[Pharmog SS1 – Tập 08] – Dược lý các thuốc kháng sinh

0

thuốc kháng sinh
đang là chủ đề được rất nhiều người tìm kiếm. https://socialmediablogster.com/ chuyên cung cấp các thông tin mowis nhaats từ đó giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Hôm nay https://socialmediablogster.com/ xin giới thiệu đến các bạn chủ đề [Pharmog SS1 – Tập 08] – Dược lý các thuốc kháng sinh . Cùng theo dõi ngay thông tin bên dưới nhé!

Dược lý về thuốc kháng sinh nnCode mở khóa JP17: 5iDzYgzmqCw0fxgdeEKcuEOuyqiyIw02xqQUwnqgKmcnCode mở khóa EP8: kzM-BLnV-NHK1r1X7fc1AzL8_ajcYaFQuyXSxwkKcmUnnHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÁNG SINH BẰNG CÔNG CỤ AWARE (NEW 2019):
tin tất cả các loại kháng sinh trên có tại pharmog.comnnBảng tổng hợp và phổ các loại kháng sinh: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÁNG SINH BẰNG CÔNG CỤ AWARE (NEW 2019):
TẮC PHỐI HỢP KHÁNG SINHn________________________________________nNhóm 1: Kháng sinh diệt khuẩn gồm Beta- lactam, aminosid, Polypeptid ,vancomycin,quinolon.nNhóm 2: Kháng sinh kìm khuẩn gồm tetracyclin,cloramphenicol,macrolid, lincomycin, sulfamid.nHạn chế kết hợp nhóm 1 và nhóm 2nPhối hợp kháng sinh sao cho phù hợp với bệnh và phổ tác dụngnKhông nên phối hợp kháng sinh có tác dụng trên cùng một đích. Cụ thể như sau:n1. Nhóm Không đối khángn- Nhóm Aminosid phối hợp với các nhóm: Tetracyclin, Phenicol, Macrolid, Trimethoprim….n- Nhóm Polypeptid phối hợp với các nhóm: Tetracyclin, Phenicol, Macrolid, Trimethoprim…n- Nhóm Beta-lactamin phối hợp với các nhóm: Polypeptid, Sulfamid..n2. Nhóm Đối khángn- Nhóm Beta-lactamin đối kháng với các nhóm: Tetracyclin, Phenicol, Macrolid, Trimethoprim….n- Nhóm Quinolon đối kháng với các nhóm: Tetracyclin, Phenicol, Macrolid, Trimethoprim….n- Các nhóm cùng cơ chế tác dụngn3. Nhóm Đồng vậnn- Nhóm Aminosid tác dụng đồng vận với các nhóm: Beta-lactamin và Quinolon…n- Nhóm Quinolon tác dụng đồng vận với nhóm Polypeptid hay beta lactam…nnChỉ định phối hợp kháng sinhnNhiễm 2 hoặc nhiều vi khuẩn một lúc Nhiễm khuẩn nặng mà nguyên nhân chưa rõ nChỉ phối hợp kháng sinh cho một số ít các trường hợp nhiễm khuẩn trong bệnh viện như cầu khuẩn ruột, một số trực khuẩn gram ( -) (trực khuẩn mủ xanh, trực khuẩn một loại Serratia, Enterobacter, Citrobacter ).nNhược điểm của phối hợp kháng sinh:nKhi thầy thuốc không hiểu rõ và phối hợp không đúng sẽ: Dễ gây kháng do sự chọn lựa của vi khuẩn Tăng độc tính của kháng sinh Hiệp đồng đối kháng Giá thành điều trị cao Nói chung, nên hạn chế phối hợp vì đã có kháng sinh phổ rộngnLưu ý: hạn chế kết hợp 2 loại kháng sinh nn 📢 📣Hãy join ngay group của pharmog team để có cơ hội thảo luận, đề xuất ý kiến video và nếu may mắn bạn có thể sẽ là một thành viên của Pharmog Team trong tương lai : ► Group : facebook.com/groups/pharmog/nCám ơn các bạn đã theo dõi video của Pharmog! nNếu thấy có ích, hãy share, like fanpage và subcribe kênh youtube nhé!!nHãy vào website để xem thêm video khác hay các thông tin tuyển dụng, kinh nghiệm việc làm trong ngành Y dược.n—n► Kịch Bản: PharmogTeamn► Quay phim: Tuanmarn► Họa sĩ : El purponen► Lồng tiếng : Totti10n► Facebook:
Group :
Youtube:
Website: pharmog.comn► Email: pharmog309@gmail.com
tags:
kháng sinh, antibiotics, dược lý, dược lý kháng sinh, cơ chế kháng sinh, pharmacology, pharmog, kháng sinh pharmog, pharmox, macrolide, hướng dẫn sử dụng khá…
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề [Pharmog SS1 – Tập 08] – Dược lý các thuốc kháng sinh. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

☑️ Xem thêm:  Kế Hoạch Sản Xuất Thằng Cò | Chuyện Tình Nơi Làng Quê 3 | Phim Tình Cảm Hài Hước Gãy Media

Leave A Reply

Your email address will not be published.