Sự thật đằng sau những ứng dụng phát hiện ai theo dõi mình trên facebook

0

Đầu tiên

Nhiều trang web, ứng dụng và tiện ích khẳng định giúp bạn biết ai sẽ xem Facebook của bạn trong bao lâu, nhưng sự thật là gì?

Trên thực tế, bạn không thể biết ai đã xem Facebook của mình nếu bạn cài đặt các tiện ích mở rộng là tiêu đề quảng cáo online. Chúng không hoạt động hoặc tệ hơn, chúng có thể chứa mã độc, đánh cắp thông tin, đào Bitcoin bằng trình duyệt của bạn hoặc làm những việc đáng ngờ khác.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo ảnh xoá phông trên iPhone đơn giản chỉ với một camera

Ví dụ, tiện ích thông báo chế độ xem Hồ sơ xã hội có hơn 3.000 đánh giá và xếp hạng tương đối tốt, nhưng khi bạn đào sâu và đọc các bình luận, bạn sẽ có những đánh giá rất tệ. Gần như mọi người đều muốn biết ai đó có “quét” Facebook của bạn hay không, nhưng lời khuyên là đừng bao giờ cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc cung cấp thông tin đăng nhập cho bất kỳ dịch vụ nào xác nhận có thể làm điều này.

Nếu bạn đã tải xuống bất kỳ tiện ích, hãy xóa nó ngay lập tức. Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu Facebook của mình và thực hiện các biện pháp bổ sung để đảm bảo an toàn cho tài khoản như thêm thông báo khi ai đó cố ý truy cập.

☑️ Xem thêm:  Cách lên lịch tự động mở trang web đã chỉ định trước trên Google Chrome

Bên cạnh tiện ích mở rộng, cũng có nhiều trang web tuyên bố giúp bạn biết ai đã xem trang Facebook và hầu hết khuyến khích bạn tải xuống phần mềm không an toàn. Những người khác đề xuất một Cách giúp bạn tự làm điều đó, là tìm trang nguồn Facebook và tìm kiếm “InitialChatFriendsList” vì họ nói rằng chuỗi số theo sau là ID của những người gần đây đã truy cập Facebook của bạn.

Một lần nữa, điều này không đúng. Đúng là chuỗi số là ID người dùng nhưng không phải của những người đã xem trang Facebook mà là danh sách bạn bè xuất hiện trong khung Trò chuyện bên phải. Đây là những người bạn tương tác nhất hoặc mới nhất. Nếu ai đó ngẫu nhiên vào Facebook của bạn, chắc chắn họ sẽ không xuất hiện trong phần này.

☑️ Xem thêm:  Tải Cốc Cốc về máy tính – Download trình duyệt Coccoc

Leave A Reply

Your email address will not be published.