Tăng tốc độ mạng hiệu quả với DNS mới của Cloudflare, nhanh hơn cả DNS của Google

0

Hiện tại, OpenDNS và Google DNS đang được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên dịch vụ DNS của Cloudflare bất ngờ ra mắt và đánh bại hai dịch vụ trên về tốc độ.

DNS là một dịch vụ rất quan trọng được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet và liên quan nhiều đến tốc độ internet. DNS biến địa chỉ web thành địa chỉ IP mà bộ định tuyến có thể hiểu để tiếp tục các bước truy cập Internet. Hầu hết các dịch vụ DNS thường rất chậm và không bảo mật thông tin người dùng. Hiện tại có hai dịch vụ DNS được nhiều người tin tưởng là OpenDNS và Google DNS khi cho tốc độ mạng nhanh và ổn định.

☑️ Xem thêm:  Cách quay phim màn hình máy tính mà không cần cài đặt phần mềm

Tuy nhiên, gần đây Cloudflare đã cung cấp dịch vụ DNS thông qua hai địa chỉ 1.1.1.1 và 1.0.0.1. Cloudflare khẳng định đây là dịch vụ cung cấp tốc độ và bảo mật tốt nhất trên Internet. Theo Cloudflare, dịch vụ DNS của Cloudflare có tốc độ phản hồi là 14ms, trong khi của OpenDNS là 20ms và Google là 34ms.

Theo phản hồi từ người dùng và tôi trải nghiệm thì tốc độ tương đối nhanh hơn. Để xác minh, vui lòng làm theo các bước sau để thay đổi DNS trên máy tính của bạn và trải nghiệm:

☑️ Xem thêm:  Thay đổi giao diện cho Gmail siêu đẹp với Darwin Mail

Bước 1: Tìm kiếm Control Panel trong thanh tìm kiếm bên dưới Thanh tác vụ> Đi tới Control Panel> Chọn Mạng và Internet.

Tăng tốc độ mạng hiệu quả với Cloudflare DNS (Ảnh 2)

Bước 2: Cửa sổ Network and Internet xuất hiện, chọn “Trung tâm mạng và chia sẻ”> Sau đó đi tới “Cài đặt bộ điều hợp Chage”.

Tăng tốc độ mạng hiệu quả với Cloudflare DNS (Hình ảnh 3)

Bước 3: Tùy thuộc vào máy tính hoặc Laptop của bạn đang sử dụng cáp mạng hoặc Wi-Fi trực tiếp. Trong trường hợp của tôi, sử dụng mạng có dây nên nhấp chuột phải vào “Ethernet”> Chọn “Thuộc tính”> Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / iPv4)> Chọn Thuộc tính.

Đối với Wi-Fi, bạn có thể làm điều tương tự, nhưng nhấp chuột phải “Wi-Fi” thay vì “Ethernet”.

Tăng tốc độ mạng hiệu quả với Cloudflare DNS (Hình ảnh 4)

Bước 4: Chọn mặt hàng “Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau” bên dưới> Sau đó bạn tiến hành điền 1.1.1.1 và 1.0.0.1 như hình bên dưới> Chọn xong bạn chọn Ok> Chọn Close để hoàn tất.

Tăng tốc độ mạng hiệu quả với Cloudflare DNS (Hình 5)

Bước 5: Bây giờ hãy tắt tất cả trình duyệt của bạn và mở lại để cảm nhận tốc độ mạng sau khi đổi DNS mới!

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách xoá dữ liệu ứng dụng trên Android

Thời điểm hiện tại Holy Sim Holy Spirit Đang được bán với giá 40K trên hệ thống FTP Shop

Leave A Reply

Your email address will not be published.