So sánh camera của 3 siêu phẩm: Huawei P30 Pro, Samsung S10+ và iPhone XS trong điều kiện đủ sáng

0

P30 Pro của Huawei có khả năng zoom và chụp đêm ấn tượng, nhưng chụp ảnh vào ban ngày, trong điều kiện ánh sáng tốt thì sao?

Điện thoại thông minh nào chụp ảnh tốt hơn? Mỗi người sẽ có một câu trả lời của riêng mình vì chúng ta có sở thích khác nhau.

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 1.

Vì vậy, vài ngày trước, PhoneArena đã yêu cầu độc giả bỏ phiếu giữa Huawei P30 Pro, Samsung Galaxy S10 + và điện thoại thông minh iPhone XS để chụp ảnh tốt hơn. Thử nghiệm này đặc biệt ở chỗ các bức ảnh được hiển thị ngẫu nhiên, xóa tất cả siêu dữ liệu để độc giả bình chọn dựa trên cảm xúc của chính họ, không bị ảnh hưởng bởi tình cảm với các thương hiệu.

Và đây là kết quả bỏ phiếu:

☑️ Xem thêm:  Facebook chính thức bị FTC Mỹ phạt 5 tỷ USD vì vi phạm quyền riêng tư

Ảnh 1: Hoa tulip

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 2.

A – Huawei P30 Pro

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 3.

B – iPhone XS

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 4.

C – Galaxy S10 +

Kết quả:

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 5.

Ảnh 2: Tượng đài

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 6.

D – Galaxy S10 +

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 7.

E – iPhone XS

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 8.

F – Huawei P30 Pro

Kết quả:

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 9.

Ảnh 3: Bãi biển

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 10.

G – Huawei P30 Pro

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS màu trắng trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 11.

H – Galaxy S10 +

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 12.

Tôi – iPhone XS

Kết quả:

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 13.

Ảnh 4: Sản phẩm dừa

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 14.

j – iPhone XS

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS màu trắng trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 15.

K – Huawei P30 Pro

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 16.

L – Galaxy S10 +

Kết quả:

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 17.

Ảnh 5: Bầu trời

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 18.

M – Galaxy S10 +

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 19.

N – iPhone XS

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS màu trắng trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 20.

O – Huawei P30 Pro

Kết quả:

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 21.

Ảnh 6: Một góc công viên

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS màu trắng trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 22.

P – Huawei P30 Pro

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 23.

Q – Galaxy S10 +

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 24.

R – iPhone XS

Kết quả:

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 25.

Ảnh 7: Con đường

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 26.

S – iPhone XS

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Ảnh 27.

T – Galaxy S10 +

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 28.

U – Huawei P30 Pro

Kết quả:

Thử thách camera trực diện: Huawei P30 Pro thua Samsung Galaxy S10 + và iPhone XS trong điều kiện ánh sáng mạnh - Hình 29.

Nhận định

Thống kê cho thấy, chúng ta thấy Galaxy S10 + thắng 5 lần, iPhone XS thắng 2 lần. Tuy nhiên, nhìn vào số lượng bình chọn, sự khác biệt giữa iPhone và Galaxy là không đáng kể, số lượng phiếu bầu rất nhỏ. Huawei P30 Pro, mặt khác, có số phiếu rất thấp, thường nhận được ít hơn 10% so với các đối thủ. Điều này cho thấy những bức ảnh của P30 Pro kém hơn iPhone XS và Galaxy S10 +. Nói cách khác, chúng ta biết điện thoại thông minh chiến thắng ở đâu, nhưng điện thoại thông minh bị mất là khá xa phía sau.

☑️ Xem thêm:  Những hàm dò tìm dữ liệu trong table của Excel

Trong khi nhiều chuyên gia và nhà phân tích tin rằng Huawei P30 Pro là điện thoại thông minh camera tốt nhất từ ​​trước đến nay, những thử nghiệm này cho thấy thực tế không đơn giản như vậy. Đúng là P30 Pro chụp được những bức ảnh ấn tượng trong điều kiện ánh sáng yếu và khi cần khả năng thu phóng nhưng hầu hết các bức ảnh / video đều chụp hoặc ghi lại những gì người dùng đang nhìn thấy. Và trong khi nhiều người nói rằng không có sự khác biệt lớn giữa ba lá cờ trên về mặt chụp ảnh ban ngày, thì số phiếu trong bài kiểm tra này lại chứng minh điều ngược lại.

☑️ Xem thêm:  Top 10 ứng dụng hay giáo dục cho trẻ em

Vậy tại sao P30 Pro lại nhận được một vài phiếu trong bài kiểm tra này? Lý do rõ ràng nhất là những bức ảnh được chụp bởi các flagship của Huawei có màu sắc kém sống động hơn so với hai điện thoại thông minh khác. Hơn nữa, với cảm biến có tới 2 pixel màu vàng, ảnh của P30 Pro có màu vàng rõ rệt. Ngoài ra, ảnh chụp bởi P30 Pro hơi xỉn.

Có vẻ như Huawei đã quá tập trung vào khả năng zoom cũng như chụp ảnh thiếu sáng mà quên điều chỉnh chất lượng hình ảnh trong điều kiện bình thường của Huawei P30 Pro.

Leave A Reply

Your email address will not be published.