Những tính năng mới phải có trên tivi 4k hiện nay

0

Mặc dù những tính năng này có thể khiến bạn phải trả giá cao hơn một chút nhưng những gì chúng mang lại thực sự “đáng từng đồng”.

Dù muốn hay không, kỷ nguyên của TV 4K đã đến. Dù bạn có bỏ ra bao nhiêu tiền đi chăng nữa, chiếc TV 4K bạn vừa mua chắc chắn sẽ trông lộng lẫy hơn rất nhiều so với chiếc TV HD mà bạn chỉ để “nghỉ ngơi”. Tuy nhiên, không phải tất cả TV 4K đều được tạo ra như nhau và dưới đây là một số tính năng mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn để có được trải nghiệm giải trí tốt nhất với chất lượng hình ảnh tốt nhất, theo lời khuyên của Howtogeek. .

Công nghệ HDR cho màu sắc rực rỡ hơn

HDR (viết tắt của High Dynamic Range) được cho là một bước đột phá thậm chí còn quan trọng hơn chính công nghệ 4K. Màn hình 4K có nhiều pixel hơn, nhưng HDR là thứ cho phép các pixel đó được hiển thị ở dải màu và dải sáng cao hơn. Tùy thuộc vào mức độ bạn ngồi và xem TV, chỉ cần nâng cấp lên 4K có thể không tạo ra nhiều khác biệt, nhưng HDR có thể mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Hiện tại, có một số loại HDR khác nhau trên thị trường, nhưng dù là gì đi chăng nữa thì vẫn tốt hơn là không có. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là công nghệ HDR10 hoàn toàn miễn phí và hầu hết mọi TV 4K hiện nay đều hỗ trợ nó. Mặt khác, Dolby Vision có khả năng mang lại hình ảnh chất lượng tốt hơn, nhưng các nhà sản xuất phải trả phí để tích hợp công nghệ này vào sản phẩm của họ, đẩy giá TV lên cao hơn.

☑️ Xem thêm:  Facebook ra mắt phiên bản Messenger mới: Thiết kế đơn giản, nhanh hơn gấp 2 lần, nhẹ hơn gấp 4 lần

Ngoài ra, nội dung bạn xem trên TV phải được thiết kế để hỗ trợ Dolby Vision, nếu không bạn sẽ tốn một khoản tiền lớn mà không tận dụng được sức mạnh của nó. Nhìn chung, nếu bạn có ngân sách eo hẹp nhưng vẫn muốn trải nghiệm 4K, Dolby Vision có lẽ không dành cho bạn, nhưng miễn là TV của bạn hỗ trợ bất kỳ loại HDR nào khác, bạn có thể yên tâm rằng chất lượng hình ảnh đã được cải thiện.

Hỗ trợ làm mờ cục bộ cho người da đen sâu hơn

Nếu bạn định nghĩa “tiền không thành vấn đề”, thì TV có màn hình OLED chính là thứ bạn cần. Loại màn hình này làm sáng từng pixel riêng lẻ nên màu đen thực sự là màu đen. Ngược lại, TV LCD sử dụng đèn nền LED chiếu qua một bộ lọc, vì vậy màu đen thực sự là “màu càng gần với màu đen càng tốt”. Trừ khi TV của bạn hỗ trợ tính năng làm mờ cục bộ.

Tính năng làm mờ cục bộ là tính năng cho phép TV thay đổi độ đồng đều của đèn nền LED, tăng độ tương phản của hình ảnh hiển thị. Ví dụ, trong bức ảnh Con mắt của Sauron ở trên, đèn LED phía sau con mắt sẽ sáng hơn, trong khi đèn LED phía sau dãy núi trong bóng tối sẽ tối hơn. Điều này sẽ giúp đôi mắt nổi bật, trong khi bóng mờ tinh tế hơn. Tất nhiên, tính năng này có thể không mang lại trải nghiệm như màn hình OLED, nhưng chắc chắn chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn nhiều so với các TV sử dụng tấm nền sáng đồng đều.

