Tại sao Explorer.exe lại lấy nhiều RAM? Explorer.exe liệu có phải virus không?

0

5

Nhiều bạn hỏi câu hỏi về Explorer.exe là gì? Nó chiếm quá nhiều RAM ảnh hưởng đến việc PC giải quyết nó nhanh như thế nào. Hay là virus? Hôm nay sharenhanh.com sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Explorer.exe là gì?

Explorer.exe là một File hệ điều hành. Quá trình explorer.exe được biết đến phổ biến là Windows Explorer và nó được sử dụng để khám phá giao diện người dùng đồ họa của Windows, cũng như hiển thị các File của ổ cứng.

Đây là một cửa sổ ứng dụng khởi chạy và cho phép người dùng điều hướng nội dung của các thư mục, cũng như xem thông tin File. Explorer.exe thuộc phần mềm hệ điều hành Microsoft Windows và được phát triển bởi Microsoft Corporation.

Explorer.exe là một File hệ điều hành
Explorer.exe là một File hệ điều hành

Kích thước File explorer.exe nằm trong khoảng từ 1.0321.292 byte đến 3.194.368 byte. Tội phạm mạng viết một chương trình phần mềm độc hại và đặt tên là explorer.exe để phát tán qua Internet.

  • Nền tảng bị ảnh hưởng: Hệ điều hành Windows
☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn trên Facebook Messenger đã xóa

Làm thế nào để xem hệ thống có bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại explorer.exe không?

Explorer.exe là một File Windows và được lưu trữ trong C: Windows. Nếu bạn nghi ngờ rằng hệ thống bị ảnh hưởng bởi explorer.exe, hãy kiểm tra vị trí của nó bằng cách đi đến trình quản lý tác vụ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL+DEL+ALT, sau đó nhấp chuột phải vào File explorer.exe và chọn tùy chọn để mở vị trí.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Nếu bạn thấy nó ở trong C: / Windows sau đó hệ thống không bị ảnh hưởng. Ngược lại, nếu File ở một vị trí khác, thì hệ thống đã bị ảnh hưởng bởi vi-rút. Nếu bạn tìm thấy hơn 6 quy trình đang chạy trong trình quản lý tác vụ của mình và sử dụng nhiều CPU, thì bạn có thể kết luận rằng hệ thống đã bị ảnh hưởng bởi vi-rút.

☑️ Xem thêm:  Ứng dụng điện thoại tránh các điểm ngập nước tại TP.HCM

Xem thêm: Cách sửa lỗi 0x8e5e03fa khi cập nhật windows trên Windows 10

Làm thế nào để loại bỏ explorer.exe

Trong trường hợp explorer.exe là phần mềm độc hại được thiết kế để ẩn trên máy tính của bạn, bằng cách giả mạo là thư mục Internet Explorer, nó sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn càng nhanh càng tốt. Nếu không, các File vi-rút có thể tàn phá hệ thống của bạn bằng cách làm hỏng các File quan trọng trong Microsoft Windows. Cách xóa explorer.exe như sau:

Bước 1: Ấn nút Khởi đầu ở góc dưới bên trái của màn hình. Từ menu xuất hiện, nhấp vào Chạy. Một cửa sổ tìm kiếm nhỏ với một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện.

☑️ Xem thêm:  [Tips] Win 10 bị lỗi màn hình xanh và cách khắc phục

Bước 2: Nhập khẩu Regedit để mở Windows Registry Editor.

Mở Windows Registry Editor
Mở Windows Registry Editor

Bước 3: Chọn một thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE. Một loạt các tập tin chương trình khác sẽ xuất hiện.

Chọn thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE
Chọn thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE

Xem thêm: Cách tùy chỉnh thời gian khởi động của OneDrive trên Windows 10/8/7

Bước 4: Mở thư mục Phần mềm> Microsoft> Windows> CurrentVersion> Chạy> IEXPLORER phạm = “% Hệ thống và lựa chọn iexplorer.exe.

Bước 5: Nhấn nút Xóa bỏ và bạn sẽ được hỏi nếu bạn chắc chắn muốn xóa File. Nhấn vào nó OK đã nhận nó

Bước 6: Mở tập tin HKEY_CURRENT_USER > Phần mềm và xóa thư mục mmtest.

Bước 7: Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính.

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.