Sự cố mất Esim sau khi reset iPhone tại Việt Nam

0

Về mặt lý thuyết, Mã QR có thể được sử dụng nhiều lần trên một thiết bị. Tuy nhiên, số lần quét sẽ phụ thuộc vào chính sách của mỗi người vận chuyển.

Viettel, VinaPhone và MobiFone đều đang triển khai dịch vụ eSIM tại Việt Nam. Viettel cho biết họ sẽ cung cấp eSIM trực tiếp trong cửa hàng cho một số khách hàng, sau đó triển khai qua kênh online. VinaPhone cũng hỗ trợ khách hàng đặt eSIM. Trong khi đó, nhà mạng MobiFone đã Start dùng thử các tính năng của eSIM tại một số cửa hàng.

Tuy nhiên, do được triển khai sớm, thông tin xung quanh eSIM chưa được làm rõ và gây ra nhiều hiểu lầm cho người dùng. Một loạt câu hỏi được đặt ra là eSIM có thể được sử dụng cho thiết bị nào, mỗi mã QR có thể được sử dụng bao nhiêu lần hoặc khi thao tác “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” trên iPhone có bị mất eSIM hay không?

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký SIM chính chủ Vietnamobile

Về mặt lý thuyết, Mã QR có thể được quét nhiều lần trên một thiết bị. Tuy nhiên, số lần quét sẽ phụ thuộc vào chính sách của mỗi người vận chuyển.

Nói chuyện với Zing.vn, Đại diện truyền thông của Viettel cho biết, eSIM của nhà mạng hiện có thể được sử dụng trên iPhone 2018.Trong tương lai gần, Viettel sẽ hỗ trợ các thiết bị khác bao gồm Apple Watch cũng như điện thoại Android có eSIM.Đại diện của Viettel chia sẻ.

Hiện tại, eSIM của VinaPhone chỉ hoạt động trên thế hệ iPhone mới bao gồm XS, XS Max và XR, chưa được hỗ trợ để sử dụng trên Apple WatchÔng Cao Hùng, đại diện truyền thông của VinaPhone cho biết.

Có thể thấy, ba mẫu iPhone XS, XS Max và XR sẽ là những thiết bị đầu tiên có thể sử dụng eSIM tại Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng Key iPhone hoặc Key mạng iPhone sẽ không thể sử dụng eSIM. Khi quét Mã QR, người dùng sẽ nhận được thông báo “Không thể thêm các gói di động từ nhà cung cấp này”.

☑️ Xem thêm:  Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước

Về mặt lý thuyết, mỗi Mã QR sẽ chỉ được sử dụng trên một thiết bị duy nhất. Hệ thống sẽ cho phép tải xuống không giới hạn mã này nhiều lần trên thiết bị đó. Tuy nhiên, để thuận tiện cho khách hàng và bảo mật thông tin, số lần quét eSIM sẽ phụ thuộc vào chính sách của mỗi người vận chuyển.Sầu, ông Hùng nói thêm. Hiện tại, VinaPhone đang thu thập ý kiến ​​thực tế từ khách hàng để đưa ra quy định về số lần quét mã.

Một số thông tin trên các trang web gần đây cho biết khi thực hiện thao tác “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” trên iPhone, thiết bị sẽ mất eSIM. Tuy nhiên, trong thực tế, điều này là không đúng sự thật. Ở bước “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”, iPhone sẽ hiển thị tùy chọn “Xóa tất cả và giữ gói dữ liệu di động” để người dùng có thể tiếp tục sử dụng eSIM trong thiết bị.

Người dùng có thể giữ eSIM trong iPhone khi thực hiện thao tác “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”.

eSIM là một thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. eSIM là một dạng thẻ SIM giúp các thiết bị di động kết nối với các dịch vụ mạng, giống như micro-SIM và nano-SIM. Thay vì phải tháo như SIM truyền thống, eSIM được tích hợp vào điện thoại, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng một thao tác đơn giản ngay trên thiết bị.

☑️ Xem thêm:  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Android 9

Tuy nhiên, vì mỗi Mã QR chỉ tương ứng với một thiết bị, khi bạn muốn thay đổi sang thiết bị khác, người dùng sẽ cần phải nhập Mã QR mới thay thế. Điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người dùng thường xuyên thay đổi điện thoại.

Để đảm bảo an ninh, khi đổi sang thiết bị khác, khách hàng sẽ phải trả phí để mạng phát hành Mã QR mới tương ứng với thiết bị mới.Sầu, ông Hùng nói.

(Nguồn Zing.vn)

Leave A Reply

Your email address will not be published.