Tải Unikey 4.3 (64bit) – Bộ gõ Tiếng Việt nhanh nhất

0

Không giống nhau là bộ gõ tiếng Việt thường được sử dụng. Với thiết kế giao diện đơn giản, dễ cài đặt, dễ sử dụng được nhiều người lựa chọn. Hiện tại phiên bản Unikey4.3 là phiên bản mới nhất hiện nay. Cùng tải xuống Unikey 4.3 để cài đặt và sử dụng để gõ tiếng Việt có dấu nhanh nhất mà không mắc lỗi chính tả.

1. Về Unikey

Unikey Percussion hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows, Mac và Linux và trên tất cả các công cụ trò chuyện, Game hoạt động trên hệ điều hành bạn đang sử dụng. Chỉ cần tải Unikey về máy tính của bạn và cài đặt và hiểu một số tính năng và phím tắt của bàn phím tiếng Việt này, bạn có thể chỉnh sửa với nhiều mã phông chữ khác nhau.

2. Các tính năng chính của Unikey

 • Hỗ trợ mã hóa tiếng Việt đa dạng

Unikey Percussion hỗ trợ nhiều bộ ký tự tiếng Việt như Unicode, BH3 (ABC), VNI Windows, VIQR, tiếng địa phương CP 1258, Unicode tổng hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Copes, X UTF -8, VISCII , VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F.

 • Hỗ trợ 5 phương thức gõ khác nhau:

Unikey hỗ trợ 5 phương thức gõ khác nhau bao gồm: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu tự xác định.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng WARP+ (1.1.1.1) trên máy tính để truy cập mạng tốc độ cao

Unikey cho phép tự động gõ cho riêng mình. Vì vậy, người dùng có thể cài đặt một từ được viết và thay thế bằng một từ khác.
Ví dụ: thay pt bằng “phương trình” … nhấp vào “Lưu” để sử dụng mặc định cho lần tiếp theo và “Dừng” nếu bạn không muốn viết tắt các từ hoặc “Thêm” để thêm phương thức phím tắt mới, “Xóa Xóa để xóa phím tắt đó.

 • Tự động bắt lỗi chính tả

Sử dụng Unikey trong khi gõ, công cụ sẽ tự động phát hiện các từ sai chính tả, từ đó giúp người dùng dễ dàng phát hiện và sửa lỗi chính tả.

 • Tự động bật hộp thoại khi khởi động

Chỉ cần nhấp vào nút “Bật hộp thoại khi khởi động” để chương trình tự động bật hộp thoại khi máy tính khởi động.

 • Hỗ trợ các phím nóng

Unikey cũng có khả năng hỗ trợ các phím nóng trên cửa sổ chính của chương trình hoặc sử dụng các phím nóng để điều khiển các công cụ mà không cần phải bật trình duyệt của Unikey.

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Unikey có giao diện khá trực quan và thân thiện với người dùng. Cửa sổ làm việc chính của chương trình hiển thị ngay các thông tin cần thiết cho người dùng như: Bảng mã, phương thức gõ, … và các hướng dẫn đi kèm, giúp người dùng dễ dàng cài đặt.

 • Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính

Unikey Percussion nhỏ gọn, chiếm ít tài nguyên của hệ thống.

 • Tương thích với tất cả các hệ điều hành
☑️ Xem thêm:  Cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone đời cũ

Bộ gõ Unikey tiếng Việt tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows như Windows 9x / ME, Windows NT / 2000 / XP và Windows Vista, Windows 7 hoặc Windows 8, 8.1 và Windows 10

3. Phiên bản Unikey

Công cụ Unikey được phát hành với nhiều phiên bản khác nhau bao gồm:

Ibus-unikey

Unikey cũng bao gồm một phiên bản cho hệ điều hành Linux, từ phiên bản mã nguồn x-unikey, Unikey Input Engine đã được sử dụng và tích hợp vào bàn phím tiếng Việt trên Linux sau này. Bộ gõ phổ biến nhất sử dụng lõi Unikey trên Linux hiện nay là ibus-unikey.

Unikey 4.3 RC3

Phiên bản UniKey 4.3 RC3 đã sửa lỗi không xóa các ký tự trước khi gõ tiếng Việt trong Excel, lỗi không cho phép gõ tiếng Việt vào các trang web trên trình duyệt Edge, phiên bản này cũng hoạt động tốt trên Excel và nhiều trình duyệt phổ biến. .

Unikey 4.3 RC4

Đây là phiên bản mới nhất của Unikey. Bản cập nhật này sửa lỗi chính tả trong một số ứng dụng (bảng điều khiển, Game, ứng dụng UWP).

Unikey Vista

Phiên bản Unikey vista là một ứng dụng gõ tiếng Việt mô phỏng Unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows với nhiều bảng mã hóa, phương thức gõ, hỗ trợ gõ tiếng Việt cho nhiều công việc khác nhau.

4. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Unikey

Để sử dụng Unikey để nhập tiếng Việt trên máy tính của bạn, hãy khởi chạy phần mềm và thiết lập phần Mã hóa (thường chọn Unicode) và phương thức Nhập (Telex – tương ứng với mã hóa) rồi bấm Đóng để có thể nhập âm thanh Việt Nam được.

☑️ Xem thêm:  [Download] Link Download Office 2013 và hướng dẫn Crack Office 2013 Full chi tiết vĩnh viễn

>>> Tải xuống Unikey phiên bản mới nhất:

Lưu ý với Cách gõ tiếng Việt – Cách gõ Telex:

 • aa:
 • oo: oh
 • ee: này
 • đd
 • s: cấp tính
 • f: trọng âm
 • r: dấu hỏi
 • x: dấu ngã
 • J: giọng nặng
 • w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư)
 • z: xóa các dấu đã gõ trước đó (tairz = Ear; xóa các dấu hỏi)

Để thiết lập các tính năng Unikey khác, nhấp vào nút Tiện ích mở rộng. Cửa sổ mở rộng của Unikey xuất hiện bao gồm các tính năng sau: Bật chế độ kiểm tra chính tả, Cho phép nhập, Bật hộp thoại này khi khởi động, Start với Windows, ….

Chọn mã hóa để sử dụng

Chọn phương thức gõ

Với cách đơn giản và dễ dàng để cài đặt và sử dụng Unikey, người dùng có thể nhập tiếng Việt có dấu mà không gặp phải lỗi chính tả. Tải xuống Dowike Unikey 4.3 để cài đặt và có trải nghiệm gõ tiếng Việt nhanh nhất!

Leave A Reply

Your email address will not be published.