Tăng tốc website WordPress toàn tập.

0

Là trang web của bạn tải quá chậm?

Bạn muốn cải thiện tốc độ trang web của bạn?

Đây sẽ là bài viết cho bạn. Có nhiều cách để làm điều đó và tôi sẽ cố gắng chia sẻ tất cả những cách tôi biết cách dễ nhất cho những người mới làm.

Nếu bạn muốn làm tốt, tôi hy vọng bạn tập trung và đọc kỹ trước khi Start. Tăng tốc trang web WordPress của bạn không phải là khó khăn nhưng sẽ là một sai lầm nếu những người mới xem nhẹ nó và làm cho nó lộn xộn.

Lưu ý: Chia sẻ trong bài viết dành cho hầu hết các trang web WordPress. Tuy nhiên, một số trang web WordPress có lỗi lập trình hoặc lỗi cụ thể, do đó phải có những cách cụ thể phù hợp để khắc phục chúng.

Tại sao điều quan trọng là tăng tốc trang web WordPress?

1. Được Google đánh giá cao.

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang web. Mặc dù đó không phải là yếu tố quan trọng nhất, bạn không nên bỏ qua nó.

Khi Google đã nhận ra tốc độ mà các trang web ảnh hưởng đến thứ hạng, tốt nhất bạn nên cố gắng làm hết sức mình. Có được vị trí tốt trên bảng xếp hạng Google luôn là điều mà tất cả các blogger đều muốn.

2. Đừng để mất độc giả.

Các trang web tải chậm sẽ làm cho độc giả cảm thấy phiền. Nếu bạn là độc giả mới không biết trang web của bạn đang viết gì, nếu bạn phải chờ hơn 3 giây, họ có thể sẽ rời đi.

Thật khó để độc giả tìm thấy bạn và thật dễ dàng để đánh mất họ. Người đọc không truy cập và thoát quá nhanh cũng dẫn đến làm cho trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao. Qua đó gián tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn.

3. Chứng minh sự hiểu biết của bạn.

Bạn để trang web của mình tải quá chậm chứng tỏ rằng bạn chưa làm chủ được công nghệ hoặc hiểu bất cứ điều gì về nó. Độc giả của bạn sẽ rời đi và không bao giờ trở lại. Phần còn lại lướt qua và không đánh giá cao những gì bạn đã chia sẻ.

Những điều cần làm trước khi tăng tốc trang web wordpress.

1. Kiểm tra tốc độ trang web wordpress.

Một điều bạn nên nhớ, trước khi làm bất cứ điều gì bạn phải kiểm tra xem có nên làm điều đó hay không. Đừng đọc một bài đăng ở đâu đó nói rằng bạn cần tăng tốc trang web, hãy cắm đầu vào để làm điều đó ngay lập tức. Kinh nghiệm là nếu nó chạy tốt thì không làm gì cả.

Tôi sử dụng hai công cụ để kiểm tra:

Đối với tôi, một trang có tốc độ trên 80 là chấp nhận được. Ưu đãi thực tế là hơn 90 nhưng đạt được hơn 90 là rất khó. Đối với các trang hoặc bài viết có nhiều hình ảnh, hơn 70 là một con số tốt.

2. Sao lưu trang web.

Nếu bạn thấy điểm thấp và cần tăng tốc trang web của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là sao lưu trang web. Không chỉ để tăng tốc trang web, mà trước khi bạn cập nhật hoặc sửa chữa nó, bạn nên sao lưu nó. Mục đích là để làm cho một sai lầm khi trở lại trang web nếu có sự cố.

Có hai cách để sao lưu dữ liệu. Cách đầu tiên là sử dụng plugin Sao lưu, đây là Cách đơn giản và sử dụng cho những người không biết cách lập trình. Plugin sao lưu WordPress là một plugin quan trọng, nếu bạn có đủ khả năng, bạn nên trả tiền để được hỗ trợ tốt nhất.

Jetpack là một plugin đa chức năng và sao lưu là một trong số đó, nhưng nó chỉ được bao gồm trong phiên bản trả phí.

Ngoài ra UpdraftPlus cũng là một plugin tốt nhất cho bạn.

Cách thứ hai là bạn đăng nhập vào Cpanel, trên Quản lý tập tin Nén tất cả các File và tải chúng xuống máy tính của bạn. Tiếp theo phpMyAdmin, tìm đúng cơ sở dữ liệu trang web để sao lưu Xuất khẩu về máy tính. Như tôi đã nói cách này chỉ dành cho những người biết lập trình, vì vậy tôi chỉ nói qua.