Chất lượng “cao cấp” là tốt

TV 4K có thể hiển thị nội dung dành cho màn hình 1080p bằng quy trình được gọi là “cao cấp”. Quá trình này kéo giãn các hình ảnh có độ phân giải thấp để vừa với màn hình có độ phân giải cao hơn, sau đó sử dụng các thuật toán phức tạp để lấp đầy các khoảng trống. Mặc dù điều này không tốt bằng việc xem nội dung được thiết kế đặc biệt cho màn hình có độ phân giải cao, nhưng một chiếc TV có khả năng cao cấp tốt sẽ giúp những bộ phim cũ yêu thích của bạn bớt tệ hơn. hơn.

☑️ Xem thêm:  Lỗi trên windows 10 khiến hệ thống bảo mật của Chrome bị phá vỡ

Việc tìm hiểu xem một chiếc TV cao cấp hoạt động tốt như thế nào là rất khó, vì các cửa hàng luôn hiển thị nội dung tốt nhất, hay nhất, thay vì những nội dung bạn sẽ thực sự xem khi sử dụng chúng. May mắn thay, ngay cả khi bạn mua một sản phẩm cao cấp “không phải tiêu chuẩn”, bạn vẫn có thể mua đầu phát Blu-ray 4K với khả năng cao cấp vượt trội.

Tốc độ làm mới 120Hz cho chuyển động mượt mà

Mỗi bộ phim hoặc chương trình truyền hình là một chuỗi hình ảnh tĩnh được chiếu với tốc độ nhanh trên màn hình. Một số nội dung chiếu ở tốc độ cao hơn những nội dung khác và để giữ cho chuyển động trên màn hình mượt mà nhất có thể, bạn sẽ cần một chiếc TV có thể chiếu lên đến 120 khung hình / giây (còn gọi là 120Hz).

Hầu hết nội dung bạn xem, dù là phim hay chương trình truyền hình, đều được quay ở tốc độ khoảng 30 khung hình / giây. Game điện tử chất lượng cao thường ở tốc độ 60 khung hình / giây. Vậy, TV 120 khung hình / giây sẽ làm gì giữa những khung hình đó? Một số TV sẽ cố gắng “đoán” những khung hình trung gian đó sẽ trông như thế nào, còn được gọi là làm mịn chuyển động tự động, khiến chuyển động của đối tượng không tự nhiên. Các TV khác sẽ lặp lại khung hình, vì vậy nếu một bộ phim được quay ở tốc độ 30 khung hình / giây, mỗi khung hình sẽ được hiển thị 4 lần.

☑️ Xem thêm:  Cách để biết tên bài hát trong video trên YouTube

Tuy nhiên, hầu hết các bộ phim ngày nay đều được quay ở tốc độ 24 khung hình / giây. Nếu bạn xem trên TV 60Hz, nó sẽ không thể lặp lại toàn bộ số lần của khung hình, vì 60 không chia hết cho 24. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất TV sử dụng kỹ thuật gọi là “3: 2 pulldown”. (thuật ngữ kéo xuống chỉ đơn giản là kéo và thả một khung hình để nó nhân lên hai lần trong khi tốc độ vẫn giữ nguyên. 3: 2 là công thức phổ biến nhất, nhân khung hình đầu tiên với 3 lần, sau đó nhân khung hình thứ hai lên 2 lần, và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết phim) nhưng kỹ thuật này tạo ra hiệu ứng rung và không mượt. TV 120Hz không gặp vấn đề này vì chúng lặp lại mỗi khung hình 5 lần (5 * 24 = 120). Bạn thậm chí có thể nghe nhiều người bán hàng quảng cáo rằng chuyển động sẽ còn mượt mà hơn với TV 240Hz, nhưng trừ khi bạn xem nội dung 3D, bạn không thực sự cần nó.

Tựu chung lại, mặc dù 4K là một công nghệ rất có giá trị, nhưng chính những đột phá kể trên mới là thứ giúp trải nghiệm giải trí của bạn trở nên trọn vẹn. Tất nhiên, một chiếc TV 4K có HDR, tính năng làm mờ cục bộ, nâng cấp tiêu chuẩn và tốc độ làm mới cao sẽ không rẻ, nhưng bạn sẽ không muốn tiết kiệm tiền nếu quyết định nhảy vào Game 4K.

Leave A Reply

Your email address will not be published.