Chia sẻ kiến thức

Những câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản khi làm Freelancer

0

Tiếng Anh kém là một trong những điều khiến những ai muốn làm Freelancer không dám làm. Tôi nhận ra điều này rất rõ ràng, có những người thậm chí không dám thử. Cá nhân tôi cũng là một người không giỏi tiếng Anh lắm. Vì vậy, nếu bạn muốn Start ngay bây giờ, đừng ngần ngại, tôi có thể đảm bảo bạn sẽ làm được.

Tiếng Anh có phải là thứ quyết định sự thành công của một freelancer?

Tiếng Anh rất quan trọng, nhưng như tôi đã nói ở trên, nó không phải là tất cả. Tôi và rất nhiều người bạn của mình đã làm và nhiều người vẫn đang làm Freelancer dù tiếng Anh chỉ ở mức trung bình.

Trong quá trình làm việc với tư cách là một freelancer, tôi nhận thấy rằng chỉ có một số ít freelancer yêu cầu giao tiếp tiếng Anh thành thạo, còn hầu hết họ chỉ cần bạn hiểu họ nói gì.

Hơn nữa, các trang web việc làm nổi tiếng như Freelancer.com, Upwork.com đều có người từ khắp nơi trên thế giới làm việc tại đó. Họ có thể đến từ Brazil, Ấn Độ, Pakistan… Vì vậy, những người thuê bạn chưa chắc đã nói tiếng Anh tốt như bạn nghĩ.

Bạn nên làm gì để Start làm Freelancer dù tiếng Anh của bạn kém?

Chỉ cần bạn hiểu tiếng Anh ở mức chấp nhận được thì không có gì phải lo lắng, việc bạn cần làm là đăng ký ngay một tài khoản Freelancer.com. Sau đó tự tin đấu thầu dự án, tôi đưa ra cho bạn một công thức để trở thành Freelancer:

Tự tin + Hành động = Thành công.

Tích cực sử dụng Google Dịch trong các tình huống không xác định. Tôi không tin bạn tra một từ trên Google 5 lần mà vẫn không biết nghĩa của nó.

Đừng coi thường Google Dịch, nó là trợ thủ đắc lực không thể thiếu của bạn khi làm Freelancer. Đừng nghĩ những người thuê bạn họ rất giỏi tiếng Anh, đôi khi bạn viết một câu, họ cũng phải Google Dịch mới hiểu bạn nói gì.

Khi giao tiếp trong tình huống này, bạn không cần phải suy nghĩ cao siêu, bạn có thể viết theo kiểu word to word, tức là chỉ cần ghép những từ bạn biết thành một câu. Không cần quan tâm đến thì quá khứ, thì tương lai hay những thứ tương tự. Bạn đang cố gắng để người đối diện hiểu những gì bạn đang nói chứ không phải đang ngồi trong phòng thi.

Những câu giao tiếp tiếng anh cơ bản được sử dụng nhiều khi làm Freelancer

Ok, mình sẽ không lan man nữa mà đi vào phần chính của bài viết này. Mình chia sẻ với các bạn những câu tiếng anh cơ bản nhất, hay dùng nhất, đặc biệt là với những bạn mới làm Freelancer.

Tôi đã sử dụng những câu này kể từ những ngày đầu làm Freelancer. Như tôi đã nói, vốn tiếng Anh của tôi khá ngô nghê, vì vậy tôi đã hỏi và ghi lại tất cả những câu hỏi này, chỉ cần sao chép khi cần thiết. Dù không còn phải sử dụng nhưng ngày nay nó vẫn được lưu giữ làm kỷ niệm và chia sẻ với mọi người.

1. Điều này không được bao gồm trong cuộc thảo luận của chúng tôi ngay từ đầu, tôi rất vui được giúp bạn miễn phí vì đây là lần hợp tác đầu tiên của chúng tôi và không mất thời gian để giải quyết vấn đề này. Nếu có bất kỳ điều gì như thế này xảy ra cho sự hợp tác của chúng tôi sau này, bạn có thể vui lòng trả thêm tiền cho chúng tôi không?

Phiên dịch:

Điều này thì khỏi nói rồi, nhưng đây là dự án đầu tiên giữa chúng tôi, và tôi nghĩ không mất nhiều thời gian để thực hiện nên tôi giúp bạn miễn phí. Nhưng nếu các vấn đề phát sinh sau đó, vui lòng trả thêm chi phí.

Đây là câu tôi muốn nói đến đầu tiên, sẵn sàng gửi đến bạn điều gì đó. Người nước ngoài thích làm việc với người châu Á vì chúng tôi không cứng nhắc như họ. Khi mới nhận những công trình đầu tiên, sau khi hoàn thiện bạn nên làm miễn phí nếu khách yêu cầu sửa chữa. Đừng chỉ quan tâm đến tiền, bạn sẽ mất khách hàng.

