Sử dụng FaceTime gọi video call miễn phí trên iPhone/iPad

0

FaceTime là một công cụ gọi điện video miễn phí và có sẵn trong các thiết bị iOS. Thiết lập và sử dụng FaceTime trên iPhone sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho những ai ngại cài đặt và sử dụng thêm phần mềm của bên thứ ba.

Được biết, hiện nay, các công cụ nhắn tin, gọi điện miễn phí đã và đang phát triển nhanh chóng, thay thế cho cách gọi và nhắn tin truyền thống. Một số công cụ phổ biến bao gồm: Zalo, Viber, Skype tốt WhatsApp… Tuy nhiên, gọi video bằng FaceTime cũng được nhiều người lựa chọn, nhất là với những ai không thích cài thêm phần mềm.

☑️ Xem thêm:  Cách tắt thông báo Live video trên Facebook

Video hướng dẫn gọi FaceTime trên iPhone

Cách kích hoạt Facetime trên thiết bị iOS

Bước 1: Từ giao diện chính, bạn vào Biểu tượng cài đặt (hình răng cưa), chọn tiếp theo FaceTime.

Cuộc gọi Facetime Kích hoạt Facetime trên điện thoại của bạn

Bước 2: Trượt thanh trượt FaceTime sang bên phải để kích hoạt, sau đó tiếp tục chọn Sử dụng ID Apple của bạn cho FaceTime Và sử dụng Tài khoản Apple để đăng nhập.

Thiết lập Facetime trên iPhone

Bước 3: Đăng nhập thành công, sử dụng các tùy chọn bên dưới để thiết lập FaceTime của bạn (chọn số điện thoại hoặc email mà người khác có thể sử dụng để liên hệ với bạn).

Start Facetime Mẹo dành cho iPhone

Cách gọi FaceTime trên iPhone, iPad

Bạn chọn Điện thoại (biểu tượng hình điện thoại) từ màn hình chính. Chọn Tiếp xúc (biểu tượng đầu) để chuyển đến danh sách bạn bè trong điện thoại của bạn. Chọn bất kỳ người bạn nào trong số liên lạc này, sau đó chạm vào tiếp theo Biểu tượng máy ảnh gọi điện thoại.

Gọi Facetime Cài đặt Facetime

CHÚ Ý:

  • Với iPhone, bạn sẽ cần thực hiện thiết lập này, còn với iPad, nó đã có sẵn ứng dụng FaceTime nên chúng ta không cần nó.
  • Cuộc gọi FaceTime chỉ có thể được thực hiện nếu người nhận cuộc gọi đáp ứng hai điều kiện, đã được kích hoạt, đang sử dụng FaceTime và thứ hai bắt buộc phải có kết nối Internet.
  • Trong khi gọi, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa camera trước và sau một cách thoải mái.

Cách ksửa lỗi Facetime trên iPhone, iPad

Lỗi kích hoạt FaceTime

Khi sử dụng Facetime nhận được thông báo lỗi “Không thể đăng nhập. Vui lòng kiểm tra kết nối mạng của bạn và thử lại “ thì khắc phục như sau: Vào Cài đặt> FaceTime. Bây giờ bấm vào ID Apple của bạn, chạm vào mục Thay đổi vị trí (Thay đổi vị trí) để kiểm tra xem đã đặt đúng quốc gia để kích hoạt dịch vụ Facetime hay chưa.

☑️ Xem thêm:  Cách bình luận riêng tư trên Facebook giống như Zalo

Lỗi không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime

Khi bạn không thể thực hiện cuộc gọi trên FaceTime, hãy thử kiểm tra kết nối Internet của mình, sau đó kiểm tra xem thời gian hiển thị trên điện thoại có chính xác hay không bằng cách: Cài đặt> Chung> Ngày và giờ, sau đó trượt thanh trượt vào Đặt tự động quyền kích hoạt nhận ngày và giờ tự động.

Nhiều thiết bị sử dụng cùng một tài khoản Facetime

Tính năng sử dụng cùng một tài khoản FaceTime trên nhiều thiết bị rất hữu ích cho những ai sở hữu nhiều thiết bị như iPhone, iPad, MacBook. Nhưng sẽ rất phiền phức khi tất cả các thiết bị đều thay đổi chuông cùng một lúc, vì vậy hãy truy cập Cài đặt> Facetime, sau đó tắt tính năng Cuộc gọi di động trên iPhone đi.

☑️ Xem thêm:  Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.