Sự khác nhau giữa Retesting và Regression Testing

0

thứ mười hai

Nhiều người kiểm tra có một chút nhầm lẫn giữa Kiểm tra lại và Kiểm tra hồi quy. Hôm nay tôi chia sẻ một số kiến ​​thức về hai khái niệm này.

1. Thi lại

Có nghĩa là kiểm tra lại. Trong quá trình kiểm tra bạn gặp phải một lỗi. Mở lỗi và chuyển nó đến DEV để sửa nó. DEV sẽ cập nhật môi trường thử nghiệm để người kiểm tra kiểm tra lại.

2.Kiểm tra hồi quy

Người kiểm tra lo lắng sau khi DEV sửa xong lỗi, nhưng trong khi DEV hoạt động, nó có thể tạo ra lỗi ở đâu đó trong mã dẫn đến lỗi trong một số chức năng nhất định (có thể liên quan). đến chức năng được gỡ lỗi)
Kiểm tra hồi quy, còn được gọi là kiểm tra hồi quy, kiểm tra các chức năng liên quan hoặc toàn bộ phần mềm để xác nhận rằng trong quá trình sửa lỗi, DEV không phát sinh lỗi khác. (Nhiều công ty làm điều này thông qua thử nghiệm tự động hóa tự động)

☑️ Xem thêm:  Cách di chuyển toàn bộ gmail từ tài khoản cũ sang tài khoản mới

Xem thêm: Chia sẻ chụp màn hình – (Chụp màn hình) Màn hình Java – Selenium

hồi quy là một hình thức của Thi lại. Các đặc điểm của “Tại sao” và “Khi nào” là sự khác biệt giữa kiểm tra hồi quy và kiểm tra lại.

Khi nào: khi nào chúng ta làm lại? Khi phần mềm trải qua một sự thay đổi.

Tại sao: Tại sao chúng ta phải thi lại? Để đảm bảo rằng việc thêm các tính năng mới và thay đổi không ảnh hưởng đến sự ổn định của các chức năng cũ. Hồi quy là một thông lệ và được yêu cầu khi:

  • Một phiên bản mới trở nên có sẵn. (Hồi quy tất cả hoặc ít nhất một tính năng quan trọng của phiên bản cũ.)
  • Lỗi đã được sửa.
☑️ Xem thêm:  So sánh Apple Watch Series 5 vs Series 4 có nên nâng cấp hay không?

Ghi chú: Kiểm tra hồi quy toàn diện là không thể, mặc dù rất mong muốn.

Đó là lý do tại sao cần phân tích Hồi quy trước khi bạn Start thử nghiệm. Đây là một bước quan trọng trong việc quyết định mức độ thực hiện Regression cho một ứng dụng.

Tùy thuộc vào các yếu tố tại nơi làm việc, một bộ kiểm tra có thể thực hiện một trong những điều sau đây:

  • Hồi quy đơn vị
  • Hồi quy từng phần
  • Hồi quy hoàn toàn

Hồi quy đơn vị Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra lại các thay đổi đối với một mô-đun hoặc khu vực cụ thể của ứng dụng.

Hồi quy từng phần Điều này có nghĩa là bạn sẽ thực hiện kiểm tra lại các thay đổi được thực hiện cho các mô-đun và tương tác với nó.

☑️ Xem thêm:  5 Theme WordPress tốt nhất để kiếm tiền với Google Adsense

Hồi quy hoàn toàn là bạn sẽ phải kiểm tra lại toàn bộ ứng dụng, bất kể vị trí thay đổi.

Điều này dựa trên tình huống (thời gian và tài nguyên có sẵn), mức độ nghiêm trọng của thay đổi (mức độ ảnh hưởng của nó), đầu vào của deverlopver, v.v. Sẽ hiệu quả hơn khi bạn chọn đúng. bộ thử nghiệm so với thử nghiệm đầy đủ.

Xem thêm: Kiểm tra hồi quy là gì? Khi nào Tester có kiểm tra hồi quy?

Leave A Reply

Your email address will not be published.