cần chọn một trong số đó. Hãy để tôi phân tích từng cái cho bạn xem.

1. Về tên miền

Với một tên miền miễn phí, mỗi nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn một loại tên miền khác nhau. Tôi lấy ví dụ: thangphung.dd hoặc thangphung.cc, không phải định dạng tên miền tiêu chuẩn thangphung.com hoặc thangphung.net. (Đây chỉ là một ví dụ về tôi, nhưng tôi chưa thấy đuôi .dd hoặc .cc. Tôi chưa muốn nói chuyện trực tiếp với nhà cung cấp).

Nếu trang web của bạn là một doanh nghiệp thì chắc chắn những tên miền miễn phí đó sẽ không tạo ấn tượng với khách hàng, làm cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn trở nên ít giá trị hơn.

Nếu bạn có ý định viết blog kiếm tiền, rất có khả năng bạn sẽ không được Google Adsense chấp nhận cho quảng cáo. Các mạng tiếp thị liên kết yêu cầu các trang web cũng sẽ có nhiều khả năng từ chối sự tham gia của bạn vào mạng của họ.

Về Seo, tên miền miễn phí rất khó cạnh tranh thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Phần mở rộng .Com hoặc .net luôn có lợi thế trong việc này.

2. Về lưu trữ.

Tốc độ trang web chậm

Đối với bất kỳ trang web nào, cho dù là doanh nghiệp hay cá nhân, tốc độ trang web luôn là một trong những yếu tố được đặt tên hàng đầu. Một trang web tải chậm sẽ mất rất nhiều khách hàng, ảnh hưởng đến thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Giới hạn công suất

Lưu trữ miễn phí chắc chắn không thể cung cấp cho bạn dung lượng không giới hạn như lưu trữ trả phí. Không chỉ vậy, công suất rất nhỏ. Nếu bạn phát triển rất nhiều trang web hoặc phát triển lâu dài, việc giới hạn năng lực sẽ khiến bạn đau đầu.

Giới hạn băng thông

Băng thông nhỏ sẽ hạn chế người dùng truy cập trang web của bạn cùng một lúc. Đó là lý do tại sao các trang web miễn phí thường bị sập. Khi một trang web được tạo, chủ sở hữu của nó chắc chắn muốn nhiều người ghé thăm hơn. Chưa hết, khi rất nhiều người bị ngắt kết nối, bạn có nghĩ mình nên sử dụng nó không?

Quảng cáo không mong muốn

Không chỉ lưu trữ mà tất cả mọi thứ nếu miễn phí, phải có một quy tắc rằng họ phải có doanh thu ở đâu đó để đổi lấy những gì họ được miễn phí. Với lưu trữ miễn phí, thường có hai loại:

  • Đặt quảng cáo miễn phí: Họ sẽ đặt quảng cáo của họ trên trang web của bạn. Vô tình bạn là một nhà phát triển trang web để quảng cáo để giúp họ. Nếu bạn là một doanh nghiệp thì có lẽ bạn sẽ quảng cáo cho đối thủ của mình.
  • Quảng cáo cho dịch vụ lưu trữ trả phí của họ: Lưu trữ trả tiền đôi khi chỉ là phiên bản dùng thử, khi bạn sử dụng, bạn sẽ phải xem quảng cáo trong nhiều ngày khi bạn sử dụng phiên bản trả phí. Khá rắc rối.

3. Về việc tạo trang web

Để tạo một trang web, bạn có hai cách.

  • Cách đầu tiên là thuê một công ty thiết kế trang web để thiết kế và lập trình trang web. Cách tiếp cận này thường chỉ dành cho các công ty lớn, muốn một giao diện riêng được chạy trên một nền tảng riêng. Chi phí cho cách này thường rất cao, có những trang web trong phạm vi bình thường cũng có giá vài chục triệu đồng.
  • Cách thứ hai là mua một chủ đề WordPress trả phí trên Themesforest. Sau đó đọc hướng dẫn để tạo một trang web bằng WordPress để tạo rất đơn giản.

Khi sử dụng tên miền và tên miền miễn phí, bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn ở trên giống như cách trả phí, nhưng nếu vậy, nó không còn miễn phí nữa. Cách mà hầu hết mọi người lựa chọn khi tạo một trang web miễn phí là sử dụng các công cụ tạo trang web miễn phí ngay lập tức từ các dịch vụ lưu trữ miễn phí.

Sử dụng Cách này bạn không có quyền lựa chọn, vì hầu hết các trang web chỉ có giao diện trùng lặp, yếu nhất. Các giao diện này cũng không đẹp lắm. Nếu xảy ra lỗi, cách duy nhất bạn có thể làm là xóa nó nhiều lần. Những gì được cung cấp miễn phí thường sẽ không có dịch vụ khách hàng.

Phần kết

Tôi nghĩ sau khi đọc bài viết này, bạn đã có cho mình câu trả lời liệu bạn có nên tạo một trang web miễn phí hay không. Tôi cảm thấy rằng ngoài việc không mất bất kỳ khoản tiền nào để có được một trang web, nó không mang lại bất kỳ giá trị nào. Hơn nữa, giá của lưu trữ ngày nay không đắt.

Tham khảo: Dịch vụ lưu trữ giá rẻ tốt nhất cho blog của bạn.

Trước đây, các sinh viên của tôi thường ngồi và làm việc chăm chỉ để tạo một trang web giống như blog cá nhân và chia sẻ âm nhạc. Sau một thời gian, trang web không bay. Không rõ ràng chút nào. Từ đó, tôi nói không hoàn toàn với các dịch vụ miễn phí.

Theo tôi, internet là một mỏ vàng. Và việc bạn có tham gia khai thác vàng này hay không là tùy thuộc vào bạn. Không ai cần phải cung cấp cho bạn một cái gì đó miễn phí để sử dụng mãi mãi. Ý nghĩ sử dụng những thứ miễn phí sẽ khiến chúng ta tụt lại phía sau trong cuộc đua trên internet.

Và bạn, ý kiến ​​của bạn về vấn đề này. Hy vọng được trao đổi với bạn. Hãy để lại nhận xét bên dưới. Và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn.

☑️ Xem thêm:  Tăng tốc độ mạng hiệu quả với DNS mới của Cloudflare, nhanh hơn cả DNS của Google

Leave A Reply

Your email address will not be published.