Sự cố biến điện thoại xiaomi thành cục gạch khi đổi hình nền này

0

Không ai ngờ một bức ảnh tưởng chừng như nhỏ bé lại có nhiều “phép thuật” và có thể đánh bại smartphone Xiaomi dễ dàng đến vậy.

Hình nền (wallpaper) có lẽ là một trong những thứ quen thuộc đối với người dùng smartphone, đặc biệt là những người sử dụng điện thoại Android. Việc thay đổi hình nền sẽ giúp bạn bớt cảm thấy nhàm chán hơn với chủ đề mặc định được cài đặt sẵn, nhưng có vẻ như mọi lúc thiết bị của bạn không hề dễ dàng và an toàn.

Theo phản ánh từ một tài khoản trên diễn đàn Reddit, chiếc Xiaomi Mi 9 của anh liên tục bị nháy đèn, tự động về chế độ Recovery và buộc phải xóa toàn bộ dữ liệu sau khi anh chàng này đặt Disk. hình ảnh tải về từ internet làm hình nền.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn mua hosting và tên miền
Điện thoại Xiaomi biến thành cục gạch chỉ vì ... đổi hình nền - Ảnh 1.

Xem thêm: Mozilla đã gỡ bỏ bốn tiện ích mở rộng Avast và AVG do nghi ngờ người dùng theo dõi

Bức ảnh bí ẩn (trái) đã khiến Xiaomi Mi 9 bị nháy màn hình liên tục và đưa vào chế độ Recovery.

Ngay sau khi thực hiện, màn hình Mi 9 liên tục nhấp nháy, cứ sáng 1 giây rồi lại tắt và người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên thiết bị. Sau khoảng 5-6 lần, điện thoại sẽ tự động khởi động lại và trở về chế độ Khôi phục ban đầu của Xiaomi, với ba tùy chọn: Khởi động lại (Reboot), Xóa dữ liệu (Wipe Data) và Kết nối với Mi Assistant.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn thay đổi font chữ trong Skype

Sau nhiều lần chọn khởi động lại nhưng sự cố này vẫn xảy ra khiến kẻ xấu của chúng ta đành chấp nhận mất hết dữ liệu trên điện thoại để chiếc Mi 9 của mình hoạt động bình thường.

Để kiểm chứng thông tin nói trên, chúng tôi đã tải bức ảnh “ảo diệu” được chia sẻ trên Reddit và dùng nó để đặt làm hình nền cho một mẫu điện thoại Xiaomi khác là Mi MIX 3. Hóa ra, vấn đề này không chỉ xuất hiện trên Mi 9 mà còn xảy ra với điện thoại thông minh Xiaomi khác.

Một số tài khoản Reddit cho rằng bức ảnh trên có chứa mã độc trong thông tin EXIF, tuy nhiên qua kiểm tra có thể thấy đây là bức ảnh hoàn toàn bình thường và không có bất kỳ dấu hiệu đáng giá nào. nỗi sợ.

☑️ Xem thêm:  Cách tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo trên máy tính PC
Điện thoại Xiaomi biến thành cục gạch chỉ vì ... thay đổi hình nền - Ảnh 3.

Xem thêm: Cách theo dõi ô nhiễm không khí và chỉ số UV trên Zalo

Nếu bạn đang dùng smartphone Xiaomi và muốn “nghịch phá” thì có thể tải ảnh tại đây. Tất nhiên, bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại trước khi “Tôi yêu khoa học”!

Cập nhật: Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nhưng qua khảo sát, sự cố trên dường như chỉ xảy ra với những chiếc điện thoại Xiaomi có màn hình tỉ lệ 19,5: 9.

Leave A Reply

Your email address will not be published.