Quá Trình Nhiệt Luyện Đỉnh Cao ! Học Cơ Khí

0

luyện kim
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. socialmediablogster.com chuyên cung cấp các thông tin chia sẻ kiến thức bổ ích về marketing, công nghệ thông tin cùng các kiến thức cuộc sống. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hôm nay socialmediablogster.com xin giới thiệu đến các bạn Quá Trình Nhiệt Luyện Đỉnh Cao ! Học Cơ Khí . Cùng theo dõi tại video bên dưới nhé:

Quá Trình Nhiệt Luyện Đỉnh Cao ! Học Cơ Khí nNhiệt luyện là một phương pháp tác động nhiệt độ lên vật chất nhằm làm thay đổi vi cấu trúc chất rắn, đôi khi tác động làm thay đổi thành phần hóa học, đặc tính của vật liệu. Chủ yếu của ứng dụng nhiệt luyện là thuộc về ngành luyện kim. … Một quy trình nhiệt luyện bao gồm 3 giai đoạn: Nung, giữ nhiệt, làm nguội.nĐịnh nghĩannLà nung nóng thép đến một nhiệt độ xác định, giữ nhiệt độ tại đó trong một thời gian thích hợp rồi sau đó làm nguội với tốc độ qui định để làm thay đổi tổ chức tế vi từ đó thay đổi cơ tính của thép theo ý muốn.nnCông dụng: sau khi nhiệt luyện thép có cơ tính rất cao.nn+ Nhờ nhiệt luyện tính chống mài mòn của chi tiết máy tăng lên nhiều lần.nn+ Làm tăng độ bền, độ cứng, tính chống mài mòn của chi tiết bằng thép (gang) mà vẫn đảm bảo yêu cầu về độ dẻo và độ dainn+ Cải thiện tính công nghệ: cải thiện tính công nghệ nâng cao năng suất.nnb. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nhiệt luyệnnnBất kỳ một hình thức nhiệt luyện nào cũng bao gồm ba yếu tố quan trọng đó là: nhiệt độ nung, thời gian giữ nhiệt và tốc độ làm nguội từ nhiệt độ quy định đến nhiệt độ bình thường.nnNhư vậy, trong nhiệt luyện có hai vấn đề quan trọng là nhiệt độ và thời gian. Trong quá trình nhiệt luyện nếu thay đổi nhiệt độ và thời gian thì cơ lý tính của chi tiết sẽ thay đổi rất nhiều. Ngoài ra còn phải kể đến tốc độ nung nóng, tốc độ làm nguội. Vì vậy chế độ nhiệt luyện nào cũng bao gồm các thông số sau:nn- Nhiệt độ nung t0nung: là nhiệt độ cao nhất phải đạt đến khi nung nóng.nn- Thời gian giữ nhiệt tgn là thời gian cần thiết để duy trì kim loại ở nhiệt độ nung.nn- Tốc độ nguội vnguội là độ giảm của nhiệt độ theo thời gian sau thời gian giữ nhiệt, tính ra 0C/s.nn- Tốc độ nung nóng.nnnKênh Học Cơ Khí giúp các bạn tìm hiểu và học hỏi thêm những kiến thức hay và bổ ích về ngành cơ khí.n—————————————————————————————————n► Hãy để lại nhận xét để tôi biết video này hữu ích với bạn.n► Cảm ơn đã xem video – mong muốn được phục vụ quí vị tốt nhất.n► Kênh Youtube Học Cơ Khí:
Fanpage Học Cơ Khí :
Facebook :
Follow G+ :
Twitter : https:twitter.com/BabyAliveVideos
tags:
Học Cơ Khí, hoc co khi, cơ khí, co khi, cơ khí chế tạo, công nghệ mới, Quá Trình Nhiệt Luyện Đỉnh Cao, Nhiệt Luyện Đỉnh Cao, Quá Trình Nhiệt Luyện, Nhiệt Luy…
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Quá Trình Nhiệt Luyện Đỉnh Cao ! Học Cơ Khí. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

☑️ Xem thêm:  Câu nói hay về tình yêu đôi lứa, tình bạn

Leave A Reply

Your email address will not be published.