Phân biệt sự khác nhau của Smart TV và Internet TV?

0

Đầu tiên

Internet đang phát triển. Truyền hình mạng không còn xa lạ với mọi người. Hôm nay sharenhanh.com chia sẻ bài viết này để làm rõ về Internet TV và các TV thông minh khác nhau trở lại với mọi người với sự lựa chọn hợp lý.

Mặc dù nó đã trở nên rất quen thuộc với người dùng, nhưng những điểm tương đồng khiến nhiều người dùng bối rối khi nói về Internet TV và Smart TV. Ngay cả các nhà sản xuất, chẳng hạn, Sony đã gọi các thế hệ TV thông minh của họ với tên Bravia Internet TV, khiến nhiều người dùng khó phân biệt hai TV thế hệ mới này.

Ngoài việc hiển thị như TV thông thường, Smart TV còn có kết nối Internet tích hợp (thông qua cáp Wi-Fi hoặc LAN tích hợp). Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng có sẵn hoặc tải xuống để chơi Game, trò chuyện, truy cập mạng xã hội, xem phim, đọc tin tức … trên màn hình lớn của TV.

☑️ Xem thêm:  [Download] Download NCH WavePad 9.63 Full Crack

Về cơ bản, khi được sử dụng, các tính năng trên Smart TV giống như sử dụng điện thoại thông minh lớn. Và cũng giống như điện thoại thông minh, TV thông minh thường sử dụng hệ điều hành hoặc chạy trên giao diện thông minh tùy thuộc vào nhà sản xuất. Trong mỗi màn hình giao diện trình bày tất cả các tính năng và nội dung ứng dụng (như Facebook, Youtube, Skype, …) để người dùng sử dụng thuận tiện.

Trong khi đó, Internet TV có thể được hiểu đơn giản là một TV có khả năng kết nối với Internet (có thể thông qua cổng Wi-Fi hoặc RJ45). Với Internet TV, ngoài việc hiển thị như một TV bình thường, người dùng có thể lướt web, tìm kiếm thông tin hoặc xem phim qua Youtube. Một lợi thế đáng kể của Internet TV là cho phép người dùng xem các chương trình được phát online trước đó qua Internet bất kể thời gian phát sóng của các đài truyền hình (còn được gọi là dịch vụ VOD).

Internet TV cho phép người dùng trải nghiệm Internet như trên màn hình máy tính với khả năng kết nối, duyệt web hoặc tìm kiếm thông tin qua điều khiển từ xa. Người dùng có thể sử dụng điều khiển TV để nhập nội dung tìm kiếm ở các vị trí khác nhau trên TV, chẳng hạn như trên thanh công cụ tìm kiếm hoặc thông qua các hình thức khác.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo đường kẻ chéo trong Excel

Sự khác biệt của Internet TV và TV thông minh

Internet TV và Smart TV đều là TV thế hệ mới được các nhà sản xuất tích hợp nhiều tính năng kết nối Internet, duyệt web, xem video online, v.v. Tuy nhiên, điểm khác biệt nhất ở hai loại TV này là hệ điều hành. điều hành thông minh và khả năng tương tác của người dùng.

Mặc dù Internet có thể được kết nối qua các cổng, nhưng chỉ TV thông minh mới có thể tải xuống và cài đặt thêm ứng dụng. Internet TV không hỗ trợ các tính năng này. Nói cách khác, SmartTV là một sản phẩm tiên tiến hơn Internet TV.

Hầu hết các TV thông minh trên thị trường hiện nay đều sử dụng hệ điều hành hỗ trợ giao diện thông minh. Nhờ các nền tảng thông minh này, TV thông minh mới có thể truy cập vào kho ứng dụng được xây dựng bởi các nhà sản xuất hoặc các ứng dụng của bên thứ ba được xây dựng dành riêng cho nền tảng này; Tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng. Ngoài ra, hầu hết các TV thông minh đều có khả năng điều khiển TV thông qua khuôn mặt, giọng nói hoặc cử chỉ. Nhờ đó, Smart TV tương tác với người dùng tốt hơn.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách nhiều profile trên Microsoft Edge

Không giống như Smart TV, Internet TV chỉ có kết nối Internet nhưng thường không cài đặt ứng dụng và không sử dụng hệ điều hành. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ trên thị trường, chẳng hạn như một số dòng TV Internet của Samsung hỗ trợ người dùng cài đặt ứng dụng. Nhưng chắc chắn, Internet TV không chạy trên nền tảng hệ điều hành và hỗ trợ giao diện thông minh.

Vì những lý do này, Internet TV thường bị các nhà sản xuất bỏ qua và không có nhiều model như Smart TV. Chẳng hạn, Samsung, năm 2014, họ chỉ ra mắt hai dòng Internet TV trong khi 20 dòng Smart TV được tung ra thị trường. Và đối thủ của LG, thậm chí không sản xuất một mô hình Internet TV vào năm 2014.

Ưu điểm mà Internet TV có được so với Smart TV là giá rẻ hơn. Cách sử dụng cũng đơn giản và phù hợp với những người không cần cài đặt và sử dụng các ứng dụng.

(Nguồn ICTnews)

Leave A Reply

Your email address will not be published.