Chia sẻ kiến thức

Những thủ thuật khi chat nhóm trên Facebook Messenger

0

Khi sử dụng Facebook Messenger để trò chuyện, nhắn tin, gọi điện với bạn bè thì chắc hẳn ai cũng đã từng tham gia một nhóm trò chuyện rồi đúng không? Trò chuyện nhóm khá tiện lợi, giúp mọi người thảo luận công việc chung dễ dàng, không cần gặp mặt trực tiếp.

Vậy thường xuyên sử dụng nhóm chat, bạn đã bao giờ đổi tên, đổi ảnh đại diện, đổi màu cuộc trò chuyện hay chưa? đặt biệt danh cho những người trong nhóm chưa? Trong nhóm trò chuyện, có một số tùy chỉnh khá thú vị, giúp cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Vậy mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Download.vn Hãy xem bạn đã biết bao nhiêu trong số 9 thủ thuật này:

9 mẹo để trò chuyện nhóm trên Facebook Messenger

1. Bật / Tắt thông báo:

Bạn có thể tắt thông báo trong nhóm trò chuyện khiến bạn khó tập trung làm việc bằng cách: Trong giao diện trò chuyện nhóm, bấm Chữ i . Biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Thông báo. Ngay sau đó, bạn có thể chọn tắt thông báo trong một khoảng thời gian:

  • Trong 15 phút (Trong 15 phút).
  • Trong 1 giờ (Trong 1 giờ).
  • Trong 8 giờ (Trong 8 giờ).
  • Trong 24 giờ (Trong 24 giờ).
  • Cho đến khi tôi bật lại (Cho đến khi bật lại).

Sau đó nhấn VÂNG.

Giao diện trò chuyện nhómThông báoChọn thời gian

2. Đặt biệt hiệu:

Trong nhóm trò chuyện của bạn có đầy những người bạn thân thiết, ngoài đời mỗi người được chỉ định một “tên nick” rất cá tính. Vì vậy, không có lý do gì để không thay đổi tên trong nhóm trò chuyện như thực tế.

Cách đặt biệt hiệu cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào Chữ i . Biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Biệt hiệu. Sau đó chạm vào Đặt biệt hiệu (Đặt biệt hiệu), sau đó nhập biệt hiệu và nhấn Đặt (Lưu) để tiết kiệm. Tiếp tục làm như vậy với những người khác.

Tên nickChọn một biệt danhChỉnh sửa biệt hiệu

3. Thay đổi màu trò chuyện:

Bạn cảm thấy nhàm chán với màu xanh lam mặc định của Facebook. Vậy hãy đổi sang màu khác để cuộc trò chuyện thêm sinh động bằng cách: Click Màu (Màu), sau đó chọn màu bạn thích và bạn đã hoàn thành. Tại đây, có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn: Xanh, vàng cam, hồng, tím, nâu, đỏ …

màu sắcChọn màuĐổi màu

4. Thay đổi biểu tượng cảm xúc:

Ngoài nút Like truyền thống, cũng có rất nhiều Emoji dễ thương cho bạn lựa chọn: biểu tượng mặt cười, trái tim, ngôi sao, chìa Key, mặt trời, hộp quà, nụ hôn, nụ hôn hồng, cốc bia … Vì vậy, hãy nhanh chóng thay đổi biểu tượng cảm xúc để làm cuộc trò chuyện thú vị hơn bằng cách: Nhấp vào Biểu tượng cảm xúc (Emoji), chọn biểu tượng cảm xúc bạn thích và bạn đã hoàn tất.

Biểu tượng cảm xúcChọn biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc mới

5. Thêm người vào nhóm trò chuyện:

Sau một hồi trò chuyện nhóm, bạn chợt nhớ ra rằng còn thiếu một người bạn nữa. Vì vậy, hãy thêm vào nhóm ngay bây giờ để cùng nhau “tám”. Việc thêm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào Chữ i . Biểu tượng Ở góc trên cùng bên phải của màn hình trò chuyện, cuộn xuống và chọn Thêm người (Add People). Sau đó, tìm tên bạn bè của bạn và nhấn Thêm vào nhóm (Add Group).

Thêm người vào nhómThêm vào nhóm

6. Đổi tên nhóm trò chuyện:

Đang mải tán gẫu với bạn bè thì tôi nghĩ ra một cái tên nhóm độc đáo, phù hợp hơn với nhóm. Vậy còn chờ gì nữa mà không đổi tên nhóm ngay thôi! Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào Chữ i . Biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của giao diện trò chuyện nhóm, sau đó nhấp vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và chọn Change Name (Thay đổi tên). Nhập tên mới, nhấn Lưu (Save).

Chi tiết trò chuyện nhómĐổi tên nhómLưu tên mới

7. Thay đổi hình đại diện nhóm:

Tương tự như đổi tên nhóm, nếu muốn đổi ảnh đại diện khác cho đỡ nhàm chán, bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng cách: Bấm Thay đổi ảnh nhóm (Change Group Photo). Ngay sau đó sẽ có 3 lựa chọn cho bạn:

  • Xóa (Delete): Xóa ảnh hồ sơ cũ.
  • Chụp ảnh (Chụp mới): Chụp ảnh mới bằng Máy ảnh trên điện thoại của bạn.
  • Chọn ảnh (Mở Thư viện ảnh): Nhận ảnh từ thư viện ảnh trên điện thoại của bạn.

Tại đây, chúng tôi nhấn Chọn một bức ảnh, sau đó chọn trong thư viện bức ảnh đẹp nhất thay vì ảnh đại diện cho nhóm. Bạn cũng có thể di chuyển hình vuông để cắt phần đẹp nhất của hình ảnh, sau đó nhấn Lưu (Save).

Thay đổi ảnh nhómChọn ảnh nhómChỉnh sửa ảnh

8. Tạo lối tắt ngoài màn hình:

Bạn hay trò chuyện với nhóm nào thì tốt nhất nên tạo lối tắt ra màn hình, để mỗi lần sử dụng chỉ cần bấm vào là xong mà không cần phải tìm kiếm trong ứng dụng, tiết kiệm thời gian rất nhiều!

Trong cài đặt thông tin của nhóm, hãy nhấn biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Tạo lối tắt (Create Shortcut). Ngay lập tức, một phím tắt sẽ xuất hiện trên màn hình chính như hình dưới đây:

Tạo lối tắtMàn hình chính

9. Rời khỏi nhóm trò chuyện:

Thỉnh thoảng bạn “túi” Nếu bạn muốn mời những nhóm mà mình không thích, cảm thấy khá phiền phức thì tốt nhất bạn nên rời khỏi nhóm bằng cách: Trong phần cài đặt thông tin của nhóm, bấm biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Rời khỏi nhóm (Rời khỏi nhóm). Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấp vào Rời khỏi (Rời khỏi) làm xong.

Rời khỏi nhómXác nhận rời khỏi nhóm

Video hướng dẫn một số mẹo để trò chuyện nhóm trên Facebook

Hi vọng thủ thuật trên sẽ giúp bạn chat nhóm trên Facebook Messenger hiệu quả hơn, tận dụng hết các tùy chỉnh có sẵn mà ứng dụng này mang lại. Ngoài ra, khi sử dụng Viber, Zalo, Ứng dụng trò chuyện, Yahoo! Bạn cũng có thể dễ dàng trò chuyện nhóm với bạn bè của mình.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment