Những sai lầm tai hại và những chú ý khi lau dầu đồng hồ cơ

0

Làm sạch dầu đồng hồ là một trong những giải pháp để tăng độ bền và độ chính xác của các bộ phận bên trong, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể lau nó. Thậm chí nhiều chiếc đồng hồ đã bị hư hỏng bởi các chủ sở hữu sai lầm.

Làm sạch dầu đồng hồ: đau khổ vì những từ “lạm dụng” và “công nhân xấu”

Khóc khi chúng ta lau dầu xem bởi những sai lầm tai hại - Ảnh 1.

Cho dù đó là đồng hồ cơ hay pin, miễn là nó có kim hoặc các bộ phận chuyển động, bạn sẽ cần phải lau sạch nó vào một lúc nào đó.

Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ cơ, có lẽ bạn sẽ nghe về dầu tẩy trang. Công ty cũng thường khuyến nghị chúng tôi duy trì (lau dầu, kiểm tra nước, làm sạch …) đồng hồ khoảng 3-5 năm / lần mặc dù vẫn chạy tốt.

Tuy nhiên, nhiều người lạm dụng việc làm sạch dầu, bảo dưỡng, thậm chí làm sạch dầu ở những nơi không đáng tin cậy, không phải ở trung tâm của công ty, dẫn đến đồng hồ bị hỏng hoặc càng chạy, càng tốt. .

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt trên Macbook

Lau dầu bằng “tiêu chuẩn” là tháo dỡ tất cả các bộ phận, làm sạch chúng, sau đó đặt dầu vào những nơi cần thiết và lắp ráp lại máy như trước đây. Cuối cùng, kiểm tra nước, chất lượng hoạt động trong vài ngày. Có thể thấy rằng đây là một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm và sự tỉ mỉ từ người lao động.

Khóc khi chúng ta lau dầu xem bởi những huyền thoại có hại - Ảnh 2.

Xem thêm: Chia sẻ địa điểm có Wifi miễn phí tại Việt Nam 2019

Lau dầu đồng hồ, bạn cần mở đáy, tháo núm, những vị trí này tồn tại ron cao su chịu nước, nếu lạm dụng, chúng sẽ bị “xỉn màu” dần, mất độ kín.

Nếu bạn thấy một người chăm sóc (chỉ bôi dầu ở một số nơi mà không tháo dỡ toàn bộ linh kiện, làm sạch dầu cũ, bụi bẩn), thì đồng hồ sẽ dễ dàng bị hỏng (thay vào đó đồ cổ hầu như không có linh kiện, thay vào đó mỗi ngày “gỗ” do bụi bẩn, dầu cũ, dầu mới “cứng lại” với nhau.

Những người thợ không có kỹ năng, vô trách nhiệm gãi vỏ, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và giá trị của đồng hồ không phải là hiếm. Hãy tưởng tượng nếu đó là những mẫu được làm từ kim loại quý, máy móc tinh vi từ hàng chục, hàng trăm triệu trở lên, thì nó sẽ tệ đến mức nào.

Mặt khác, mỗi lần mở đáy đồng hồ, miếng đệm chống nước sẽ bị ảnh hưởng. Hứng thú là mở đáy, sớm hay muộn sẽ làm cho khả năng chống nước của đồng hồ “xuống” nhanh hơn bình thường.

☑️ Xem thêm:  Cách sửa lỗi 0x8007007B khi kích hoạt Windows 10

Trong trường hợp này, nhiều người có sở thích lâu năm, nhà sưu tập đồ cổ, chia sẻ rằng nhiều mẫu được sản xuất trong những năm 70 cho đến nay vẫn chưa làm sạch dầu bảo trì. Họ nói rằng sự can thiệp không cần thiết ít hơn bên trong chiếc đồng hồ mới đã giúp nó tồn tại qua nhiều năm.

Vì vậy, nếu đồng hồ không có vấn đề gì, hãy làm sạch nó vài năm một lần, kiểm tra nước là đủ, không cần phải lau sạch dầu. Và đặc biệt mang đến trung tâm của công ty, một đại lý ủy quyền như Đồng hồ Hải Triều.

Khóc khi làm sạch dầu đồng hồ bởi những sai lầm tai hại - Ảnh 3.

Xem thêm: Đồng hồ cơ là gì? Làm thế nào để sử dụng đồng hồ cơ?

Cận cảnh các giọt dầu và quá trình tháo dỡ thiết bị để làm sạch dầu đồng hồ Rolex

5 trường hợp nên lau dầu đồng hồ khi gặp

1 – Chậm lại

2 – Khi chạy, đứng

3 – Quấn bằng tay nhưng không chạy 24 giờ, ngày càng chạy ít thời gian hơn

4 – Kính vỡ, đáy mở, vào nước, rỉ sét, bụi trong máy hoặc trên mặt số

5 – Đồng hồ cơ trong trạng thái ngừng hoạt động hơn 3 năm

Làm thế nào lâu đồng hồ cơ phải làm sạch theo khuyến nghị của công ty?

Khóc khi làm sạch dầu đồng hồ bởi những sai lầm tai hại - Ảnh 4.

Xem thêm: Cách tạo usb khởi động để cài đặt Windows 7 và Windows 10

Công nhân đang nhúng dầu vào đáy ly, nơi có sự quay và ma sát, dầu sẽ làm giảm ma sát đó

Như đã đề cập ở trên, nếu đồng hồ chạy tốt, không có vấn đề gì, bạn không nên lạm dụng việc lau dầu. Dòng thời gian công ty được đề xuất dưới đây chỉ mang tính tham khảo.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn xem chỉ số chất lượng không khí ở Việt Nam

– Đồng hồ Nhật Bản: hầu hết các thương hiệu khuyên thời gian bảo trì khoảng 2-3 năm / lần.

– Đồng hồ Thụy Sĩ: Giá rẻ, tầm trung (dưới 70 triệu đồng): cứ sau 3-4 năm; Cao cấp và sang trọng (hơn 70 triệu đồng): 4-5 năm / lần; Đồng hồ có cơ chế đặc biệt được tối ưu hóa để bôi trơn: Rolex thường từ 6 đến 12 năm, Omega từ 6 đến 8 năm đối với máy Co-axial, 8 – 10 năm đối với máy Master Coicular …

Giá làm sạch đồng hồ cơ và pin tại các trung tâm uy tín

Hình ảnh liên quan

Xem thêm: Cách đặt mật khẩurd đã sửa cho Teamviewer

Các sản phẩm có giá trị cao như Doxa, Longines, Rolex, … chỉ nên lau dầu ở các trung tâm lớn, có uy tín, tránh “chết” đồng hồ của hàng chục, hàng trăm triệu hoặc quà lưu niệm yêu thích của bạn (ảnh minh họa: Doxa D211SSV)

Thông thường, dầu làm sạch, bảo dưỡng cho đồng hồ Nhật Bản sẽ có giá từ 400.000 đồng, Thụy Sĩ sẽ từ 800.000 đồng trở lên. Để được tư vấn thêm về chuyên gia, bạn có thể mang đồng hồ đến chi nhánh của một cửa hàng đồng hồ uy tín để đảm bảo chất lượng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.