Những thủ thuật Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

0

Facebook Messenger giúp bạn dễ dàng cập nhật tin nhắn của bạn bè trên Facebook, không những vậy ứng dụng này còn cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích.Nhưng có lẽ không phải ai cũng có thể khai thác hết những tính năng thú vị này.

Do đó, ngày nay Download.vn sẽ giới thiệu đến độc giả 12 thủ thuật cực kỳ thú vị để sử dụng Facebook Messenger hiệu quả hơn. Vậy những lời khuyên đó là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhanh chóng nhận được câu trả lời:

12 mẹo hay để sử dụng Facebook Messenger

1. Tắt tính năng lưu ảnh tự động

Tính năng tự động lưu làm cho điện thoại của bạn đầy ảnh “rác”, tốn dung lượng bộ nhớ. Tốt nhất bạn nên tắt tính năng này để tiết kiệm bộ nhớ bằng cách: biểu tượng bánh răng Trên giao diện chính của ứng dụng, chọn Ảnh & Phương tiện. Một lát sau, kéo thanh trượt Bên tay trái để tắt chức năng tự động lưu.

Ảnh & Phương tiệnLưu ảnh

2. Đánh dấu thư rác

Bạn cảm thấy rất khó chịu mỗi khi nhận được tin nhắn rác, cách nhanh nhất để thoát khỏi sự khó chịu đó là nhấn và giữ trên tin nhắn, chọn Bị đánh dấu là spam. Sau khi đánh dấu tất cả nội dung tin nhắn cần xóa, bạn không cần phải lo lắng về chúng nữa.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Nhấn và giữ tên của ai đó trong danh sách trò chuyệnDanh sách thư rác

3. Chặn tin nhắn

Các bạn thấy nick spam không có tác dụng với nick thì tốt nhất hãy block ngay và luôn để tránh những phiền phức về sau. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ trên tin nhắn, chọn Chặn. Sau đó nhấn nút Chặn tất cả tin nhắn quyền bật tính năng chặn tin nhắn. Nếu bạn từng có chặn tin nhắn trên Zalo Thao tác này cũng tương tự. Và nếu bạn muộn để chặn người đó trên Facebook, không chỉ trong Messenger, hãy nhấp vào Chặn …. trên Facebook.

Nhấn và giữ tên của ai đó trong danh sách trò chuyệnChặn tin nhắnBật tính năng chặn tin nhắn

4. Tìm kiếm một cuộc trò chuyện

Đột nhiên bạn có việc gì đó muốn sử dụng nội dung cuộc trò chuyện với một người bạn từ lâu lắm rồi. Đừng lo! Sử dụng chức năng tìm kiếm tích hợp sẵn. Trong phần trò chuyện của ứng dụng, nhấp vào + ký hiệu, sau đó nhấp vào tiếp theo Tìm kiếm. Sau đó, nhập tên của người mà bạn muốn tra cứu và toàn bộ nội dung với người đó sẽ được hiển thị cho bạn xem.

☑️ Xem thêm:  Gửi file nhanh chóng qua tài khoản Truyền File Zalo

Nhấp vào biểu tượng dấu cộngTìm kiếm cuộc trò chuyện

5. Gửi tin nhắn âm thanh

Nếu bạn từng có gửi tin nhắn thoại trên Zalo Nó không còn xa lạ với cách này nữa. Còn gì tuyệt hơn khi vừa trò chuyện vừa nghe giọng nói của bạn mình. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào Biểu tượng vi mô bên dưới cuộc trò chuyện. Sau đó, nhấn và giữ Biểu tượng vòng tròn màu đỏ để Start ghi.

Nhấp vào biểu tượng micrôGhi âm tin nhắnGửi tin nhắn âm thanh

6. Đánh dấu là chưa đọc

Nếu một ngày bạn nhận được rất nhiều tin nhắn, nhưng không có thời gian đọc hết mà sợ quên trả lời thì chỉ cần nhấn và giữ trên tin nhắn, chọn Đánh dấu là chưa đọc.

☑️ Xem thêm:  Cách chia sẻ tin nhắn trong hội thoại trên Zalo

Giao diện chính của Facebook MessengerDanh sách đã đọc

7. Tắt bong bóng trò chuyện

Ngay sau khi ra mắt tính năng Chat Head đã được người dùng hưởng ứng nhiệt tình, tính năng này khá tiện lợi giúp bạn có thể trò chuyện và làm những việc khác một cách dễ dàng. khi mà Nếu muốn kết thúc trò chuyện, bạn chỉ cần kéo xuống dưới cùng để tắt, còn nếu ai không muốn hiện bong bóng trò chuyện như vậy thì có thể tắt bằng cách: Bấm vào biểu tượng bánh răng, kéo thanh trượt Hình đại diện khi trò chuyện Đi sang trái để tắt bong bóng trò chuyện.

Hình đại diện khi trò chuyệnBong bóng trò chuyện

8. Chỉnh sửa ảnh trước khi gửi

Khi gửi ảnh cho ai đó bạn muốn viết kèm ghi chú trên ảnh, chỉ cần nhấn biểu tượng ảnh (như trong hình) để chọn ảnh gửi. Sau đó nhấn vào biểu tượng bút, chú thích những gì bạn muốn vào ảnh và sau đó nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để gửi hình ảnh.

Chọn một hình ảnhChỉnh sửa hình ảnhGửi ảnh

9. Hiển thị ai đã xem tin nhắn nhóm

Bạn muốn biết ai đã xem tin nhắn của bạn trong nhóm trò chuyện nhấn và giữ trên tin nhắn đó, hãy chọn Chi tiết. Sau đó, nó sẽ liệt kê những người đã xem tin nhắn của bạn cho bạn biết.

Xem chi tiết tin nhắnSố người xem tin nhắn

10. Chia sẻ vị trí

Bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại của mình với cuộc trò chuyện chỉ cần nhấp vào Biểu tượng dấu trang ở cuối hộp trò chuyện. Sau đó chọn vị trí hiện tại của bạn, chạm vào biểu tượng mũi tên có thể chia sẻ trò chuyện với bạn một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

☑️ Xem thêm:  Cách sử dụng ZaloPay, liên kết ZaloPay với tài khoản ngân hàng

Chia sẻ vị tríVị trí của bạnVị trí được chia sẻ

11. Tạo lối tắt hội thoại

Bạn thường trò chuyện với ai đó, nhưng mỗi lần chat bạn phải vào ứng dụng để trò chuyện rất mất thời gian. Vì vậy, hãy tạo một lối tắt cho cuộc trò chuyện đó bằng cách: nhấn và giữ Trên cuộc trò chuyện, hãy chọn Tạo đường dẫn. Khi đó, ngoài màn hình chính sẽ xuất hiện một phím tắt (như trong hình), mỗi khi trò chuyện, bạn chỉ cần bấm vào phím tắt đó để trò chuyện.

Tạo lối tắt trò chuyệnTạo lối tắt trò chuyệnPhím tắt trên màn hình chính

12. Tắt thông báo cho cuộc trò chuyện

Bạn không muốn bị làm phiền bởi tin nhắn mới từ một cuộc trò chuyện nào đó, hãy tắt thông báo để tránh bị làm phiền bởi: nhấn và giữ trên tin nhắn, chọn Ẩn thông báo. Sau đó, đánh dấu Cho đến khi tôi bật lại để tắt thông báo cho cuộc trò chuyện này.

Ẩn thông báoTắt thông báo

Hy vọng thủ thuật trên sẽ giúp bạn sử dụng Facebook Messenger hiệu quả hơn, mang đến những giây phút giải trí vô cùng thú vị.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.