Hướng dẫn tăng tốc trang web WordPress.

Dưới đây là 8 cách để tăng tốc trang web wordpress cơ bản, bạn có thể áp dụng mọi thứ cùng một lúc trước để có hiệu quả tốt nhất.

1. Sử dụng hợp lý các Plugin.

Plugin là một phần không thể thiếu của trang web. Tôi nghĩ rằng không có trang web wordpress mà không cài đặt bất kỳ plugin nào cả. Nhưng lợi ích là nhưng không nên quá lạm dụng cài đặt Plugin.

Đọc thêm: Plugin trong WordPress là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới

Quá nhiều plugin sẽ làm cho trang web nặng và tải đáng kể. Đây cũng là lý do mà bạn nên chọn một chủ đề WordPress cụ thể cho trang web của bạn. Các tính năng sẽ có sẵn trong Chủ đề, do đó bạn không cần phải cài đặt Plugin để hỗ trợ các tính năng đó.

Tôi nghĩ rằng khoảng 10 plugin là số lượng tối đa để cài đặt. Không chỉ về số lượng mà còn cả chất lượng. Các plugin lỗi thời nên được xóa và thay thế bằng các plugin mới hoặc được cập nhật thường xuyên để tránh lỗi.

2. Tối ưu hóa hình ảnh.

Theo kinh nghiệm của tôi, hình ảnh là nguyên nhân lớn nhất khiến tải trang chậm. Đây cũng là nguyên nhân khó giải quyết nhất. Cách tiếp cận được đưa ra ở đây là nén hình ảnh. Nhưng nén quá nhiều sẽ khiến hình ảnh bị mờ.

Cách đầu tiên là nén hình ảnh trước khi đăng nó lên bài viết. Tôi sử dụng trang web TinyPNG để nén hình ảnh trước khi sử dụng. Nhớ chỉ nén một lần để tránh làm mờ.

Cách thứ hai là sử dụng Plugin để nén hình ảnh trực tiếp trên trang web WordPress. Tôi sử dụng Plugin ShortPixel để nén hình ảnh trực tiếp trên trang web.

Nén hình ảnh chỉ có thể giảm dung lượng bằng cách giảm độ phân giải hình ảnh xuống mức thấp. Một cách khác để làm điều đó là sử dụng Photoshop để chỉnh sửa kích thước hình ảnh. Bạn có thể tham khảo bài viết ở đây.

3. Tạo bộ đệm cho trang web.

Trong việc tăng tốc trang web wordpress, không thể không nhắc đến việc tạo bộ đệm cho trang web. Điều này làm tăng đáng kể tốc độ trang web. Đối với trang web WordPress, cách dễ nhất để tạo bộ đệm là sử dụng Plugin và có 2 plugin tôi thường sử dụng cho các trang web của mình.

  • WP Super Cache: Đây được đánh giá là plugin tạo bộ đệm tốt nhất. Nó chỉ là một plugin cache thuần túy và không có chức năng nào khác. Nó được phát triển bởi Automattic, công ty mẹ của WordPress.
  • W3 Total Cache: Không chỉ tạo bộ đệm, W3 Total Cache còn có nhiều tính năng khác. Ví dụ: nhiều người sử dụng tính năng này để nén các File css, js và html. Do đó, đây là một plugin đa năng được sử dụng rất nhiều nếu bạn muốn tăng tốc trang web wordpress.

Lưu ý rằng chỉ nên sử dụng một trong các plugin này. Tùy hoàn cảnh mà cài đặt.

4. Nén tất cả các File css, js và html.

Nén tất cả các File sẽ giúp trang tải nhanh hơn nhiều. Thay vì tải xuống một File cùng một lúc, bạn có thể kết hợp nó và trang web sẽ chỉ cần tải một lần.

Việc kết hợp thủ công các File css, js hoặc html với một trang web WordPress là không thể, không giống như các trang web html thuần. Nếu bạn muốn kết hợp các File này, bạn có thể sử dụng Plugin.

Như tôi đã nói ở trên, plugin tốt nhất để giúp bạn làm điều này là W3 Total Cache. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tạo bộ đệm hoặc các tính năng khác, bạn có thể sử dụng Trình cắm tự động tối đa hóa. W3 Total Cache là một plugin đa năng nên khá nặng, khó tránh.

5. Chọn Theme WordPress tốt nhất.

Ngoài chủ đề WordPress đẹp mắt và đảm bảo tất cả các tính năng cần thiết, nó phải được tải xuống nhanh chóng. Nếu chủ đề có đầy đủ các tính năng nhưng được tải quá chậm, thì đó không được coi là một chủ đề hay.

Thị trường chủ đề ngày nay đang cạnh tranh rất khốc liệt. Thật khó cho tôi để liệt kê tất cả các chủ đề tốt nhất cho bạn vì số lượng. Chủ đề nhà cung cấp Tôi cảm thấy rất tốt là Themeforest. Tôi đã chia sẻ về thị trường chủ đề này trong một bài viết khác, bạn có thể tham khảo:

Themeforest – Nhà cung cấp chủ đề WordPress tốt nhất để sử dụng.

6. Chọn nhà cung cấp hosting tốt nhất.

Hosting cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải trang. Mặc dù đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, chúng tôi không thể can thiệp để sửa chữa hoặc thay đổi bất cứ điều gì để tăng tốc trang web.

Những gì chúng ta có thể làm chỉ là chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất để sử dụng. Nhưng mua hosting ở đâu? Nhà cung cấp mà tôi giới thiệu là Hostgator, tôi đã sử dụng nó trong nhiều năm và cảm thấy rất tốt. Trang web bạn đang đọc cũng được lưu trữ trên Hostgator.

Ngoài ra nếu bạn không thích Hostgator có thể sử dụng A2hosting. Đây cũng là một dịch vụ mà tôi thường xuyên giới thiệu nếu có ai đó hỏi.

7. Không chèn quá nhiều quảng cáo vào trang web.

Đặt quảng cáo là một cách giúp bạn dễ dàng kiếm tiền thụ động. Hiện tại Google Adsense không giới hạn số lượng quảng cáo được đặt trên mỗi trang. Vì vậy, có rất nhiều trang web thiết lập vị trí tối đa có thể đặt.

Đây là một sai lầm xuất phát từ việc quá tham lam. Đặt quá nhiều quảng cáo có thể che khuất nội dung của bạn, gây khó chịu cho người đọc. Và một điểm quan trọng khác, nó làm cho trang web tải chậm hơn rất nhiều.

Khi tải nội dung trên một trang web được tải xuống từ một trang web khác, nó luôn làm cho trang đó nặng hơn nhiều. Và hình thức quảng cáo là một trong số đó. Nội dung quảng cáo được tải xuống từ chính mạng quảng cáo nơi bạn đã lấy mã.

Chỉ đặt 2 hoặc tối đa 3 quảng cáo trên trang web của bạn. Đó là lời khuyên của tôi.

8. Không sử dụng nhiều phông chữ cho một trang.

Kinh nghiệm của tôi là không sử dụng nhiều phông chữ trên trang web. Tôi đã từng lập trình cũng như sở hữu rất nhiều trang web. Các trang web được thiết kế với rất nhiều phông chữ là tất cả các trang tải rất chậm.

Hiện tại hầu hết các chủ đề với giao diện hiện đại đều sử dụng cửa hàng phông chữ của Google. Cho phép người dùng cấu hình phông chữ kích thước phông chữ bất cứ nơi nào họ muốn. Điều này khiến người dùng phấn khích vì họ được phép giải phóng sự sáng tạo.

Nhưng điều đó làm cho trang web của họ tải chậm. Và từ từ vì lý do này mà không có kinh nghiệm sẽ rất khó phát hiện nguyên nhân.

Kinh nghiệm của tôi là chỉ sử dụng một phông chữ duy nhất cho toàn bộ trang web. Khi cần nhấn mạnh, sử dụng phông chữ đậm của nó.

Phần kết

Tăng tốc trang web của bạn là rất quan trọng. Không bao giờ để trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải. Cho dù đó là một trang web dài hạn hoặc một trang web mới thành lập, bạn nên chú ý đến vấn đề này. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong việc tăng tốc trang web của bạn với tôi. Để lại một bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi.

Và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hữu ích.

☑️ Xem thêm:  Samsung Galaxy Note 10 lộ ảnh báo chí chính thức đầu tiên

Leave A Reply

Your email address will not be published.