Những tính năng mới trên iOS 11.2

0

Mặc dù bản cập nhật iOS 11.2 vẫn chưa được phát hành chính thức, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên đã có một số tính năng mới và sửa lỗi iOS 11.1 được bổ sung vào phiên bản này. Nhiều người dùng nghĩ rằng một số tính năng trong danh sách này nên có từ bản phát hành đầu tiên của iOS 11 và một trong những tính năng vẫn còn thiếu trong iOS 11.2 là Tin nhắn trong iCloud. Chúng ta có thể mong đợi tính năng này sẽ có mặt trong bản cập nhật iOS 11.3.

1. Sử dụng Apple Pay Cash

Trên iOS 11.2, người dùng Apple cuối cùng cũng có thể sử dụng Apple Pay Cash để thanh toán P2P.

☑️ Xem thêm:  Cách bật khóa vân tay Touch ID trên iPhone

Apple Pay CashGửi tiền mặt bằng Apple Pay Cash

2. Máy tính hoạt động trở lại

Ứng dụng Máy tính trong bản cập nhật iOS 11.1 đã gặp lỗi, nhưng hiện nó đã hoạt động bình thường trở lại trong bản cập nhật 11.2.

Thực hiện cộng ứng dụng toán học iOS 11.2Thực hiện phép cộng 3 số với ứng dụng máy tính iOS 11.2

3. Có một tab thể thao trực tiếp trong ứng dụng TV

Khi mở ứng dụng TV, bây giờ có một tab “Các môn thể thao”Chứa các liên kết nhanh để phát trực tiếp, đã và đang được phát lại. Hiện tại người dùng chỉ có thể xem từ ESPN, nhưng nhiều ứng dụng hơn có thể được hỗ trợ trong tương lai.

Tab thể thaoXem các trận đấu trực tiếpThông tin khớp

Người dùng có thể chọn đội yêu thích của họ từ các giải đấu và nhận thông báo về các trận đấu của họ.

Chọn một giải đấuChọn đội yêu thích của bạn

4. Thông báo giải thích về Wifi, Bluetooth bật lên trong Control Center

Trung tâm điều khiển trong iOS 11 đã được thiết kế lại, nhưng việc tắt Bluetooth và Wi-Fi từ Trung tâm điều khiển không thực sự tắt chúng và các dịch vụ khác vẫn có thể được sử dụng. Giờ đây, với iOS 11.2, Apple đã thêm một thông báo giải thích về Bluethooth và Wifi khi người dùng tắt nó lần đầu tiên. Thông báo về dịch vụ này sẽ ngắt kết nối cho đến ngày mai.

Thông báo về WifiThông báo về Bluetooth

5. Bluetooth và Wifi có màu tắt mới

Một vấn đề khó hiểu khác với các nút Bluetooth và Wifi trong Control Center là chúng bị chuyển sang màu xám khi “ngắt kết nối”. Màu xám này giống màu xám mà các nút khác sử dụng để cho biết chúng đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Bây giờ, để biểu thị rằng người dùng không tắt hoàn toàn Bluetooth và Wifi, các nút sẽ có màu trắng khi bị tắt từ Trung tâm điều khiển và màu xám khi bị tắt hoàn toàn từ ứng dụng Cài đặt.

Wi-Fi bị tắt từ Trung tâm điều khiển và Bluetooth tắt hoàn toànWi-Fi bị tắt từ Trung tâm điều khiển và Bluetooth đang bật

6. iPhone 2017 có sạc không dây nhanh

Tại sao bạn muốn sử dụng sạc không dây nếu nó chậm hơn sạc cáp? Chà, câu hỏi đó dường như sẽ biến mất ngay khi iOS 11.2 hỗ trợ sạc không dây 7,5 watt thay vì 5 watt. Nó không nhanh như tính năng sạc nhanh của các thiết bị Samsung, nhưng đây là một cải tiến đáng kể so với tính năng sạc không dây đầu tiên của Apple. Tất nhiên, bạn sẽ cần một Qi với ít nhất 7,5 watt đầu ra để tận dụng lợi thế này.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn xem Youtube không có quảng cáo, nghe nhạc khi tắt màn hình và giao diện của sổ

7. Một số biểu tượng cảm xúc có thể chỉnh sửa

Mặc dù không có biểu tượng cảm xúc mới trong iOS 11.2, nhưng có một số tính năng đã thay đổi. Như hình dưới đây, máy ảnh, kiến, thủy tinh, thìa, dao và biểu tượng cảm xúc có một chút thay đổi.