2. Vui lòng cho tôi biết…

Phiên dịch:

Làm ơn cho tôi biết…

3. Bạn có thể vui lòng làm…

Phiên dịch:

Bạn có thể vui lòng làm …

4. Bạn có phiền nếu…

Phiên dịch:

Bạn có phiền không khi …

5. Tôi nghĩ chúng ta nên làm…

Phiên dịch:

Tôi nghĩ chúng ta nên làm …

6. Cảm ơn bạn đã xem xét của bạn.

Phiên dịch:

Cám ơn sự quan tâm của bạn.

7. Điều này không có trong cuộc thảo luận của chúng tôi lúc đầu, hơn nữa cần rất nhiều thời gian để ngâm cứu, vì vậy tôi xin lỗi mà nói rằng tôi không thể làm miễn phí. Bạn có thể vui lòng trả thêm xx $ đô la cho việc này không?

Phiên dịch:

Vấn đề này nằm ngoài yêu cầu ban đầu và mất khá nhiều thời gian để giải quyết vấn đề nên tôi không thể thực hiện miễn phí cho bạn. Vui lòng trả thêm xx $ nếu bạn muốn tôi giải quyết vấn đề trên. Mong là bạn hiểu.

8. Tôi rất vui khi bạn giữ liên lạc với tôi. Tôi rất tiếc không thể nói chuyện với bạn vì tôi đang làm việc. Bạn có thể vui lòng gửi email cho tôi và tôi sẽ trả lời sớm.

Phiên dịch:

Rất vui vì bạn đã liên hệ với tôi nhưng hiện tại tôi đang viết mã, cần bạn chú ý. Vui lòng gửi email và tôi sẽ trả lời sau.

9. Tôi đã đọc kỹ yêu cầu của bạn. Tôi giỏi… kỹ năng, vì vậy tôi có thể làm tốt. Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi tham gia… nhưng tôi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này trong x năm. Rất hân hạnh được hợp tác với bạn.

Phiên dịch:

Tôi đã đọc kỹ yêu cầu của bạn. Tôi nghĩ tôi có thể làm điều đó tốt nhất. Tôi có đầy đủ kỹ năng về…. Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi tham gia… nhưng tôi đã có x năm kinh nghiệm trong nghề… Rất vui được hợp tác với các bạn.

10. Tôi đã sẵn sàng để làm công việc đó, với kinh nghiệm tuyệt vời của tôi, đây là công việc dễ dàng và tôi sẽ hoàn thành công việc đó ở tiêu chuẩn tốt và trong khung thời gian chính xác.

Phiên dịch:

Tôi đã sẵn sàng để làm điều đó, với kinh nghiệm tuyệt vời của tôi, công việc này thật dễ dàng và tôi sẽ hoàn thành công việc ở tiêu chuẩn tốt và trong khung thời gian chính xác.

11. Tôi có thể Start công việc. Hãy chọn tôi.

Phiên dịch:

Tôi có thể Start công việc. Chọn tôi.

12. Ngoài ra, tôi cũng muốn thảo luận chi tiết hơn về dự án để tôi có thể giải thích cho bạn quá trình làm việc và hiểu biết của tôi đối với dự án của bạn và kế hoạch hành động của chúng tôi.

Phiên dịch:

Ngoài ra, tôi muốn thảo luận chi tiết hơn về dự án để tôi có thể giải thích cho bạn hiểu quá trình làm việc và hiểu biết của tôi về dự án và kế hoạch hành động của chúng tôi.

13. Mong được làm việc với bạn một lần nữa.

Phiên dịch:

Mong được làm việc với bạn một lần nữa.

Còn tiếp…

Đọc thêm:

Làm thế nào để có được công việc Freelancer đầu tiên của bạn.
Trải nghiệm làm freelancer cho người mới.
Cách nhận biết lừa đảo khi làm Freelancer.
Muốn trở thành một freelancer thành công, hãy đọc bài viết này.

Phần kết

ĐỪNG TRUYỀN NGÔN NGỮ NGÔN NGỮ VÀO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN.

Chia sẻ bài viết nếu nó giúp ích cho bạn. Chúc may mắn!!!

Mình dự định thành lập Facebook Group để hỗ trợ những bạn mới muốn làm Freelancer. Nếu ai muốn tham gia hãy để lại comment cho mình biết nhé. Nếu đủ số lượng thì mình sẽ tạo Group.

Leave A Reply

Your email address will not be published.