Có thể chỉnh sửa biểu tượng cảm xúc

8. AirPlay 2

Giống như Apple Pay Cash, nhiều người đã nghĩ rằng AirPlay 2 sẽ có sẵn trong phiên bản đầu tiên của iOS 11, nhưng phải đến iOS 11.2. Để tận dụng AirPlay 2, người dùng cần có loa hoặc thiết bị hỗ trợ như loa kết nối với Apple TV và HomePod chưa được Apple phát hành. Sau khi thiết lập, bạn có thể thêm vào cửa sổ AirPlay từ ứng dụng Nhạc hoặc cửa sổ Trung tâm điều khiển.

Với AirPlay 2, bạn có thể gửi âm thanh đến một số thiết bị khác nhau và điều khiển chúng riêng lẻ ngay từ cùng một giao diện trên iPhone của bạn và có thể điều khiển âm thanh với nhiều thiết bị iOS.

9. Điện thoại iPhone X với chỉ báo Trung tâm điều khiển

Nếu bạn có iPhone X, có thể bạn sẽ nhận thấy chỉ báo Trung tâm điều khiển nhỏ khi bạn thiết lập thiết bị lần đầu tiên. Chỉ báo sẽ biến mất vĩnh viễn sau khi vuốt Trung tâm điều khiển, nhưng trong iOS 11.2, giờ đây có một thanh phía trên nhắc về cách vuốt Trung tâm điều khiển xuống. Đối với những người hay quên, có lẽ nó sẽ hữu ích. Đối với những người khác, dường như không có cách nào để tắt nó ngoài quyền truy cập vào Control Center.

Thanh chỉ báo trên màn hình KeyThanh chỉ báo biến mất trong màn hình chính

10. Hình nền mới cho iPhone cũ

Một số hình nền mới có sẵn cho dòng iPhone 2017 có sẵn cho tất cả các iPhone chạy iOS 11.2.

Hình nền mới cho iPhone cũ

11. Hình nền Trực tiếp cho iPhone X

IPhone X đi kèm với bảy hình nền Động và ba hình nền động độc đáo. Tuy nhiên, Hình nền động màu cát chỉ có sẵn trong thương mại iPhone X, tuy nhiên, iOS 11.2 cuối cùng đã đưa chúng vào sử dụng trong ba loại Hình nền động.

☑️ Xem thêm:  [Tips] Registry First Aid Platinum 11.3.0 Build 2580 Full Crack

Hình nền động cho iPhone X

12. Ứng dụng TV có ưu tiên thông báo

Vì lý do nào đó, người dùng không thể kiểm soát thông báo của ứng dụng TV. Giờ đây, với iOS 11.2, ứng dụng TV cuối cùng đã thêm cài đặt Thông báo.

Thiết lập thông báoCài đặt thông báo TV

13. Có các biểu tượng mới trong Tin nhắn

Sau khi chạm vào biểu tượng máy ảnh trong ứng dụng Tin nhắn, bạn sẽ thấy hai biểu tượng “Máy ảnh” và “Ảnh” thay đổi so với các phiên bản iOS trước.

Biểu tượng Máy ảnh và Ảnh trong iOS 11.1.2Biểu tượng Máy ảnh và Ảnh trong iOS 11.2

14. Ảnh bìa album của album nhạc trong Control Center là hình vuông

Ảnh bìa album trong cửa sổ phát lại nhạc trong Control Center hiện đã thay đổi từ hình tròn thành hình vuông.

Ảnh bìa album nhạc trong iOS 11.1.2Ảnh bìa album nhạc trong iOS 11.2

15. Tìm kiếm “Xu hướng” được đánh dấu màu xanh lam trong App Store

Khi nhấn và giữ bất kỳ tìm kiếm “Xu hướng” nào trong App Store, giờ đây chúng sẽ có màu xanh lục thay vì không có gì như trước đối với xu hướng đã chọn. Tất nhiên, nếu bạn gõ nhanh, nó sẽ không xuất hiện màu xanh.

Tìm kiếm xu hướng

16. Có giá ưu đãi khi thêu không theo kỳ

Một thay đổi khác là tính năng dành cho các nhà phát triển để thêm tỷ lệ chiết khấu tự động gia hạn cho những khách hàng mua lần đầu.

17. Hiệu ứng ảnh động có hoạt ảnh tải mới

Có một hoạt ảnh tải mới trong Hiệu ứng ảnh động. Thay vì kiểu cũ, giống như các vòng tròn trên màn hình, giờ đây nó có hình dạng giống như một chiếc đồng hồ.

Hoạt ảnh tải trong iOS 11.1.2Hoạt ảnh tải trong iOS 11.2

(Tham khảo trên Internet)

Leave A Reply

Your email address will not be published.